Đón đọc Đặc san Dệt May và Thời trang số tháng 10/2022


Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 10/2022 với chủ đề “Kỳ vọng 2023” cung cấp cho bạn đọc những kết quả đã đạt được của Tập đoàn trong 9 tháng năm 2022 và sự kiên định các mục tiêu chiến lược, các giải pháp trọng tâm để tiếp tục vượt qua thách thức, quyết tâm cán đích năm 2022, vững vàng bước vào năm 2023.

Mở đầu Đặc san, bài viết “Khép kín chuỗi các chương trình đào tạo quản lý chung của tập đoàn: Hướng tới mô hình người lãnh đạo đóng vai trò khai vấn” của ông Lê Tiến Trường-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex cung cấp cho độc giả về mô hình đào tạo cán bộ khép kín của Vinatex trong đó vai trò khai vấn của người lãnh đạo.

Thị trường quý 4, tín hiệu chung là tiếp tục một quý khó khăn, lãi suất FED dự báo lên 4,4% như kế hoạch vào cuối năm, cầu chắc chắn vẫn ở xu hướng thu hẹp, ảnh hưởng cả đến đơn hàng năm 2023. Trong bối cảnh đó, lãnh đạo các doanh nghiệp cần phải làm gì để kiên định mục tiêu chiến lược và hoàn thành kế hoạch năm 2022? Quý độc giả sẽ có câu trả lời qua bài viết “Nhìn lại 9 tháng 2022: Kiên định mục tiêu chiến lược là giải pháp trọng tâm để tiếp tục vượt qua thách thức”.

Chúng ta đã đi được ba phần tư quãng đường “gập ghềnh” của năm 2022, kết quả sản xuất kinh doanh đến thời điểm này rất đáng tự hào, là sự cố gắng của toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn hệ thống Vinatex. Một phần tư chặng đường còn lại thực sự khó khăn, nhưng với sự đoàn kết, trí tuệ, linh hoạt, chủ động, quyết đoán, chúng ta có thể tin tưởng rằng sẽ cán đích kế hoạch đề ra. Đây chính là nội dung bài viết “Linh hoạt gỡ khó, quyết tâm cán đích 2022” của ông Cao Hữu Hiếu-Tổng Giám đốc Vinatex.

Các thị trường tiêu thụ dệt may lớn như Mỹ và EU đều đang phải đối mặt với tình trạng lạm phát cao trong nhiều thập kỷ qua khiến ngân hàng trung ương các quốc gia này phải tăng lãi suất nhanh và mạnh để kiềm chế lạm phát, tăng trưởng theo đó sẽ chậm lại và nền kinh tế đứng trước rủi ro suy giảm và nặng hơn là suy thoái. Trong bối cảnh đó, thị trường dệt may năm 2023 sẽ có những biến động như thế nào? Mời quý độc giả cùng tìm hiểu qua bài viết “Dự báo thị trường dệt may 2023”.

Việc chuyển đổi nền kinh tế tuyến tính sang nền kinh tế tuần hoàn là xu thế chung bắt buộc các doanh nghiệp phải triển khai. Do vậy, một nền kinh tế sạch – kinh tế tuần hoàn đã trở thành mô hình kinh tế của tương lai, một xu thế tất yếu trong tương lai gần. Số Đặc san tháng này sẽ cung cấp cho độc giả một loạt bài viết về nền kinh tế tuần hoàn gồm: Đánh giá tác động của kinh tế tuần hoàn với kinh doanh dịch vụ hàng tiêu dùng: Kịch bản nào tối ưu; Phát triển kinh tế tuần hoàn trên toàn bộ chuỗi giá trị; Chỉ số đánh giá phát triển bền vững: 3 trụ cột tiến tới kinh tế tuần hoàn.

Trong những năm qua, những “nữ tướng” của ngành dệt may luôn là nhân tố đóng góp cho sự thành công của doanh nghiệp. Những khó khăn phải đối mặt của các nữ doanh nhân trong công việc, công tác điều hành là gì? Quý độc giả sẽ có câu trả lời qua bài viết “Hoa nở trên con đường gấm vóc”. Đây cũng là nội dung ẩn phẩm Dệt May và Thời trang Việt Nam gửi đến bạn đọc và chị em cán bộ nhân viên, lao động Vinatex nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022 cùng với lời nhắn nhủ của Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu trong thư chúc mừng chị em: “Với truyền thống văn hoá được vun đắp qua bao thế hệ, Tập đoàn Dệt May Việt Nam luôn tự hào với đội ngũ cán bộ công nhân viên chức lao động nữ vừa giỏi nghề vừa nhân văn, các chị em luôn là nguồn động lực, là tấm gương vượt khó để chúng tôi – những người vẫn được mệnh danh là “phái mạnh” – phải nhiệt huyết, trí tuệ hơn nữa, xây dựng Tập đoàn ngày càng vững mạnh, đời sống CBNV ngày càng được cải thiện và tạo cơ hội để chị em phát triển nghề nghiệp, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển của Tập đoàn”.

Bên cạnh đó, Đặc san số này cung cấp cho bạn đọc những bài viết về Công ty CP Dệt Lụa Nam Định: Xây dựng lợi thế từ chuỗi cung ứng; Bangladesh với mục tiêu 100 tỷ USD xuất khẩu vào năm 2030; Dự báo kinh tế vĩ mô toàn cầu: Con sóng lạm phát liệu có nhấn chìm nền kinh tế thế giới?…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc qua Đặc san in và qua đường link: https://vinatex.com.vn/tap-chi-det-may-va-thoi-trang-viet-nam/

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đặc san Dệt may và Thời trang – Địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Tuyên giáo – Truyền thông: 024.38251252; Email: bantgtt@vinatex.com.vn.


Các tin khác