48 triệu đồng hỗ trợ chương trình “Tuổi già không cô đơn”


Tối 26/02/2017 vừa qua, CN Phía Bắc TCT May Nhà Bè (NBC) phối hợp cùng với Công ty TNHH Văn Hóa Truyền Thông New và một số cơ quan chức năng, các đơn vị, cá nhân tổ chức chương trình “Tuổi già không cô đơn” lần thứ 2 – 2017 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.

 

 

Chương trình “Tuổi già không cô đơn” hưởng ứng Quyết định 1781/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình hành động quốc gia” về người cao tuổi giai đoạn 2012 – 2020. Chương trình hướng đến mục đích tuyên truyền, vận động xã hội chung tay góp sức chia sẻ, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa; nêu cao tinh thần “Thương người như thể thương thân” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” vốn là truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Chương trình này cũng mang đến cho người già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương trong cả nước sự đồng cảm, khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi con người, quan tâm, thăm hỏi đời sống tinh thần và vật chất của các cụ già cao tuổi, nhất là những cụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng hành cùng chương trình, thương hiệu thời trang mattana của TCT May Nhà Bè đã dành 70 suất quà trị giá 48.000.000đ tặng các cụ già trong diện cần giúp đỡ. Được tham gia chương trình, gặp gỡ và tiếp xúc với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, mattana càng thấy rõ hơn trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Qua đó thôi thúc từng cá nhân nói riêng và tập thể mattana nói chung một quyết tâm mới: “Phải làm sao để giúp đỡ những người thiếu may mắn này có một môi trường sống tốt hơn, sẻ chia cho những mảnh đời bất hạnh, xóa đi mặc cảm mà những người già cô đơn, bệnh tật… đang gánh chịu để họ có được một cuộc sống hạnh phúc hơn nữa!”

 

 

Chương trình lan tỏa lòng nhân ái, giúp mattana khẳng định hơn nữa về những giá trị tốt đẹp của cuộc sống đang hiện hữu – “Kính lão đắc thọ”, một trong những truyền thống lâu đời, nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, lớp người “Cây cao bóng cả” luôn được kính trọng bởi lẽ họ có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và đổi mới, phát triển đất nước, kết nối các giá trị truyền thống.

PVH


Các tin khác