Đón đọc Đặc san Dệt May và Thời trang số tháng 6/2023


Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 6/2023 cung cấp những nội dung quan trọng, đề án tái cấu trúc Tập đoàn giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030 đã được biểu quyết thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Vinatex. Cùng với đó là những giải pháp được các doanh nghiệp đưa ra để bảo toàn nguồn lực trong 6 tháng cuối năm khi bối cảnh thị trường còn nhiều biến động.

Mở đầu Đặc san là bài viết “Xây dựng dệt may trở thành ngành kinh tế mạnh”, cung cấp cho độc giả những thông tin về chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác tại Nhà truyền thống ngành Dệt May Việt Nam. Viết lưu bút tại Nhà truyền thống ngành Dệt May Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn ngành Dệt May Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng văn hóa doanh nghiệp có bản sắc riêng, tiếp nối những trang sử hào hùng, vẻ vang và tình cảm yêu quý của Bác Hồ lúc sinh thời đối với ngành.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Vinatex, nhiều nội dung quan trọng đã được trình Đại hội, trong đó đề án tái cấu trúc Tập đoàn giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn 2030 đã được Đại hội biểu quyết thông qua. Để tiếp tục xây dựng vị thế, lợi thế cạnh tranh nhằm bảo tồn nguồn lực trước thị trường liên tục biến động Vinatex đã đưa ra các giải pháp và mục tiêu gì? Xin mời quý độc giả cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết “Vinatex bảo tồn nguồn lực doanh nghiệp trước thị trường bất định”.

Ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” để động viên mọi lực lượng tham gia kháng chiến và kiến quốc. 75 năm đã qua nhưng Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn vang mãi và đầy tính hiện thực. Đặc san tháng này sẽ cung cấp cho độc giả nét nổi bật qua các phong trào thi đua của doanh nghiệp, NLĐ Vinatex qua nội dung các bài viết “Vinatex thi đua làm theo lời Bác”; “Học và làm theo lời Bác để chăm lo NLĐ tốt hơn”.

Trong bối cảnh đang phải đối diện với nhiều khó khăn việc giảm lãi suất cho vay đang là nhu cầu khẩn thiết từ cộng đồng doanh nghiệp. Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) linh hoạt nâng hoặc giảm biên độ và lãi suất điều hành đã và đang mang lại kết quả tích cực, góp phần củng cố niềm tin của thị trường vào sự ổn định VND và hoạt động điều hành của NHNN. Đây chính là nội dung bài viết “Linh hoạt lãi suất điều hành” của Tiến sỹ Nguyễn Minh Phong.

Báo chí truyền thông trong thời đại kỹ thuật số và doanh nghiệp luôn là mối quan hệ đồng hành, cộng sinh cùng phát triển. Báo chí tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa còn doanh nghiệp đóng vai trò trụ cột trong hoạt động kinh tế. Hai lực lượng kết hợp sẽ mang lại những lợi ích gì cho đất nước và người dân? Đây chính là nội dung bài viết ““Báo chí kiến tạo” để đồng hành với doanh nghiệp” qua nội dung trao đổi của Nhà báo Hồ Quang Lợi với Đặc san.

Trong những ngày vừa qua, tình trạng mất điện thường xuyên, kéo dài, nhiều doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam lại buộc phải dừng sản xuất, chậm đơn hàng do mất điện. Việc cung ứng điện liên tục bị gián đoạn đã gây ảnh hưởng thế nào đến quá trình hoạt động bên trong các nhà xưởng và sức khỏe, thu nhập của người lao động? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết “Doanh nghiệp “thiệt đơn, thiệt kép” vì mất điện”.

Bên cạnh đó, Đặc san số tháng 6 cung cấp cho bạn đọc những bài viết về Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023: Tiềm ẩn nhiều rủi ro bất ổn; Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội: Năm 2023 đón đầu xu thế với những ngành, chuyên ngành đào tạo mới; “Điểm chạm” giữa doanh nghiệp và sinh viên; Quảng cáo xanh ngành dệt may: Sự tẩy trắng hay hệ lụy; Màu sắc nào sẽ “lên ngôi” trong năm 2025?; truyện ký Danh tiếng, tiền và đàn bà của tác giả Kiều Bích Hậu;…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc qua Đặc san in và qua đường link: https://vinatex.com.vn/wp-content/uploads/2023/06/TCDM_2023.06.pdf

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đặc san Dệt may và Thời trang – Địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Tuyên giáo – Truyền thông: 024.38251252; Email: bantgtt@vinatex.com.vn.


Các tin khác