Đón đọc Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 4 năm 2024


Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 4 năm 2024 cung cấp cho bạn đọc những thông tin về sự chuẩn bị của các doanh nghiệp cho một mùa đại hội đồng cổ đông nhiều thách thức và những biến động của thị trường ảnh hưởng đến doanh nghiệp trong ngành dệt may. Cùng với đó là tinh thần Vinatex trong 29 năm vững bước cùng thời đại (29/4/1995-29/4/2024).

Mở đầu Đặc san, bài viết “Mùa đại hội đồng cổ đông 2024: Thẳng thắn – minh bạch – sẻ chia – đột phá” của ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex nhận định về mùa đại hội cổ đông nhiều thách thức. Đây là lúc đại hội đồng cổ đông mong muốn nhận được sự sẻ chia của các nhà đầu tư với một niềm tin vững chắc đó là thị trường dệt may thời trang thế giới luôn tồn tại, tăng trưởng trở lại sau giai đoạn trầm lắng của kinh tế thế giới và Việt Nam theo đánh giá của các tổ chức uy tín vẫn là quốc gia có tiềm năng phát triển công nghiệp dệt may thời trang trong một vài thập kỷ tới.

Cuối tháng 3, Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định kỷ niệm 135 năm ngày thành lập. Ra đời trong thời kỳ khai thác thuộc địa của thực dân Pháp nên lịch sử truyền thống của Tổng Công ty Dệt May Nam Định gắn với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc. Là một trong những doanh nghiệp trưởng thành từ gian khó, Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định đang từng bước khẳng định lại được vị thế và phát triển thành doanh nghiệp khá của ngành Dệt May Việt Nam. Đây chính là nội dung bài viết “Để mùa xuân lại về trên thành phố Dệt” mà Đặc san số tháng này muốn gửi đến quý độc giả.

Hồi ức về sự thăng trầm, phát triển của ngành công nghiệp Dệt May Việt Nam và Tập đoàn Dệt May Việt Nam qua câu chuyện của ông Lê Quốc Ân- Nguyên Chủ tịch HĐQT Vinatex, nguyên Chủ tịch Vitas và ông Trần Hữu Phong- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vinatex Phú Hưng tiếp thêm cho thế hệ những người làm dệt may ngày hôm nay tinh thần tự lực, tự cường, sáng tạo và đoàn kết của toàn ngành qua mỗi giai đoạn. Nội dung được Đặc san gửi đến bạn đọc qua bài viết “Vinatex – hạt nhân của ngành dệt may Việt Nam” và “Đầu tư cho tương lai là phù hợp với xu thế mới”.

Quý đầu của năm 2024, ngành May có nhiều tín hiệu tích cực với sự gia tăng số lượng đơn hàng nhưng đơn giá chưa cải thiện, ngành Sợi vẫn còn nhiều rủi ro khi giá bông vẫn neo ở mức cao và giá bán sợi có chiều hướng đi xuống. Đứng trước những thách thức này, các doanh nghiệp dệt may trong Vinatex đã làm gì để thích ứng với những yêu cầu mới của thị trường, đảm bảo ổn định sản xuất và nâng cao hiệu quả? Xin mời quý độc giả cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết “Doanh nghiệp dệt may cấp tập thích ứng trước biến động của thị trường”.

Vinatex vừa phối hợp với các đơn vị, tổ chức Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt và may thiết bị, nguyên phụ liệu và vải năm 2024 (SaigonTex & SaigonFabric 2024). Trước những dự báo thị trường sẽ có chuyển biến tích cực hơn trong năm 2024, Triển lãm là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tìm kiếm các đối tác uy tín, tìm hiểu và lựa chọn các vật liệu, nguyên phụ liệu mới, phù hợp với định hướng phát triển, đồng thời cũng bắt kịp xu hướng của ngành dệt may toàn cầu, đặc biệt đáp ứng các quy định về minh bạch nguồn gốc xuất xứ và xanh hóa nguồn nguyên liệu. Đây chính là nội dung bài viết “Triển lãm SaigonTex & SaigonFabric 2024: Kết nối doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu” mà Đặc san muốn gửi đến quý độc giả.

Chuyển đổi số là một trong những giải pháp tối ưu làm thay đổi hoàn toàn cục diện và nâng cao vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Để thực hiện thành công việc chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần triển khai những gì để đáp ứng được yêu cầu? Quý độc giả sẽ có câu trả lời qua bài viết “Chuyển đổi số – cơ hội phát triển bền vững cho ngành Dệt May Việt Nam”.

Bên cạnh đó, Đặc san số tháng 4 cung cấp cho bạn đọc những bài viết về: Biến động thị trường dệt may quý 1/2024 và những thách thức trong năm 2024; Xây dựng thương hiệu thời trang có giá trị trong nền kinh tế tuần hoàn; Ngành Marketing thời trang tạo ra giá trị cho các doanh nghiệp; Bùng nổ xu hướng thời trang và âm nhạc của những ngôi sao thế giới; truyện ngắn “Đạn bay ngược hướng” của tác giả Kiều Bích Hậu…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc qua Đặc san in và qua đường link: https://vinatex.com.vn/wp-content/uploads/2024/04/TapchiDM_202404_v2.pdf

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam – Địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Truyền thông: 024.38251252; Email: bantt@vinatex.com.vn.


Các tin khác