Vinatex vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ trong phong trào thi đua yêu nước


Sáng ngày 19/5/2019 tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương (TĐKT TW) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Cán  bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” nhằm phát động xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, chuyên nghiệp nhằm hưởng ứng 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5).

Tới dự buổi Lễ có đ/c Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng TĐKT TW; cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Bộ, Ban, Ngành; các đ/c Lãnh đạo các Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương; Lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước…

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương phát động phong trào “Cán  bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” 

Phát biểu phát động phong trào thi đua, Thủ tướng Chính phủ – Chủ tịch Hội đồng TĐKT TW Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong thời gian qua đội ngũ công chức – viên chức đã có những thay đổi tích cực trong phong cách giao tiếp, ứng xử nơi công sở. Tuy nhiên, tại một số nơi vẫn tồn tại những hạn chế, việc tiếp công dân chưa thường xuyên, chưa đi vào thực chất, tư duy cửa quyền, thiếu trách nhiệm vẫn còn tồn tại… gây bức xúc trong nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Do đó, Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới đội ngũ công chức, viên chức “phải xóa bỏ ngay văn hóa “nước đến chân mới nhảy”, đợi nhắc thì làm, không nhắc thì chậm trễ trong xử lý nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, trong văn hóa công sở phải thực hiện nghiêm túc, không bỏ bê công việc, không ăn lạm từng giây, từng phút, từng đồng thuế của người dân; từ làm hết giờ sang làm hết việc; xóa bỏ văn hóa sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về”.

Để thực hiện được việc đó, Thủ tướng yêu cầu phong trào thi đua phải dựa trên 3 trụ cột chính, đó là:

Thứ nhất, cần xây dựng lại hệ giá trị chuẩn mực cho văn hóa công sở. Văn hóa công sở không thể cân, đo, đong, đếm được trực tiếp mà phải được hình thành từ trong ý thức của từng người, tạo nên niềm tin, giá trị và động lực thôi thúc cách ứng xử, làm việc của mỗi cá nhân. Chính vì vậy, mỗi cán bộ, công chức cần phải có niềm tin vững chắc vào những giá trị văn hóa mà cơ quan, công sở của mình theo đuổi. “Niềm tin đó thường chỉ có được khi chúng ta thực hành nêu gương bắt đầu từ cấp trên làm trước, cấp dưới sẽ làm sau, lãnh đạo làm gương, nhân viên soi vào, nếu cái gương mà bẩn thì mặt người soi nhìn cũng không hay ho gì.” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thứ hai, kiến tạo nên môi trường làm việc có văn hóa và hiệu quả. Không thể có một công sở có văn hóa nếu môi trường làm việc thiếu chuẩn mực của văn hóa, nội bộ tồn tại căng thẳng, soi xét lẫn nhau, nghi ngờ, đố kỵ, bất hợp tác, mục tiêu làm việc chỉ chú trọng đến tiền lương thay vì giá trị công việc được tạo ra và cống hiến. Môi trường công sở cũng là nơi bảo đảm vệ sinh môi trường, nhất là không có khói thuốc lá, ít nhất không có rác thải nhựa trong các công sở.

Thứ ba, hình thành nên hình ảnh, tác phong, cốt cách của người cán bộ, công chức chuyên nghiệp, tận tâm, mẫu mực, sáng tạo, vì người dân phục vụ. Cán bộ, công chức Nhà nước phải uốn nắn mình để thành những con người mẫu mực, sáng tạo, luôn vì lợi ích của người dân, của doanh nghiệp. Trong mọi vị trí và điều kiện công tác, phải luôn nỗ lực hoàn thành trách nhiệm được giao, tạo sự tin tưởng và thân thiện của lãnh đạo với đồng nghiệp và người dân.

Cũng tại buổi Lễ phát động, đ/c Trần Thị Hà – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT TW, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng TW, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ đã công bố các Quyết định khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ dành cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của các cụm thi đua các Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương, khối thi đua các Bộ, Ban, Ngành, đoàn thể TW, các Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước.

Ông Cao Hữu Hiếu – Giám đốc điều hành Vinatex nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ do đ/c Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường thực Ban Bí thư Trung ương Đảng trao tặng

Theo đó, cùng với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) là 01 trong 02 đơn vị trong khối Tập đoàn, TCT Nhà nước được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ trong phong trào thi đua yêu nước. Với những ghi nhận của Đảng, Nhà nước, đây không chỉ là động lực giúp Vinatex nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu trong SXKD, mà còn là động lực để Vinatex xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, đoàn kết, văn minh tới toàn thể các đơn vị thành viên trong Tập đoàn.

Quang Nam


Các tin khác