Công đoàn DMVN tổ chức Hội nghị biểu dương học sinh giỏi năm học 2018 – 2019


Ngày 24/7 tại Vĩnh Phúc, Công đoàn Dệt May Việt Nam (CĐDMVN) đã tổ chức Hội nghị biểu dương học sinh giỏi năm học 2018 – 2019 dành cho con em CNVCLĐ các đơn vị trực thuộc CĐDMVN khu vực miền Bắc.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Đỗ Hồng Vân – Phó Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN); Về phía Tập đoàn Dệt May Việt Nam có các đ/c Trưởng, Phó Ban chức năng của Tập đoàn; Về phía CĐDMVN có đ/c Lê Nho Thướng – UV BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐDMVN, cùng các đ/c trong Ban chấp hành, Ban thường vụ, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở khu vực phía Bắc, cùng hơn 200 cháu học sinh, sinh viên là con em CNVCLĐ có thành tích xuất sắc năm học 2018 – 2019.

Đ/c Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch CĐDMVN tóm tắt những kết quả đã đạt được của các cấp trong hệ thống CĐDMVN

Trong nhiều năm qua, công tác khuyến học khuyến tài luôn được Công đoàn các cấp của Ngành quan tâm, xem đó là một trong những nhiệm vụ thư­ờng xuyên, quan trọng. Và việc tổ chức gặp mặt, khen thưởng các cháu học sinh, sinh viên tiêu biểu là một hoạt động truyền thống hàng năm của Công đoàn Dệt May Việt Nam nhằm ghi nhận và biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các cháu. Tóm tắt lại những kết quả đã đạt được của các cấp trong hệ thống CĐDMVN, đ/c Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch CĐDMVN cho biết: “Qua thống kê, tổng hợp, trong năm học 2018-2019, toàn ngành đã có 625 học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc đạt tiêu chuẩn Học sinh Giỏi cấp ngành, trong đó: Khu vực Miền Bắc có 288 cháu; khu vực Miền Nam có 174 cháu; khu vực Miền Trung 163 cháu; 02 cháu đạt các giải cấp Quốc tế;12 cháu đạt các giải cấp Quốc gia; 350 cháu đạt các giải cấp tỉnh, thành phố trực thuộc TW, 185 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trung học phổ thông, trong đó có 146 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi 7 năm liền từ THCS, 39 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm cấp THPT;54 cháu đạt SV khá giỏi, xuất sắc trong các trường đại học và 22 cháu tốt nghiệp đại học loại giỏi.

Những giải thưởng, thành tích mà các cháu đạt được trong năm học vừa qua rất đa dạng, phong phú, không chỉ là những giải thưởng trong lĩnh vực văn hóa, các cháu còn đạt được thành tích và các giải thưởng cao trong lĩnh vực thể dục thể thao như khiêu vũ, bơi lội; các thành tích trong lĩnh vực sáng chế, nghiên cứu khoa học; các thành tích về các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình.”

Đ/c Lê Nho Thướng – Chủ tịch CĐDMVN động viên tinh thần của các cháu học sinh, sinh viên là con em CBCNV

Trong điều kiện của một ngành còn nhiều khó khăn, với chủ yếu là CN-NLĐ, việc con em CBCNV của ngành đạt được những kết quả như trên đã khẳng định tiềm năng trí tuệ và ý chí vươn lên của con em CBCNV ngành dệt may. Kết quả đó không chỉ là sự phối hợp đồng bộ giữa gia đình, Nhà trường, từng cơ quan doanh nghiệp, mà còn khẳng định một lần nữa sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của mỗi học sinh, sinh viên. Căn dặn hơn 200 học sinh, sinh viên tiêu biểu của khu vực miền Bắc tham dự Hội nghị, đ/c Lê Nho Thướng – Chủ tịch CĐDMVN nhấn mạnh: “Đất nước ta đang bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện. Ngành DMVN và các doanh nghiệp nơi bố mẹ các em công tác cũng đang nỗ lực phấn đấu để trở thành một ngành công nghiệp thời trang có bản sắc, có giá trị gia tăng cao, có vị thế vững vàng hơn trên bản đồ dệt may thế giới. Do vậy, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có chất lượng, là một trong những yêu cầu rất bức thiết, trở thành một trong những nhiệm vụ chiến lược vừa có tính cấp bách, vừa có tính lâu dài trong quá trình xây dựng và phát triển của ngành, của đất nước. Vì thế, mặc dù những thành tích các em đạt được cho đến ngày hôm nay là rất đáng tự hào, nhưng nó cũng chỉ là điểm khởi đầu, là một bước đệm, đòi hỏi sự phấn đấu kiên trì và bền bỉ. Tôi mong muốn rằng các em không được ngủ say trên chiến thắng, tự mãn với bản thân, mà cần nhận thức đúng động cơ học tập, thấy rõ trách nhiệm của người học sinh, của người con đối với những tình cảm và kỳ vọng của gia đình, những yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo, tiếp tục phấn đấu và hoàn thiện bản thân.”

Đại diện TLĐLĐVN và CĐDMVN trao bằng khen cho các cháu học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2018 – 2019

Tại Hội nghị, hơn 200 học sinh, sinh viên đã được nhận Bằng khen của CĐDMVN về những thành tích xuất sắc trong học tập của mình. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã tổ chức Hội thi “Tìm kiếm tài năng nhí Công đoàn Dệt May Việt Nam” với nhiều tiết mục hấp dẫn như: vẽ tranh, nhảy hiện đại, ca hát, … Đó là minh chứng cho thấy, không chỉ giỏi về văn hóa, con em CNVCLĐ ngành Dệt May còn có rất nhiều tài năng, như một bước đệm vững chắc cho các em trên đường đời sau này.

Hội thi “Tìm kiếm tài năng nhí Công đoàn Dệt May Việt Nam” với nhiều tiết mục tài năng hấp dẫn

Buổi chiều cùng ngày, các em được tham gia các trò chơi, vận động tập thể nhằm gắn kết tinh thần, cũng như tạo thêm sân chơi sau 1 năm học vất vả. Từ đó tạo ra sức mạnh lan tỏa, cũng như động lực cho những em học sinh, sinh viên chưa được vinh danh trong năm học này. Với truyền thống của mình, ngành DMVN đã và đang làm rất tốt công tác chăm lo đời sống, tinh thần cho CNVCLĐ, bên cạnh việc tạo ra hàng triệu việc làm cho xã hội.

Buổi chiều cùng ngày, các em được tham gia các trò chơi tập thể nhằm gắn kết tinh thần đồng đội, cũng như tạo ra sân chơi cho các em sau một năm học căng thẳng

Bài và ảnh: Quang Nam


Các tin khác