Báo chí truyền thông đưa tin sự kiện Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc Tết Vinatex


Sáng 8/2 tại Hà Nội, đ/c Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã tới thăm, chúc Tết đội ngũ Lãnh đạo, CBNV và NLĐ đang công tác tại Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex). Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại hơn 70 điểm cầu tại 31 tỉnh/thành phố Vinatex có các đơn vị thành viên đặt trụ sở, nhà máy.

Nhân sự kiện này, các cơ quan truyền thông đại chúng đã đưa tin về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội với Vinatex.

Đ/c Vương Đình Huệ – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm và chúc Tết Tập đoàn Dệt May Việt Nam sáng 8/2

Báo Nhân Dân đưa tin “Ngành dệt may trong khó khăn càng có sức bật mãnh liệt, gặt hái những thành công mới”

Tờ Nhân Dân điện tử viết: “Chủ tịch Quốc hội cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cần tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt bậc và thực chất hơn nữa. Đề nghị Tập đoàn Dệt may Việt Nam cần tổng kết, đúc rút những kinh nghiệm hay, bài học đắt giá từ thực tiễn 2 năm vừa qua. Theo đó, ngành “tuyệt đối không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế”, phải chủ động thích ứng với sự thay đổi của dòng vốn đầu tư toàn cầu và chuỗi cung ứng khu vực, toàn cầu; nắm bắt các cơ hội, các xu hướng thay đổi trong chuỗi cung ứng quốc gia cũng như mối quan hệ trong chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu.

Hơn nữa, cần tiếp tục tái cơ cấu mạnh mẽ cả về thị trường và chuỗi giá trị sản phẩm, quản trị sản xuất, nhân sự và tài chính, đặt trọng tâm vào đổi mới sáng tạo trong mô hình quản lý, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, tiên phong trong mô hình công nghệ mới, xây dựng mô hình doanh nghiệp sạch, sản xuất xanh và phát triển bền vững.”

Báo Đại biểu Quốc hội đưa tin “Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: “Dệt” kỳ tích mới từ niềm tin vào chính mình và tương lai của đất nước”

Còn theo báo Đại biểu Quốc hội: “Biểu dương những thành tựu này, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, ngành dệt may, trong đó có Tập đoàn Dệt may Việt Nam “đã làm nên những điều kỳ diệu. Càng trong khó khăn, thử thách thì càng có sức bật mạnh mẽ. Thành công của ngành dệt may và Tập đoàn Dệt may Việt Nam là minh chứng hết sức sinh động cho sức sống mãnh liệt và tinh thần linh hoạt, đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và cạnh tranh ngày càng gay gắt”.

Báo điện tử Chính phủ đưa tin “Chủ tịch Quốc hội: Dệt may Việt Nam tiếp tục vững tin để đạt được kỳ tích mới”

Báo Chính phủ phân tích “Chủ tịch Quốc hội cho rằng ngành dệt may, trong đó có Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã làm nên những điều kỳ diệu. Càng trong khó khăn, thử thách, càng có sức bật mạnh mẽ. Thành công của ngành dệt may và Tập đoàn Dệt may Việt Nam là minh chứng hết sức sinh động cho sức sống mãnh liệt và tinh thần linh hoạt, đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và cạnh tranh ngày càng gay gắt”.

Báo điện tử VTV đưa tin “Chủ tịch Quốc hội: Ngành dệt may cần dệt nên những kỳ tích mới”

VTV thông tin: “Trong năm 2022, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tập đoàn dệt may Việt Nam tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, ngủ quên trên chiến thắng, kịp thời nắm bắt các cơ hội, xu hướng trong thay đổi chuỗi cung ứng toàn cầu, tiên phong trong đổi mới công nghệ và phát triển sản phẩm mới, nỗ lực xây dựng thương hiệu thời trang Việt Nam”.

Báo Quân đội Nhân dân đưa tin “Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin Vinatex sẽ dệt nên những thành công, kỳ tích mới”.

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh việc thành tích diệu kỳ của ngành Dệt may Việt Nam trong năm 2021 với kim ngạch xuất khẩu đạt trên 40,5 tỷ USD mặc dù dịch bệnh năm 2021 hết sức nặng nề, trong thành tích ấy có sự đóng góp của Vinatex.

“Trong thành tích chung của ngành dệt may Việt Nam, Vinatex vẫn phát huy được vai trò đầu tàu và hạt nhân, đạt được kết quả tốt nhất trong vòng 25 năm qua. Vinatex đã đạt mức tăng trưởng gấp 2,5 lần so với năm 2020 và lợi nhuận hợp nhất toàn tập đoàn lần đầu tiên trong lịch sử đã vượt qua con số 1000 tỷ, đạt tới 1.446 tỷ đồng, có bước nhảy vọt, cao hơn tới 90% so với năm 2019 là năm Vinatex đạt lợi nhuận tốt nhất trước đại dịch. Đây cũng là điều hết sức kỳ diệu.” – Trích từ báo QĐND.

Chủ tịch Quốc hội đặt ra một số nhiệm vụ cho Vinatex trong thời gian tới

Báo điện tử VOV đưa tin “Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Vinatex sẽ dệt nên những thành công, kỳ tích mới”

Vượt qua vô vàn khó khăn thử thách của dịch bệnh, Vinatex vẫn cán mốc lợi nhuận trên nghìn tỷ, theo Chủ tịch Quốc hội đây là thành tích diệu kỳ. Do đó, đặt ra yêu cầu cho Vinatex, Chủ tịch Quốc hội cho biết: “Nếu chúng ta tiếp tục dệt nên những ước mơ, dệt nên những khát vọng và hoài bão, dệt nên niềm tin vào chính mình, tin vào tương lai, tiền đồ của đất nước thì chắc chắn sẽ có những thành công, kỳ tích mới, trong năm mới Nhâm Dần” – Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh và tin tưởng rằng, với mãnh lực vươn lên của năm Nhâm Dần, Tập đoàn dệt may Việt Nam tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tăng cường năng lực cạnh tranh bằng tốc độ của niềm tin, bằng sức mạnh của niềm tin và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm mới 2022”- Trích từ VOV

Báo điện tử Bnews –TTXVN đưa tin “Chủ tịch Quốc hội: Vinatex cần nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm dệt may”

Theo Bnews, “Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tập đoàn Dệt may Việt Nam cũng như ngành dệt may nói chung tiếp tục tái cơ cấu mạnh mẽ hơn nữa cả về thị trường và chuỗi giá trị sản phẩm, quản trị sản xuất, nhân sự và tài chính; đặt trọng tâm vào đổi mới sáng tạo trong mô hình quản lý, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, tiên phong trong đổi mới công nghệ và phát triển sản phẩm mới, xây dựng mô hình kinh doanh sạch, sản xuất xanh và phát triển bền vững.

Nhấn mạnh thị trường trong nước với khoảng 100 triệu dân, độ mở của nền kinh tế lớn, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, ngoài thị trường xuất khẩu, Tập đoàn cần quan tâm, chú trọng hơn nữa đến thị trường nội địa đang có nhu cầu rất lớn và ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng, tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân tiếp cận sản phẩm dệt may Việt Nam với chất lượng tốt và giá cả hợp lý.”

Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam 

Báo Thanh Niên đưa tin “Chủ tịch Quốc hội: ‘Dệt may Việt Nam không thể cứ làm gia công mãi’

Theo báo điện tử Thanh niên trích dẫn: “Dệt may Việt Nam không thể cứ gia công mãi mà phải phát triển ngành công nghiệp thời trang”- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói.

Để thực hiện tốt mục tiêu này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tập đoàn Dệt may Việt Nam thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cạnh đó, tích cực, chủ động tận dụng mọi cơ hội từ gói chính sách tài khoá, tiền tệ hỗ trợ phục hồi kinh tế – xã hội vừa được Quốc hội thông qua.

“Chúng ta phải nhận thức được ngành dệt may luôn có vai trò quan trọng trong nền kinh tế và rất quan trọng trong tiến trình phục hồi kinh tế của năm 2022. Do đó, Chính phủ và các bộ, ngành cần sớm có hướng dẫn để tập trung triển khai gói chính sách hỗ trợ này”- Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Báo Đầu tư đưa tin “Chủ tịch Quốc hội: Vinatex sẽ dệt nên những kỳ tích mới”

Tờ Đầu tư nhận định “Vinatex cần tích cực, chủ động tận dụng mọi cơ hội từ các giải pháp tài chính, tiền tệ hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế theo Nghị quyết 43 của Quốc hội khóa XV tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất và Nghị quyết số 11 ngày 30/1/2022 của Chính phủ.

Phải nhận thức được, ngành dệt may luôn có vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế, có vị trí rất quan trọng trong phục hồi kinh tế trong giai đoạn 2022-2023. Sớm khôi phục sự thị trường lao động bằng nhiều giải pháp kinh tế, tài chính và các gói hỗ trợ. Tổ chức cơ cấu lại sản xuất, cơ cấu lại lao động để hoàn thành đúng thời hạn với chất lượng cao nhất các đơn hàng ngay từ đầu năm.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, nếu tiếp tục dệt nên những ước mơ, dệt nên những khát vọng và hoài bão, dệt nên niềm tin vào chính mình, tin vào tương lai, tiền đồ của đất nước thì chắc chắn sẽ có những thành công, kỳ tích mới”.

Link một số cơ quan thông tấn báo chi đưa tin về sự kiện:
  1. https://nhandan.vn/tin-tuc-su-kien/nganh-det-may-trong-kho-khan-cang-co-suc-bat-manh-liet-gat-hai-nhung-thanh-cong-moi-685008/
  2. https://www.daibieunhandan.vn/chu-tich-quoc-hoi-vuong-dinh-hue-det-ky-tich-moi-tu-niem-tin-vao-chinh-minh-va-tuong-lai-cua-dat-nuoc-f75kdyukgh-79669
  3. https://vtv.vn/kinh-te/chu-tich-quoc-hoi-nganh-det-may-can-det-nen-nhung-ky-tich-moi-20220208133122975.htm
  4. https://baochinhphu.vn/chu-tich-quoc-hoi-det-may-viet-nam-tiep-tuc-vung-tin-de-dat-duoc-ky-tich-moi-102220208150005739.htm
  5. https://www.qdnd.vn/chinh-tri/tin-tuc/chu-tich-quoc-hoi-vuong-dinh-hue-tin-vinatex-se-det-nen-nhung-thanh-cong-ky-tich-moi-685393
  6. https://vov.vn/chinh-tri/chu-tich-quoc-hoi-vuong-dinh-hue-vinatex-se-det-nen-nhung-thanh-cong-ky-tich-moi-post922910.vov
  7. https://baodautu.vn/chu-tich-quoc-hoi-vinatex-se-det-nen-nhung-ky-tich-moi-d160379.html
  8. https://thanhnien.vn/chu-tich-quoc-hoi-det-may-viet-nam-khong-the-cu-lam-gia-cong-mai-post1427722.html
  9. https://bnews.vn/chu-tich-quoc-hoi-vinatex-can-nang-cao-gia-tri-gia-tang-cua-san-pham-det-may/231212.html
  10. Còn tiếp…

Các tin khác