Đón đọc Đặc san Dệt May và Thời trang số tháng 3/2023


Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 03/2023 phản ánh những khó khăn của thị trường và sự chủ động ứng phó của các doanh nghiệp trong ngành. Trong bối cảnh đó, sức trẻ Vinatex được phát huy và văn hóa doanh nghiệp Vinatex tiếp tục được xây dựng, nâng cao trong điều kiện mới để đáp ứng các yêu cầu của thị trường thay đổi.

Với phương châm nhất quán “Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc”, Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức học tập, quán triệt nội dung Cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trên cơ sở đó, Đảng bộ Tập đoàn sẽ triển khai các chương trình trọng yếu. Đó là nội dung bài viết “Vinatex quá triệt nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham những, tiêu cực”.

Với đặc thù phần lớn các doanh nghiệp được thành lập trên 50 năm, Vinatex mang trong mình những “gene” văn hoá riêng biệt và mỗi DN là một tổ chức có tính độc lập cao. Với chiến lược được phát triển của mình trong thời gian tới, làm thế nào để Vinatex xác định và xây dựng một hệ thống văn hoá doanh nghiệp chung trong toàn Tập đoàn? Các đơn vị trong hệ thống Vinatex đã làm gì để xây dựng, duy trì và phát triển văn hóa doanh nghiệp? Quý độc giả sẽ có câu trả lời qua hai bài viết “Tiếp tục xây dựng và nâng cao văn hóa doanh nghiệp Vinatex trong điều kiện mới”; “Văn hóa doanh nghiệp “tài sản” vô hình cho phát triển bền vững”.

Tình hình chung của cộng đồng doanh nghiệp những tháng đầu năm 2023 vẫn tiếp tục khó khăn do nhiều yếu tố hợp thành, từ thị trường, sức mua đến lãi suất ngân hàng… Các khoản dự phòng tài chính của doanh nghiệp đang dần cạn kiệt, nhiều doanh nghiệp đã ăn vào vốn chủ sở hữu. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp đang trông chờ vào các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Đó chính là nội dung bài viết “Trông chờ vào bàn tay vô hình của Nhà nước” của TS Trần Văn – Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội mà Đặc san muốn giới thiệu đến độc giả.

Phương pháp đánh giá 360 độ đang được triển khai ở nhiều doanh nghiệp, được coi là công cụ phản hồi chuyên nghiệp, đa chiều để cán bộ, nhân viên phát triển các kỹ năng nghề nghiệp bản thân. Vậy phương pháp đánh giá 360 độ đã được triển khai tại Vinatex như thế nào? Độc giả sẽ có câu trả lời qua nội dung bài viết: “Đánh giá 360 độ – “thước đo” đa chiều”.

Trong quá trình phát triển của Tập đoàn luôn có những đóng góp to lớn của đội ngũ đoàn viên, thanh niên. Vậy, thế hệ trẻ cần làm gì để phát huy mạnh mẽ tài năng, thế mạnh của tuổi trẻ trong chiến lược phát triển của Tập đoàn trong thời gian tới? Chúng ta sẽ có câu trả lời qua các bài viết “Đoàn viên thanh niên Vinatex trí tuệ bản lĩnh, rường cột tương lai”, “Người trẻ tạo sự “khác biệt” từ công nghệ ảo – hiệu quả thực”, “Những gương mặt trẻ “dám nghĩ dám làm”.

Bên cạnh đó, Đặc san số này cung cấp cho bạn đọc những bài viết về Công ty cổ phần Dệt May Huế: 35 năm dệt tinh hoa, may gấm vóc; Yếu tố nào tác động đến chuỗi giá trị dệt may năm 2023; Xanh hóa sản phẩm Jeans trong nền kinh tế tuần hoàn; Trung tâm Thời trang Vinatex: Mang thời trang đến với gia đình Việt ; Truyện ký: Làm việc là tận hưởng cuộc sống của tác giả Sao Khuê;…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc qua Đặc san in tại đây!

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đặc san Dệt may và Thời trang – Địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Tuyên giáo – Truyền thông: 024.38251252; Email: bantgtt@vinatex.com.vn.

Các tin khác