Đón đọc Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 3 năm 2024


Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 3 năm 2024 cung cấp cho bạn đọc những thông tin về thị trường dệt may 3 tháng đầu năm 2024 và đưa ra các dự báo về thị trường những quý tiếp theo.

Mở đầu Đặc san, bài viết “Xây dựng nguyên tắc “dĩ bất biến, ứng vạn biến” trong văn hóa chung của Vinatex” của ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex phân tích sâu sắc những nguyên tắc cơ bản để Cơ quan điều hành, các Ban chức năng Tập đoàn và từng doanh nghiệp thực hành hàng ngày nhằm kiên định vượt khó, duy trì được nguồn lực, phát huy hiệu quả trong công tác quản trị, điều hành, sản xuất kinh doanh.

Trong 2 năm qua, Vinatex đã tập trung nghiên cứu dòng sản phẩm về vải và trang phục chống cháy, hướng đến nền kinh tế xanh và đề cao tính an toàn cho người sử dụng. Để hiện thực hóa sự xuất hiện của sản phẩm vải và trang phục chống cháy trên thị trường toàn cầu Vinatex và Coats đã ký hợp tác chiến lược. Nội dung hợp tác và mong muốn của hai bên sẽ có trong bài viết “Khai thác tiềm năng trên toàn cầu về nhu cầu vải và trang phục chống cháy”.

Với những nỗ lực không ngừng trong suốt nhiều năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác bình đẳng giới. Một trong những minh chứng rõ nhất là tỷ lệ tham gia ngày càng cao của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý nhằm từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội. Doanh nghiệp dệt may cần làm gì để phụ nữ phá được rào cản về nhận thức khi tiếp nhận vai trò quản lý, lãnh đạo? Xin mời quý độc giả cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết “Phát triển lãnh đạo: Cần là quá trình nuôi dưỡng từ bên trong mỗi người”.

Quý I/2024, những tín hiệu tích cực cho ngành Dệt May Việt Nam nói chung và Vinatex nói riêng đã bắt đầu xuất hiện khi các doanh nghiệp đang đón nhận được nhiều đơn hàng. Tuy nhiên, theo lãnh đạo các doanh nghiệp thì còn quá sớm để lạc quan ngành sẽ tăng trưởng trở lại trong bối cảnh thị trường quốc tế vẫn còn biến động. Trong đó đáng chú ý là những thách thức mới từ “hàng rào kỹ thuật” của các nước nhập khẩu, xung đột địa chính trị tại một số nước trên thế giới gia tăng và cạnh tranh giữa các nước có thế mạnh ngày càng gay gắt… Đây chính là nội dung bài viết “Thị trường dệt may có dấu hiệu hồi phục nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều thách thức” mà Đặc san muốn gửi đến quý độc giả.

Để đạt được và duy trì vị thế cạnh tranh, Vinatex cần có một hệ thống cung cấp thông tin kịp thời, đáng tin cậy. Hệ thống quản lý thông tin phải đủ linh hoạt để thực hiện mục tiêu quản trị và đứng vững trước những tác động thay đổi của thị trường, khách hàng. Trong những năm qua, Vinatex đã và đang triển khai những gì để đáp ứng được yêu cầu số hóa các hoạt động? Quý độc giả sẽ có câu trả lời qua bài viết “Vinatex quản trị minh bạch trên dữ liệu xuyên suốt và chính xác”.

Bên cạnh đó, Đặc san số tháng 3 cung cấp cho bạn đọc những bài viết về: Hộ chiếu sản phẩm kỹ thuật số: Xu hướng Mỹ tìm nguồn cung ứng dệt may trong năm 2024; Nhân lên sức trẻ trong sự phát triển của doanh nghiệp; Phát triển bền vững dệt may và thời trang – Tính khả thi trong việc trung hòa carbon; Gia tăng xu hướng sử dụng xơ dệt tái chế trên thế giới; Hòa quyện cảm xúc xu hướng thời trang Thu – Đông 2024…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc qua Đặc san in và qua đường link: https://vinatex.com.vn/wp-content/uploads/2024/03/TapchiDM_202403.pdf

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam – Địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Truyền thông: 024.38251252; Email: bantt@vinatex.com.vn.


Các tin khác