Đón đọc Đặc san Dệt may và Thời trang số tháng 04/2022


Đặc san Dệt may và Thời trang Việt Nam số tháng 04/2022 với chủ đề “Sức mạnh niềm tin”chào mừng 27 năm ngày thành lập Vinatex cung cấp cho bạn đọc những thông tin về tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, chính trong lúc này xây niềm tin, dng giá trị bền vững từ hiện đại hóa, xanh hóa ngành dệt may, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng năng suất lao động,… đang là cái “phao cứu sinh” đối với các doanh nghiệp trong ngành.

Kể từ khi thành lập đến nay, đây là đầu tiên Tập đoàn Dệt May phải đối diện với môi trường kinh doanh đầy biến động và thách thức. Nhưng cũng chính trong khó khăn đó, Tập đoàn lại nhìn thấy cơ hội để chuyển mình thành một doanh nghiệp thực thụ với năng lực cạnh tranh cấp tập đoàn, trở thành một lực lượng đáng ghi nhận về mô hình phát triển. Vậy Tập đoàn Dệt May Việt Nam cần làm gì để thành công trong việc tái cấu trúc mô hình kinh doanh theo hướng hiện đại – nhân văn? Độc giả có câu trả lời qua bài viết “Đẩy nhanh quá trình đổi mới mô hình kinh doanh đưa Vinatex trở thành doanh nghiệp tạo ra giá trị bền vững cho cổ đông và xã hội” của Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường.

Đại dịch Covid – 19 đã đưa cả thế giới vào trạng thái bất ổn suốt 2 năm qua, mọi thị trường hàng hóa đều suy giảm nhu cầu, đứt gãy chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, từ nửa cuối năm 2021 đến nay, các quốc gia hầu hết đã đưa ra quan điểm “thích ứng an toàn” với dịch bệnh. Vấn đề đặt ra đối với nền kinh tế Việt Nam đó là cần chọn khâu ưu tiên thúc đẩy sớm để tạo “ngòi nổ” cho phục hồi kinh tế nhanh nhất và tạo vị thế mới về thị phần và năng lực cạnh tranh quốc gia? Bài viết “Nguồn lực và động lực cho phục hồi kinh tế hậu Covid – 19: Góc nhìn từ các ngành xuất khẩu” của Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường cung cấp cho độc giả những phân tích và đưa ra các giải pháp về vấn đề này.

Trong tháng 4, các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2022 để thông báo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021, phương hướng SXKD và đầu tư năm 2022 để Đại hội thông qua. Để tiếp tục xây dựng niềm tin trong cổ đông, nhà đầu tư tạo dựng giá trị cho sự tăng trưởng bền vững, các doanh nghiệp đã đặt ra phương hướng như thế nào? Xin mời quý độc giả tìm hiểu qua bài viết “Đại hội đồng cổ đông các doanh nghiệp thuộc Vintex: Xây niềm tin, dựng giá trị”.

Cũng trong Tạp chí số này, Chủ tịch HĐQT Vinatex Lê Tiến Trường chia sẻ về những động lực để Tập đoàn tổ chức một Chương trình đào tạo tài năng trẻ thực sự có chất lượng với nhiều điểm mới, đột phá trong tư duy và cách làm qua bài viết “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao: Điểm bùng nổ cho phát triển bền vững”.

Trong những năm qua, Công ty cổ phần May Nam Định đang dần khẳng định vị thế là một trong những đơn vị sản xuất hàng may mặc mạnh tại khu vực Nam Định và miền Bắc. Để có được những thành công đó, Công ty cổ phần May Nam Định đã có những thay đổi như thế nào? Quý độc giả sẽ có câu trả lời qua bài viết “Công ty cổ phần May Nam Định: Thay đổi để thành công”.

Xanh hóa ngành dệt may đang là xu thế toàn cầu mà các doanh nghiệp bắt buộc phải triển khai để đạt mục tiêu phát triển bền vững và đáp ứng các tiêu chuẩn, qui định của EU. Đặc san Dệt may và Thời trang Việt Nam số tháng 4 cung cấp đến bạn đọc các bài viết về vấn đề này gồm: “Xanh hóa” công nghiệp dệt may xu hướng và giải pháp cần có ở Việt Nam; Chiến lược phát triển bền vững và tuần hoàn dệt may của EU: Chấm dứt mô hình “lấy, làm, phá bỏ và vứt bỏ”; Doanh nghiệp dệt may tăng tốc “phủ xanh” nhà máy.

Bên cạnh đó, Đặc san số này cung cấp cho bạn đọc những bài viết về Hỗ trợ tiền nhà ở cho công nhân: Doanh nghiệp “lúng túng”, lao động mong mỏi; Xoay chiều công nghệ và truyền thông ngành thời trang năm 2022; Óng ánh tơ Cổ Chất; truyện ngắn Nếu buông lơi một ngày của nhà văn Kiều Bích Hậu…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc qua Đặc san in và qua đường link: https://vinatex.com.vn/tap-chi-det-may-va-thoi-trang-viet-nam/

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đặc san Dệt may và Thời trang – Địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Tuyên giáo – Truyền thông: 024.38251252; Email: bantgtt@vinatex.com.vn.


Các tin khác