Đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia Ngày tình nguyện đỏ 2019


Trong hai ngày 15 và 16/05/2019, tại TP. HCM, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 tổ chức Ngày tình nguyện đỏ 2019, với chủ đề “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Chương trình năm nay thu hút sự tham gia đông đảo của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên. Ngay từ ngày phát động, ban tổ chức chương trình đã tiếp nhận hơn 1.000 đơn đăng ký hiến máu, trong đó có 800 đơn vị máu được tiếp nhận.

Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong những năm qua. Mỗi giọt máu cho đi không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giây phút hiểm nghèo mà còn thể hiện hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng. Hoạt động tình nguyện này ngoài ý nghĩa góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu tại Việt Nam, còn giúp sinh viên rèn luyện về tính kỷ luật, ý thức sống vì cộng đồng, biết quan tâm đến hoàn cảnh của người khác.

Tại chương trình, cán bộ, giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên đã được đội ngũ y – bác sĩ, tình nguyện viên hướng dẫn cách thức đăng ký, tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, xét nghiệm máu và cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, nhận những phần quà cũng như hỗ trợ chi phí đi lại.

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, bạn đã cứu được rất nhiều bệnh nhân đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm.

Dự kiến, trong hai ngày 28 và 29/5/2019 tới đây, chương trình sẽ được tiếp tục diễn ra tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4 với sự phối hợp của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cẩm Hà


Các tin khác