Xuân ấm với người lao động dệt may


Năm 2022, ngành Dệt May Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi vừa phải sản xuất kinh doanh, vừa ổn định việc làm, thu nhập, lương, thưởng và chăm lo đời sống người lao động (NLĐ) trong bối cảnh thị trường gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam đến nay không chỉ đảm bảo lương, thưởng Tết mà còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho đời sống vật chất cũng như tinh thần của NLĐ.

Công đoàn Công ty Cổ phần Dệt May Huế đã tổ chức chuyến xe nghĩa tình đưa CBNV cùng người thân về quê đón Tết. 5 chuyến xe với gần 250 người, 3 xe về Quảng Bình, 1 xe về Hà Tĩnh, 1 xe về Nghệ An, Thanh Hoá. Tổng kinh phí cho 5 chuyến xe là 75 triệu đồng, trong đó Công đoàn Dệt May Việt Nam hỗ trợ 25 triệu đồng. Đoàn viên người lao động và người thân bao gồm bố mẹ vợ chồng anh chị em đều được miễn phí tiền xe. Công đoàn Công ty hỗ trợ nước uống và tiền ăn trưa cho CBNV đi trên chuyến xe Nghệ An, Thanh Hoá.

Công đoàn Công ty Cổ phần Dệt May Huế đã tổ chức chuyến xe nghĩa tình đưa CBNV cùng người thân về quê đón Tết

Nhằm tạo điều kiện cho CBNV đang làm việc tại Tổng Công ty May 10-CTCP (May 10) ở Hà Nội về quê ăn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và trở lại làm việc được thuận lợi, BCH Công đoàn May 10 tổ chức chuyến xe đưa và đón CBNV. Chiều ngày 18/01/2023 (27 Tết), tổng số 159 CBNV cùng những người thân trong gia đình được 4 chuyến xe nghĩa tình về quê đón Tết. Ngày 26/01/2023 (mùng 5 Tết) CBNV sẽ trở lại Tổng Công ty làm việc. Tổng kinh phí cho chương trình “Chuyến xe yêu thương” là trên 60 triệu đồng; bố mẹ, vợ chồng, con của CBNV cũng được miễn phí. Công đoàn Tổng Công ty mua bảo hiểm và chuẩn bị bữa ăn nhẹ, nước uống cho cả đoàn và lái xe. Trong dịp này Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam tài trợ kinh phí một chuyến xe đưa CBNV về quê ăn Tết với trị giá 15 triệu đồng.

Công đoàn May 10 tổ chức chuyến xe nghĩa tình đưa và đón CBNV 

Công đoàn Tổng Công ty May Nhà Bè – CTCP trao tặng 100 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng của Công đoàn Dệt May Việt Nam); 170 phần quà (mỗi phần trị giá 700.000 đồng) của Công đoàn Tổng Công ty và 200 phần quà (mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng) của các mạnh thường quân cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán.

Công đoàn Tổng Công ty May Nhà Bè – CTCP trao tặng quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán

Công đoàn Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Phương tặng quà Tết cho toàn bộ người lao động với trị giá 500.000 đồng/suất. Duy trì phong trào “Phần quà vì bạn” lần thứ 15, phối hợp cùng Đoàn thanh niên tặng quà cho đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm dài ngày trong năm 2022.

Công đoàn Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Phương tặng quà Tết cho toàn bộ NLĐ

Công ty CP May Bình Minh tặng quà Tết bao gồm các nhu yếu phẩm trị giá 650.000 đồng/suất cho 100% cán bộ đoàn viên, NLĐ và tổ chức tặng quà tri ân cho CBCNV nghỉ hưu trong năm 2022.

Công ty CP May Bình Minh tặng quà Tết NLĐ

Công ty CP Dệt May Nha Trang trao quà Tết cho toàn bộ NLĐ và 100 suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty CP Dệt May Nha Trang trao quà Tết cho toàn bộ NLĐ


Các tin khác