Virut SARS-CoV-2 chỉ tồn tại được 14 giây trên sợi PyroTex


Nguồn: Shutterstock

PyroTex Industries GmbH, nhà sản xuất sợi PyroTex bảo vệ và an toàn, đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên trên toàn thế giới sản xuất sợi có hoạt tính chống lại virus SARS-CoV-2 là 99,57% (diệt được 99% vi khuẩn sau 14 giây). Kết quả này đã được kiểm định bởi một phòng thí nghiệm độc lập đạt tiêu chuẩn ISO 18184:2019. Robert Jarausch đại diện PyroTex Industries cho biết “Chúng tôi rất vui mừng khi hàng dệt may của PyroTex có thể đóng vai trò tích cực trong việc ngăn chặn sự lây lan Covid-19”.

Sợi PyroTex có thể được sử dụng trong khẩu trang, quần áo y tế và quần áo bảo hộ nói chung cũng như các sản phẩm dành cho bệnh viện và khu vực tư nhân. “ Và nhiều lĩnh vực khác nữa”.  Jarausch cho biết thêm “Chúng tôi đang hợp tác với các thương hiệu lớn, những công ty muốn đóng góp vào cuộc chiến chống lại đại dịch và có mục tiêu để tạo ra các sản phẩm bền vững cũng như giữ an toàn cho mọi người trong tương lai.”

Ngoài hoạt tính chống lại SARS-CoV-2, sợi PyroTex chịu lửa, chịu nhiệt và  có thể tiêu diệt 99% vi khuẩn khác như staphylococcus aureus, escherichia coli và klebsiella pneumoniae.  Vi khuẩn klebsiella pneumoniae là loại vi khuẩn gây ra nhiều bệnh nhất trong bệnh viện.

Công ty có trụ sở tại Hamburg cho biết thêm “Tất cả các đặc tính này không thay đổi và không độc hại, được chứng nhận theo Tiêu chuẩn OekoTex 100- nhóm 1”.

Người dịch: Phạm Thị Tốt

https://www.fibre2fashion.com/news/fibre-news/sars-cov-2-lasts-only-14-seconds-on-pyrotex-fibre-269741-newsdetails.htm


Các tin khác