Đón đọc Tạp chí Dệt may và Thời trang số Xuân Nhâm Dần 2022


Năm 2021 khép lại với rất nhiều biến động của tình hình kinh tế, xã hội. Đại dịch Covid-19 xảy ra với nhiều diễn biến khó lường ở cả trong và ngoài nước đã gây ra nhiều khó khăn cho ngành Dệt May Việt Nam. Nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao độ, chung sức đồng lòng của tất cả các doanh nghiệp và NLĐ, ngành Dệt May Việt Nam nói chung và Tập đoàn Dệt May Việt Nam nói riêng đã từng bước vượt qua khó khăn và gặt hái được những thành công.

Tạp chí Dệt may và Thời trang số Xuân Nhâm Dần là ấn phẩm đặt biệt (gộp số tháng 12/2021 và tháng 01/2022) cung cấp đến độc giả những bài viết phân tích, đánh giá, dự báo về tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam; những kết quả đạt được của ngành Dệt May Việt Nam, Vinatex; chiến lược phát triển của Vinatex giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030… Cùng với đó là những nhìn nhận, đánh giá của các chuyên gia kinh tế về ngành Dệt May Việt Nam.

Mở đầu Tạp chí số Xuân Nhâm Dần là Thông điệp năm 2022 của Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường về phát triển dựa trên tốc độ của niềm tin. Vượt qua tất cả những khó khăn của năm 2021, Vinatex bằng sức sáng tạo không ngừng và tinh thần đoàn kết đã đạt được những thành quả ấn tượng, tốt nhất trong 25 năm qua. Với niềm tin từ văn hóa, sức mạnh nội tại của các doanh nghiệp, Tập đoàn bước vào năm 2022 với quyết tâm cao nhất, quyết tâm phát triển nhanh, bền vững từ sức mạnh của niềm tin.

Trong giai đoạn 2022-2025, Vinatex đã xác định mục tiêu chiến lược “Trở thành một điểm đến cung cấp giải pháp trọn gói về dệt may thời trang cho khách hàng doanh nghiệp. Từng bước vươn lên thang bậc cao hơn của chuỗi giá trị về thiết kế và thương hiệu”. Để cụ thể hóa mục tiêu chiến lược cần một kế hoạch đồng bộ và toàn diện, tổng hòa những thành tựu đã đạt được với những quyết sách mới trên cơ sở những giá trị cốt lõi và nền tảng văn hóa Vinatex. Những kế hoạch đó là gì? Chúng ta sẽ có câu trả lời trong bài viết “Kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển Vinatex giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn 2030: Tạo đà bứt phá trong điều kiện mới” của ông Cao Hữu Hiếu, Tổng Giám đốc Vinatex.

Năm 2021 đánh dấu chặng đường 25 năm Công đoàn Dệt May Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Chúng ta sẽ cùng nhau nhìn lại chặng đường nỗ lực vươn lên, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn trong chặng đường 25 năm qua.

Sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid – 19, trong năm 2022 bức tranh ngành thời trang sẽ như thế nào? Độc giả sẽ có câu trả lời qua bài viết “Bức tranh ngành thời trang năm 2022: Những gam màu sáng” từ phân tích của Văn phòng Hội đồng quản trị Tập đoàn.

Năm 2021, Vinatex ghi dấu nhiều kết quả ấn tượng trên tất cả các phương diện hoạt động, sản xuất kinh doanh, chúng ta sẽ cùng nhau điểm lại 10 sự kiện tiêu biểu của Tập đoàn năm 2021 trong số Tạp chí Xuân này. Cùng với đó là Top những đơn vị có doanh thu lớn nhất trong năm…

Có được những dấu ấn, kết quả này phải kể đến công sức đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nhân, những người “chèo lái” đoanh nghiệp hoàn thành mục tiêu “kép” trước những thách thức của đại dịch, biến động thị trường. Nội dung này được Tạp chí gửi gắm qua bài viết “Tinh thần doanh nhân Vinatex: Kế thừa để đột phá và phát triển”.

Tạp chí số này còn chuyển tải đến bạn đọc những bài viết phản ánh một năm hoạt động nhiều đổi mới, sáng tạo và nỗ lực của Vinatex từ góc nhìn của đội ngũ lãnh đạo Tập đoàn, đó là: Mô hình tổ chức linh hoạt: Giải pháp thích nghi với môi trường kinh doanh bất định; Nghiên cứu phát triển sản phẩm mới ngành dệt giai đoạn 2022 – 2025: Đón đầu xu thế của thời đại; Xây dựng môi trường văn hóa học tập tại Vinatex: Gỡ nút thắt về nguồn nhân lực; Số hóa ngành Sợi: Tạo đà phát triển cho năm 2022…

Bên cạnh đó là các bài viết của các chuyên gia kinh tế về một năm nhiều biến động của nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành Dệt May Việt Nam nói riêng như: Kinh tế Việt Nam vững bước đi tiếp năm con Hổ của TS Nguyễn Đức Kiên- Tổ trưởng tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ; Nhâm Dần: “Lửa thử vàng, gian nan thử thách ngành dệt may” của TS Trần Văn- Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính- Ngân sách Quốc hội; Chuyên gia kinh tế Trần Chi Lan với Ngành dệt may luôn có vị trí quan trọng trong nền kinh tếNhận định về triển vọng phục hồi ngành dệt may của PGS.TS. Quách Mạnh Hào, Giảng viên Trường Đại học Lincoln (Anh)…

Ngoài ra, không thể thiếu được trong cuốn Tạp chí số Xuân là các bài viết, truyện ngắn, thơ và câu đối mang đậm sắc màu không khí Tết như: Bộ sưu tập mùa xuân: Đón Tết lịch lãm; Hà Nội chờ đón Tết, hoa chen người đi; Đế vương nước Việt và một số giai thoại liên quan đến Hổ; Tết ở rừng Yên Thế…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc qua Tạp chí in và qua đường link: https://vinatex.com.vn/tap-chi-det-may-va-thoi-trang-viet-nam/

Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Dệt may và Thời trang – Địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Thông tin- Truyền thông: 024.38251252; Email: giangntk@vinatex.com.vn.


Các tin khác