Đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm trở thành tân Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam


Chiều 15/11 tại Hà Nội, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Đình Khang – Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam; đ/c Lê Nho Thướng – nguyên Phó bí thư Đảng ủy Tập đoàn, nguyên Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cùng Lãnh đạo Cơ quan điều hành, Trưởng/Phó các Ban chức năng của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Đ/c Trần Đình Khang Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Quyết định công nhận chức danh Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho đ/c Phạm Thị Thanh Tâm

Đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam

Tại Hội nghị, đ/c Tống Văn Băng – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng BTC Tổng LĐLĐ VN đã công bố Quyết định số 5555/QĐ-TLĐ của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN công nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2018 -2023 đối với đ/c Phạm Thị Thanh Tâm – Ủy viên BTV Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam kể từ ngày 31/10/2022.

Đ/c Trần Đình Khang bày tỏ mong muốn tân Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những thành tích, kinh nghiệm công tác công đoàn…

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Đình Khang – Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN chúc mừng đ/c Phạm Thị Thanh Tâm đã được BCH Công đoàn Dệt May Việt Nam tín nhiệm, bầu chức danh Chủ tịch Công đoàn với số phiếu đạt 96,55%.

Đ/c Nguyễn Đình Khang cũng dành lời cảm ơn đối với Đảng ủy, HĐQT và Cơ quan điều hành Vinatex đã quan tâm và tạo điều kiện đối với hoạt động của Công đoàn Dệt May Việt Nam trong thời gian qua. Qua nắm bắt thông tin, đ/c Khang cho biết mặc dù thị trường những tháng cuối năm 2022 gặp nhiều khó khăn, nhưng kết quả hoạt động SXKD của Vinatex vẫn có sự tăng trưởng và đạt lợi nhuận trước thuế 1.150 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2022, điều này đã thể hiện sự chủ động trong chỉ đạo, điều hành, định hướng của Đảng ủy, HĐQT và Cơ quan điều hành Vinatex, cùng với đó là sự cố gắng của tập thể đoàn viên, NLĐ thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Là Công đoàn có số lượng đoàn viên lớn nhất trong số các Công đoàn ngành trực thuộc Tổng LĐLĐ VN với hơn 70% là nữ giới, cùng với đó địa bàn trải rộng trên cả nước, có tính ngành nghề cao, điều này đặt ra nhiều cơ hội nhưng cũng xen lẫn những thách thức đối với Công đoàn Dệt May Việt Nam. Việc phê chuẩn và thực thi các công ước quốc tế của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) sẽ có thể ra đời các tổ chức của NLĐ tại DN trong tương lai là vấn đề mới đặt ra đối với hoạt động của Công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn Dệt May Việt Nam nói riêng, điều này đòi hỏi Công đoàn Dệt May Việt Nam phải không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ. “Trên cương vị đứng đầu Công đoàn Dệt May Việt Nam, đ/c Phạm Thị Thanh Tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích, kinh nghiệm công tác công đoàn, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cùng Ban Thường vụ, BCH và đội ngũ cán bộ Công đoàn Dệt May Việt Nam hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần vào kết quả chung của tổ chức Công đoàn Việt Nam và Tập đoàn Dệt Nam Việt Nam. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Dệt May Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028”- Đ/c Trần Đình Khang nhấn mạnh.

Đ/c Lê Tiến Trường tặng hoa chia tay và cảm ơn những đóng góp của đ/c Lê Nho Thướng – nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam

Đ/c Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam thay mặt thường trực tặng hoa cho đ/c Lê Nho Thướng và đ/c Phạm Thị Thanh Tâm

Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm cho biết sẽ kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ của ngành Dệt May qua các thời kỳ

Trên tinh thần tiếp thu, cầu thị, tân Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết sẽ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN nhằm thực hiện hóa, cụ thế hóa trong các chương trình hành động. Công tác trọng tâm bao gồm:

  • Tiếp tục xây dựng, bồi đắp văn hóa con người Dệt May yêu nghề, mến nghiệp, hăng say lao động, gắn bó với tổ chức, là lực lượng máu thịt của Công đoàn Việt Nam.
  • Từng bước hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn ngành và cơ chế tập hợp, phát triển đoàn viên; tăng cường các hình thức liên kết để tăng tính đại diện cho công nhân lao động Dệt May.
  • Nâng cao chất lượng đội ngũ, đẩy mạnh các hoạt động đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng, nghề nghiệp, năng lực thích ứng cho cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ),… đáp ứng các yêu cầu của hoạt động, của vị trí việc làm trong tình hình mới.
  • Tích cực, chủ động tham gia quản lý; xây dựng và vận động chính sách thông qua thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể ngành, thỏa ước nhóm doanh nghiệp, thỏa ước doanh nghiệp; tham gia ý kiến xác đáng lên các cấp trong việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng, xác lập lương tối thiểu ngành đảm bảo tiền lương đủ sống cho NLĐ. Tham gia xây dựng các cơ chế, chính sách nội bộ, các hoạt động chăm lo tại chỗ, đem lại việc làm bền vững, quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho NLĐ.
  • Tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, khơi dậy và phát huy cao độ tiềm năng, tay nghề, trí tuệ của NLĐ; lan tỏa các phương pháp hay, cách làm tốt trong hệ thống gắn với xây dựng điển hình tiên tiến phù hợp đặc thù, điều kiện, yêu cầu phát triển của ngành.
  • Trước mắt, ngay trong dịp Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn Dệt May Việt Nam sẽ cùng với cấp ủy và chuyên môn các cấp trong hệ thống tập trung chăm lo Tết cho NLĐ, đảm bảo mọi NLĐ đều có Tết, vui xuân đón tết một cách an toàn, đầy đủ.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ VN, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Công đoàn Dệt May Việt Nam và các Chủ tịch Công đoàn cơ sở chụp ảnh lưu niệm

Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm bày tỏ mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp để trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam có thể kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ của ngành Dệt May qua các thời kỳ đã dày công gây dựng. “Đây là cũng chính là động lực tiếp cho tôi thêm sức mạnh, niềm tin và ngọn lửa nhiệt tình để cùng với Thường trực, Thường vụ Công đoàn Dệt May Việt Nam dẫn dắt hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân đạt được những kết quả tốt đẹp trên hành trình mới”-Đ/c Phạm Thị Thanh tâm chia sẻ.

Quang Nam


Các tin khác