Vinatex tiếp Công ty TNHH Công nghiệp Katakura


Ngày 21/02/2019, tại Hà Nội, ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tiếp ông Masaaki Fujimoto, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp Katakura.

 

Tại buổi tiếp, ông Masaaki Fujimoto cho biết, Công ty TNHH Công nghiệp Katakura được thành lập từ năm 1873 và chuyên sản xuất kinh doanh lụa tơ tằm. Hiện tại, Katakura đang hoạt động SXKD nhiều lĩnh vực như dược phẩm, máy móc thiết bị, bất động sản …trong đó có dệt may. Năm 2019 đánh dấu cột mốc 30 năm (1989 – 2019) quan hệ hợp tác giữa Katakura và Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân (Doximex) – đơn vị 100% vốn của Tập đoàn. Trong thời gian tới, Katakura sẽ tăng đơn hàng đồ lót tại Việt Nam, do đó Katakura kỳ vọng sẽ tăng cường hợp tác với Doximex hơn nữa để sản xuất mặt hàng này. Hiện Katakura đang phối hợp với Doximex triển khai các giải pháp nhằm cải tiến chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn. Trong bối cảnh dự báo nhu cầu thị trường Nhật Bản giảm cùng việc tiết giảm chi phí lưu thông phân phối của hệ thống siêu thị tại Nhật, Katakura rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của lãnh đạo Vinatex cũng như Doximex để cả hai bên cùng vượt qua khó khăn và hướng tới sự phát triển bền vững.

Ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Vinatex đã rất vui mừng khi lần đầu tiên được đón tiếp lãnh đạo Katakura và bày tỏ lòng cảm kích trước sự hợp tác hiệu quả giữa Katakura và Doximex trong thời gian qua. Ông Trường cho biết, Vinatex đang hướng đến sự phát triển bền vững thông qua việc phát triển cân bằng ở tất cả các thị trường, trong đó đặc biệt quan tâm đến quan hệ chính trị giữa các quốc gia. Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ rất tốt đẹp và đây cũng là thị trường đầu tiên của ngành Dệt May Việt Nam ra thế giới khi Việt Nam chưa gia nhập WTO. Vinatex luôn ghi nhớ quá trình phát triển với sự cộng tác hết sức tốt đẹp của thị trường Nhật Bản. Mặc dù trong những năm gần đây, tốc độ phát triển, lợi nhuận và hiệu quả tại thị trường Nhật Bản không bằng các thị trường khác, tuy nhiên Vinatex và các đơn vị thành viên vẫn quyết tâm giữ thị trường truyền thống này để cùng nhau phát triển. Doximex hiện có quy mô sản xuất lớn hơn trước, vượt quá nhu cầu của Katakura, tuy vậy sẽ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với Katakura. Hiện tại, Doximex đang được Vinatex và các đơn vị thành viên giúp đỡ rất nhiều về giá bán sợi, vốn vay lãi suất thấp để không phải tăng giá bán cho Katakura, trong khi các thị trường khác đã tăng giá bán. Điều này thể hiện sự ủng hộ thực tế của Vinatex đối với Doximex để sản xuất hàng cho Katakura. Vinatex luôn quan tâm đến sự hợp tác này để hướng đến hiệu quả lớn hơn trong bối cảnh kết thúc 30 năm hợp tác và đưa ra định hướng hợp tác trong 10 năm tới với quy mô lớn hơn.

Bài và ảnh: Xuân Quý


Các tin khác