Chung tay vì công nhân lao đông ngành dệt may


Ngày 10/01/2019, tại Tổng Công ty CP Phong Phú, TP. HCM, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã phối hợp với Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức Hội chợ bán hàng trợ giá cho công nhân, với mục tiêu “Chung tay vì công nhân lao động ngành Dệt May”.

Tham gia hội chợ có 17 doanh nghiệp với 28 gian hàng thuộc các đơn vị trong ngành dệt may như Nhà Bè, Phong Phú, Quốc tế Phong Phú, Quốc tế Thắng Lợi, Liên Phương, Đồng Nai, Phương Đông, Bình Minh, Việt Thắng… và một số đơn vị ngoài ngành, cung cấp các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết thực và hàng dệt may, với giá cam kết ưu đãi từ 20 – 50% so với giá thị trường.

Ông Lê Trung Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu tại Hội chợ

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Lê Trung Hải – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam cho biết,trong những năm qua, việc chăm lo cho người lao động ngành dệt may là một hoạt động xã hội thiết thực được ngành Dệt May Việt Nam, đặc biệt là Tập đoàn Dệt May Việt Nam luôn quan tâm hưởng ứng. Mặc dù thu nhập của người lao động ngành dệt may ngày càng được nâng cao, tuy nhiên vẫn chưa được như kỳ vọng của lãnh đạo Tập đoàn. Vì vậy, việc tổ chức hội chợ bán hàng trợ giá cho công nhân ngành dệt may được tổ chức nhằm mục đích chăm lo và hỗ trợ thiết thực đời sống người lao động trong ngành.

Ông Phạm Xuân Trình – Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Phong Phú đơn vị đăng cai tổ chức hội chợ phát biểu tại hội chợ

Ông Phạm Xuân Trình – Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Phong Phú, đơn vị đăng cai tổ chức hội chợ, nhấn mạnh: “Hội chợ bán hàng trợ giá cho công nhân là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho người lao động có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng, làm quà cho gia đình và bạn bè, đồng thời đây cũng là dịp quảng bá cho thương hiệu dệt may Việt Nam,   hưởng ứng tích cực chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đây là những sản phẩm chất lượng của các doanh nghiệp sản xuất với mục đích giảm giá hỗ trợ cho công nhân, chứ không phải hàng tồn kho. Do đó, chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để hội chợ mang ý nghĩa này đạt được kết quả cao”.

Bà Vũ Thị Thùy Dương – Chủ tịch Công đoàn Văn phòng II Tập đoàn Dệt May Việt Nam tại Tp. HCM

Bà Vũ Thị Thùy Dương – Chủ tịch Công đoàn Văn phòng II Tập đoàn Dệt May Việt Nam tại TP. HCM, thành viên Ban tổ chức cho biết, Ban tổ chức hội chợ đã tích cực liên hệ với các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng thiết yếu liên quan đến đời sống người lao động để mời họ cùng tham gia chương trình, đưa hàng giá rẻ nhất bán cho người lao động dưới nhiều hình thức. Chương trình “Chung tay vì công nhân lao động ngành Dệt May” còn thể hiện văn hóa đoàn kết, tương trợ của Vinatex, là cầu nối liên kết giữa các đơn vị trong ngành vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người lao động ngành Dệt May.

Chị Trương Thị Thanh Xuân – Phòng Kinh doanh nội địa Công ty CP Quốc tế Phong Phú, cho biết: “Công ty CP Quốc tế Phong Phú cũng như các đơn vị tham gia hội chợ lần này bày bán các sản phẩm đảm bảo đạt chất lượng giống như sản phẩm bán tại các hệ thống siêu thị và các hệ thống phân phối. Tuy nhiên, vì phục vụ ưu đãi cho công nhân nên giá giảm gần 50% nhằm hỗ trợ người lao động có cơ hội mua được những sản phẩm chất lượng cao mà giá tốt nhất”.

Chị Hoa – Công nhân Tổng Công ty CP Phong Phú, phấn khởi chia sẻ: “Em rất vui vì những ngày cuối năm công việc bận rộn lại có hội chợ trợ giá ngay trong khuôn viên công ty làm việc nên thuận lợi cho những công nhân như tụi em khi đến mua sắm. Ngoài những sản phẩm dệt may phong phú về mẫu mã thì còn đa dạng các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết thực như: kẹo bánh, đường sữa, dầu ăn…đạt chất lượng với giá ưu đãi. Em mong muốn hội chợ sẽ được tổ chức đều đặn hàng năm để giúp cho người lao động mua được những sản phẩm tốt, giá rẻ”.

Ban tổ chức hội chợ cho biết, ngay trong ngày đầu khai mạc, đông đảo công nhân và người dân tại khu vực Quận 9 – TP.HCM đã đến mua sắm. Hội chợ sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 10 – 12/01/2019.

Bài và ảnh: Cẩm Hà

 


Các tin khác