Đón đọc Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 02/2023


Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 02/2023 là ấn phẩm đầu tiên của Xuân Quý Mão 2023 cung cấp cho bạn đọc khí thế ra quân đầu Xuân mới của người lao động ở khắp các doanh nghiệp thuộc Vinatex. Với những khởi động mạnh mẽ, quyết liệt ngay từ những tháng đầu năm, Vinatex đang quyết tâm kiên định mục tiêu và hướng đến thành công mới trong năm 2023.

Mở đầu cuốn Đặc san, bài viết “Xanh hóa” – Hướng đi tất yếu của dệt may” của ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex sẽ cung cấp cho độc giả về sự cần thiết của việc đầu tư cho sản xuất Xanh, bền vững để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển trong dài hạn.

Năm 2022, các doanh nghiệp trong ngành dệt may chia nửa buồn, vui với 6 tháng đầu năm thuận lợi và 6 tháng cuối năm có nhiều khó khăn. Bước vào năm 2023, Vinatex cũng nhận định đây là một năm nhiều khó khăn khi hầu hết các dự báo về kinh tế thế giới, thị trường tài chính, tiền tệ đều có xu hướng tiêu cực. Đặc biệt, đối với ngành dệt may, dự báo tổng cầu thế giới 2023 sẽ chỉ tăng trưởng từ 2,5 đến 4% – tỷ lệ tăng trưởng thấp so với các năm trước. Trong bối cảnh đó, Vinatex sẽ có những sự chuẩn bị gì để vượt qua khó khăn và sẵn sàng tận dụng cơ hội SXKD khi thị trường hồi phục? Quý độc giả sẽ có câu trả lời qua bài trao đổi với ông Cao Hữu Hiếu- Tổng Giám đốc Vinatex: “Vinatex chuẩn bị nguồn lực “đón sóng” thị trường 2023”.

Cũng trong số này, các chuyên gia về kinh tế đã đưa ra những nhận định và hướng đi của kinh tế thế giới, Việt Nam trong năm 2023 thông qua 2 bài viết: Những tiêu điểm kinh tế 2023 của TS. Quách Mạnh Hào – Giảng viên ĐH Lincoln, Vương quốc Anh, sáng lập QMV Group và Võ Minh Chiến – Kinh tế trưởng QMV Group; Trên dưới một lòng dọc ngang thông suốt của TS. Nguyễn Minh Phong.

Năm 2023 được dự báo với nhiều thách thức cho ngành Dệt May Việt Nam, nhưng với sự kiên định vào mục tiêu và các giải pháp linh hoạt, các doanh nghiệp trong hệ thống Vinatex vẫn đặt mục tiêu cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giữ vững thị phần bên cạnh tìm kiếm các đối tác, khách hàng mới. Đây chính là nội dung bài viết: “Kiên định và kỳ vọng” mà Đặc san gửi đến quý bạn đọc.

Bài viết: “Doanh nghiệp – người lao động “cộng hưởng vượt khó” sẽ giúp độc giả thấy được quyết tâm vượt qua những khó khăn bởi biến động của thị trường của các DN dệt may trong hệ thống của Vinatex ngay trong ngày đầu ra quân mở máy đầu năm mới Quý Mão với nhiều khí thế, niềm tin và hy vọng. Với hơn 98% người lao động quay trở lại làm việc những ngày đầu Xuân mới đã tiếp thêm động lực, tạo ra sự gắn kết, đồng lòng giữa doanh nghiệp và người lao động.

Bên cạnh đó, Đặc san số này cung cấp cho bạn đọc những bài viết về: Thông tin thị trường dệt may tháng 1 năm 2023; Diện mạo ngành may mặc Trung Quốc 2022 – 2023; Khi thầy thuốc chuyển đổi số; Hệ thống vòng lặp kín về hiệu quả tài nguyên, tiêu dùng và sản xuất bền vững trong nền kinh tế tuần hoàn; Chiến lược sản xuất dệt may xanh hướng tới nền công nghiệp bền vững; Ứng dụng phần mềm công nghệ trong quản lý văn phòng hiện đại: Tư duy+ hành động = hiệu quả; Se Sợi, dệt nghề; Truyện ngắn: Một cuộc phiêu lưu của nhà văn Kiều Bích Hậu;…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc qua Đặc san in và qua đường link: https://vinatex.com.vn/wp-content/uploads/2023/02/TCDM_2023.02_v2.pdf

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đặc san Dệt may và Thời trang – Địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Tuyên giáo – Truyền thông: 024.38251252; Email: bantgtt@vinatex.com.vn.


Các tin khác