Vinatex trao tặng Bệnh viện Dệt May 1.000 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch Covid-19


Trước tình hình làn sóng thứ 4 dịch Covid-19 lan mạnh tại nhiều địa phương trong cả nước và dường như chưa có dấu hiệu đạt đỉnh, ngày 19/5/2021 Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã trao tặng Bệnh viện Dệt May 1.000 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh buổi Lễ trao tặng

Tính đến nay, bệnh dịch đã lan ra 28 tỉnh thành trong cả nước, đội ngũ y bác sĩ trong cả nước nói chung và của Bệnh viện Dệt May nói riêng đang gồng mình vượt qua bao khó khăn, vất vả và hiểm nguy để sát cánh cùng nhân dân chống dịch bệnh, bảo vệ cộng đồng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân.

Thư TGĐ Vinatex gửi Bệnh viện Dệt May

Thấu hiểu sự vất vả đó của đội ngũ y bác sĩ, các vị lãnh đạo cấp cao của Vinatex đã luôn động viên tinh thần tập thể Bệnh viện Dệt May ngay từ những ngày đầu khởi phát làn sóng thứ 4 dịch Covid-19. Đặc biệt, ngày 18/5/2021, Tổng Giám đốc Vinatex – ông Đặng Vũ Hùng đã gửi thư thăm hỏi đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Dệt May, trong thư có đoạn: “Ban lãnh đạo Bệnh viện Dệt May thời gian qua đã có phương án hành động khẩn trương, với các giải pháp đã từng có hiệu quả từ ba làn sóng dịch trước, như phun khử khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, tổ chức lại giường bệnh, khu vực khám bệnh giữ khoảng cách an toàn, tích trữ vật tư y tế dự phòng, khu vực cách ly khi có trường hợp nhiễm bệnh,… thì trong làn sóng dịch lần thứ 4 này, Bệnh viện đã áp dụng thêm các biện pháp sáng tạo khác, trong đó có việc đầu tư thiết bị và tổ chức khu vực xét nghiệm Covid-19 tại chỗ. Tôi đánh giá cao và biết ơn đội ngũ các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Dệt May đã nỗ lực hết mình để Bệnh viện an toàn trong ba làn sóng dịch Covid-19 trước đây. Mong rằng, trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 này, toàn thể anh chị em đội ngũ Bệnh viện Dệt May sẽ tiếp tục vững vàng, bản lĩnh và sáng tạo trong phương pháp chống dịch, để giữ được an toàn cho chính mình, đảm bảo năng lực chữa bệnh ngay trong thời gian giãn cách xã hội cũng như sự phát triển không ngừng của Bệnh viện.”

Trong ngày 19/5/2021, Ban Lãnh đạo Tập đoàn cũng đã kịp thời trao tặng Bệnh viện Dệt May 1.000 bộ quần áo bảo hộ phòng dịch Covid-19.

Tại Lễ trao tặng, bà Phạm Nguyên Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn nêu rõ: “Chúng ta đang chứng kiến một làn sóng dịch lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam, hiện đã có hơn 1.500 ca mắc bệnh. Ở Hà Nội dù chưa phải phong tỏa nhưng các bệnh viện, kể cả bệnh viện tuyến 2 như Bệnh viện Dệt May đang phải căng mình chống dịch, đảm bảo an toàn cho chính đội ngũ của mình cũng như các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện. Nhằm chung tay với đội ngũ Bệnh viện trong nhiệm vụ lớn lao và quan trọng này, Lãnh đạo Tập đoàn và anh chị em CBNV gửi tặng món quà 1.000 bộ quần áo bảo hộ phòng dịch Covid-19 tới Bệnh viện. Tập đoàn luôn sát cánh với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Dệt May với mong muốn chúng ta góp sức cùng cả nước phòng chống dịch thành công.”

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Dương Trình Xuyên, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Bệnh viện Dệt May bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm, sự quan tâm thiết thực, kịp thời của lãnh đạo và tập thể CBNV Tập đoàn với Bệnh viện Dệt May.

Ông Xuyên cho biết: “Trong thời gian qua, Bệnh viện Dệt May vừa phải chống dịch, vừa phải đảm bảo phát triển bền vững về chuyên môn cũng như nguồn nhân lực. Làn sóng thứ 4 dịch Covid-19 với diễn biến khó lường có ảnh hưởng không nhỏ tới Bệnh viện, nhất là khi làn sóng các bệnh nhân từ các tuyến trên chuyển xuống bệnh viện trong lúc dịch bùng phát, gây nguy cơ rất cao về lây nhiễm cho Bệnh viện Dệt May. Chúng tôi đã họp bàn giải pháp làm sao để có thể tiếp nhận bệnh nhân, đảm bảo y đức mà vẫn giữ được an toàn cho Bệnh viện. Nguồn hỗ trợ của Tập đoàn lần này là hết sức quan trọng và kịp thời, chúng tôi rất biết ơn tình cảm đáng quý đó và nguyện sẽ chắt chiu các nguồn lực, tập trung tâm sức vượt qua làn sóng thứ 4 đại dịch Covid-19.”

Kiều Hậu


Các tin khác