Vinatex ký thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty CP Bảo Minh


Chiều ngày 21/02/2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh) đã tổ chức buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của hai bên.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết giữa Vinatex và Bảo Minh

Tới dự buổi lễ ký kết có ông Lê Song Lai – Phó TGĐ Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Chủ tịch HĐQT TCT CP Bảo Minh; Về phía Tập đoàn Dệt May Việt Nam có Ông Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, TGĐ Vinatex; Bà Phạm Nguyên Hạnh – Phó TGĐ Vinatex; cùng đại diện các ông bà trong Cơ quan điều hành, Trưởng các Ban chức năng của Tập đoàn, Lãnh đạo các đơn vị thành viên; Về phía Bảo Minh có Ông Lê Văn Thành – Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, TGĐ Bảo Minh; Ông Vũ Anh Tuấn – Phó TGĐ Bảo Minh; cùng đại diện các Phòng/Ban của Tổng Công ty.

Cơ quan điều hành Vinatex, cùng Trưởng các Ban chức năng, lãnh đạo các đơn vị thành viên (ảnh trên) và đại diện của Bảo Minh (ảnh dưới) tới tham dự Lễ ký kết

Trong những năm qua, nhu cầu tham gia và sử dụng các sản phẩm bảo hiểm của các doanh nghiệp và người dân đang ngày càng gia tăng rõ rệt. Hiểu rõ những lợi ích của bảo hiểm mang lại trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu, Vinatex đã lựa chọn Bảo Minh làm đối tác chiến lược của đơn vị trong việc lựa chọn các gói bảo hiểm về tài sản, hàng hải, vận chuyển, con người…

Tại buổi Lễ, ông Lê Tiến Trường – TGĐ Vinatex cùng với ông Lê Văn Thành – TGĐ Bảo Minh đã ký biên bản hợp tác trong việc hỗ trợ, sử dụng sản phẩm của nhau. Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Thành cho biết, trong những năm qua Bảo Minh luôn là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm dành cho các DN và người dân, nhất là thị trường phía Nam. Sự kiện hợp tác với Vinatex lần này, ông hi vọng các sản phẩm của Bảo Minh sẽ được phía Vinatex và các ĐVTV Tập đoàn tin tưởng và ủng hộ.

Ông Lê Tiến Trường phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Phúc đáp lại những tình cảm của Bảo Minh dành cho Vinatex, ông Lê Tiến Trường cho biết, khác với các Tập đoàn kinh tế khác, Vinatex có đặc thù riêng khi Tập đoàn được thành lập sau các đơn vị thành viên. Do đó, mỗi đơn vị thành viên đều hoạt động độc lập, có những đặc điểm riêng và Tập đoàn chỉ là đơn vị quản lý hành chính, nhưng không vì thế mà áp đặt các mệnh lệnh hành chính lên các đơn vị. Trong bối cảnh ngành Dệt May, nhất là các công ty may luôn phải cạnh tranh gay gắt, trong nhiều năm qua Vinatex đã nỗ lực thoái vốn xuống dưới 50% để các DN không còn bị các quốc gia xuất khẩu “soi xét” khi là doanh nghiệp Nhà nước. Bởi lẽ, đối với các DN nhất là các DN dệt may, luôn bị các quốc gia áp thuế chống phá giá, thuế tiêu thụ đặc biệt khi còn nhận được các trợ giúp của Nhà nước. Trong thời gian tới, Vinatex sẽ đồng hành và hỗ trợ Bảo Minh trong việc áp dụng thí điểm các sản phẩm bảo hiểm tại các đơn vị thành viên, để như một “vết dầu loang”, các DN sẽ hiểu được những giá trị, ưu điểm của các sản phẩm Bảo Minh mang lại, và tiếp tục nhân rộng tại các đơn vị trong Tập đoàn.

Cuối buổi lễ, đại diện của Vinatex và Bảo Minh đã có những bó hoa tươi thắm, chúc mừng cho việc hợp tác của hai bên và hi vọng rằng, trong thời gian tới sẽ có những “trái ngọt” trong mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên.

Bài và ảnh: Quang Nam


Các tin khác