Xu hướng chất liệu trên sàn diễn cho thời trang nữ mùa mốt Thu Đông 2020-2021


Trendstop mang đến cho độc giả của FashionUnited nhận định đầu tiên về các xu hướng chất liệu tiêu biểu truyền cảm hứng cho thời trang nữ mùa mốt Thu Đông 2020-2021.

Các chuyên gia nghiên cứu xu hướng thời trang của Trendstop mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về xu hướng chất liệu cho trang phục và phụ kiện thời trang trên sàn diễn quốc tế. Cảm hứng từ kết cấu của vật liệu là định hướng phát triển hàng đầu của mùa mốt này, chúng được sử dụng để tạo dựng hoặc phóng đại hình bóng cắt và phom dáng của các sản phẩm may mặc. Những thông tin từ sàn catwalk, những phòng trưng bày chất liệu chuyên nghiệp và những báo cáo của chúng tôi đã đánh giá chính xác về từng xu hướng mang tính thương mại, cung cấp cho các bạn những cơ sở tốt nhất để đưa ra quyết định lựa chọn xu hướng.

Trong tuần này, độc giả của FashionUnited có được những đánh giá  chuyên nghiệp về ba xu hướng chất liệu chủ yếu trong lĩnh vực thời trang nữ mùa Thu Đông 2020 -2021 và những bộ sưu tập sau đó. Trong khi xu hướng Expressive Technical Materials thể hiện tiềm năng sáng tạo của vải thể thao thì xu hướng Cut Like Cloth Skins được nhìn nhận như là một chất liệu mô phỏng sự vận động. Xu hướng Playful Cozy Vintage lại đồng điệu với những cảm hứng từ kí ức và những chủ đề hoài cổ.

Expressive Technical Materials (Cảm hứng từ vật liệu kĩ thuật)

Kĩ thuật và chất liệu thể thao mang đến một cảm giác mới về phom dáng. Quan sát kĩ kết cấu bề mặt chất liệu cho thấy chất liệu phao sử dụng kĩ thuật ép nhiệt tạo hình bề mặt và kĩ thuật gấp giấy origami được sử dụng để tạo hiệu ứng cho phom dáng 3D. Trong khi bảng màu tươi sáng đề cao tính thẩm mỹ của tương lai áp dụng cho các chất liệu thể thao thì những sợi vải đổi màu thể hiện các yếu tố của nghệ thuật và tự nhiên một cách tinh tế và có chiều sâu hơn.

Ảnh của Trendstop, từ trái sang phải là các bộ sưu tập thời trang cho mùa mốt Thu Đông 2020-2021 của các nhà mốt: Issey Miyake, Alexander McQueen, Issey Miyake.

Cut Like Cloth Skins (Cảm hứng từ làn da)

Chất liệu da được  coi là chất liệu có giá trị, mang lại cảm giác không tưởng và nhiều tiềm năng ứng dụng. Cảm giác siêu mềm và nhẹ, chảy rủ khắp cơ thể với các chi tiết xếp ly, riềm xếp nếp, xếp nhún, đánh lừa thị giác với vẻ bề ngoài như một chất liệu vải thông thường và phá vỡ những nguyên tắc thường thấy của sản phẩm may mặc, mang lại sức hấp dẫn rất hiện đại với một chút bất ngờ.

Ảnh của Trendstop, từ trái sang phải là các bộ sưu tập Thu Đông 2020-2021 của các nhà mốt: Fendi, Self Portrait, Salvatore Ferragamo.

Playful Cosy Vintage (Cổ điển ấm áp sinh động)

Xu hướng chất liệu mùa mốt mới phản chiếu sự trỗi dậy của phong cách thời trang cổ điển, chất liệu mùa đông ấm áp làm sống dậy những cảm xúc của hồi ức. Mang đến cảm hứng từ tuổi thơ với chất liệu lông, hay từ những sợi vải lấp lánh được là lượt cẩn thận. Những cụm lông thắm, mịn, mượt càng trở nên mềm hơn với việc ứng dụng nhuộm những tông sáng cổ điển.

Ảnh của Trendstop, từ trái sang phải là những bộ sưu tập Thu Đông 2020-2021 của các nhà mốt: Rokh, Dries Van Noten, Marc Jacobs.

https://fashionunited.uk/news/fashion/womenswear-aw20-21-material-trends-spotted-on-the-catwalks/2020042448653

Người dịch: Nguyễn Thị Hồng Liên


Các tin khác