Chủ tịch Vinatex và Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thăm và làm việc tại Bệnh viện Dệt May


Ngày 18/3/2021 Bệnh viện Dệt May tổ chức đón Chủ tịch Vinatex và Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thăm và làm việc tại Bệnh viện. Cuộc đến thăm và làm việc này đã mang lại những dự định mới nhằm phát triển Bệnh viện Dệt May trong mối liên kết chặt chẽ với hệ thống y tế chung của cả nước.

Bệnh viện Dệt May đã trải qua 23 năm hình thành và phát triển. Từ một trạm xá của nhà máy dệt 8/3, năm 1998 được nâng cấp thành Trung tâm Y tế của Tổng Công ty Dệt May Việt Nam, cho đến nay đã trở thành bệnh viện cấp 2 với quy mô 170 giường bệnh. Trong suốt quá trình đó, Bệnh viện Dệt May đã phát triển theo hình thức tự chủ hoàn toàn, nhất là từ năm 2015 đến nay, Bệnh viện cũng không có sự đầu tư trực tiếp từ Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Chia sẻ với đoàn tới thăm Bệnh viện, Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đình Dũng – Giám đốc Bệnh viện Dệt May cho biết: “Do đặc thù là bệnh viện ngành, phải tự chủ chi thường xuyên và đầu tư ngay từ đầu, nên Bệnh viện Dệt May chọn thị trường ngách để phát triển, đó là tập trung vào bệnh nghề nghiệp như các bệnh: xương khớp, hô hấp, nội tiết, tiêu hóa, mất ngủ… Bệnh viện cũng mở rộng cơ sở vật lý trị liệu, điều trị không dùng thuốc, được bệnh nhân trong ngành dệt may và nhân dân trong vùng tín nhiệm.”

Sau khi tìm hiểu thực tế Bệnh viện Dệt May, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nêu ý kiến: “Hai Bệnh viện có tiềm năng liên kết để phát triển, đặc biệt là 3 chuyên khoa: Phục hồi chức năng, Hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân nặng và TeleHealth (Chăm sóc sức khỏe từ xa tích hợp công nghệ thông tin). Hai Bên sẽ tích cực tìm hiểu thông tin lẫn nhau để sớm có Biên bản ghi nhớ hợp tác. Hy vọng rằng, với sự liên kết, hợp tác này, hai Bệnh viện sẽ như hai người bạn song hành cùng phát triển.”

Phát biểu tại buổi đến thăm Bệnh viện, ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DMVN nhấn mạnh: “Bệnh viện Dệt May đã vượt qua thời kỳ chật vật khó khăn trong phát triển. Tới giai đoạn mới này, Bệnh viện cần lựa chọn chiến lược phát triển phù hợp với thế mạnh riêng của mình, nhắm đến chiến lược xây dựng Trung tâm điều trị bệnh nghề nghiệp có uy tín. Trong quá trình đó, sự liên kết, hợp tác sâu với bệnh viện lớn như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ đưa sự phát triển của Bệnh viện Dệt May đi vào chiều sâu.”

Một số hình ảnh đoàn tới thăm Bệnh viện Dệt May:

Đoàn tới thăm các khoa trong Bệnh viện Dệt May

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thăm hỏi bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Dệt May

Hai Bên chia sẻ thông tin về nhau

 

Tin, ảnh: Kiều Mai


Các tin khác