Chủ tịch Công đoàn TCT Việt Thắng được TLĐLĐVN vinh danh


Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), sáng ngày 20/7/2019 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn tiêu biểu và trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ I.

Tới dự Hội nghị có đ/c Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, cùng các đ/c Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và địa phương; các đ/c trong BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn ngành TW, LĐLĐ các Tỉnh – Thành phố, cùng 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn tiêu biểu được vinh danh tại Hội nghị lần này.

Được lựa chọn từ 112 hồ sơ do LĐLĐ cấp tỉnh, thành phố và công đoàn ngành trung ương đề xuất, 90 Chủ tịch công đoàn cơ sở được biểu dương, đại diện cho 127.180 Chủ tịch công đoàn cơ sở trên toàn quốc. Trong 90 tấm gương được biểu dương tại Hội nghị lần này, có 34 Chủ tịch CĐCS khu vực hành chính sự nghiệp; 21 Chủ tịch CĐCS khu vực DNNN và loại hình khác; 35 Chủ tịch CĐCS doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Các cán bộ công đoàn tiêu biểu được lựa chọn ở các lĩnh vực, ngành, nghề, có thời gian giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn ít nhất 3 năm và có 150 đoàn viên tại CĐCS trở lên. Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn nơi cá nhân được xét tặng danh hiệu phải có ít nhất 3 năm liên tục (tính đến năm 2018) đạt công đoàn cơ sở vững mạnh và đã đạt được các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của LĐLĐ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, công đoàn ngành Trung ương và tương đương trở lên.

Đ/c Trần Thị Thanh Phượng nhận bằng khen từ Lãnh đạo TLĐLĐVN

Đây đều là những tấm gương tiêu biểu trong công tác, sinh hoạt, học tập, có tinh thần trách nhiệm cao, nhiều ý kiến sáng tạo, chủ động đổi mới trong hoạt động công đoàn; sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, đấu tranh vì lợi ích của tập thể, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và NLĐ…

Công đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự có đ/c Trần Thị Thanh Phượng – Chủ tịch Công đoàn TCT Việt Thắng – CTCP là 1 trong 90 gương mặt được TLĐLĐ vinh danh lần này. Với những sáng kiến, tinh thần trách nhiệm, chị luôn là tấm gương mẫu mực được đông đảo CN – NLĐ yêu quý. Không chỉ là đơn vị có nhiều hoạt động cho CBCNVLĐ, Công đoàn TCT Việt Thắng còn có nhiều mô hình, sáng kiến “độc đáo”, với mục đích duy nhất đó là nâng cao chất lượng đời sống cho NLĐ.

Đoàn đại biểu của CĐDMVN tham dự Hội nghị 

Cũng tại Hội nghị, TLĐLĐVN cũng tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ I. Đây là phần thưởng cao quý của TLĐLĐ Việt Nam dành tặng các cán bộ Công đoàn các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động CĐ, góp phần xây dựng CĐ vững mạnh.

Đây là giải thưởng thường niên được tổ chức hàng năm của TLĐLĐVN vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7). Mỗi cá nhân chỉ được trao tặng Giải thưởng này 01 lần.

Quang Nam


Các tin khác