Vinatex được vinh danh tại Hội nghị tổng kết 10 năm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”


Sáng 02/8 tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động.

Tới dự Hội nghị có đ/c Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đ/c Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động; đ/c Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; cùng các đ/c lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam. Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, cùng đại diện các DN đã có những đóng góp tích cực trong suốt 10 năm diễn ra cuộc vận động.

Tổng kết những kết quả của cuộc vận động, đ/c Trương Thị Ngọc Ánh – PCT Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo TW Cuộc vận động cho biết, sau 10 năm triển khai thực hiện, với những nỗ lực của hệ thống chính trị các cấp, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã mang lại những kết quả thiết thực, tích cực góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng và ý nghĩa to lớn của Cuộc vận động. Tuy nhiên, việc triển khai các chương trình, đề án để hiện thực hóa đường lối của Đảng, Nghị quyết Quốc hội gặp không ít những khó khăn.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành còn có sự chung tay và hưởng ứng của cộng đồng các doanh nghiệp. “Các Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp Nhà nước cũng như các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế và các nhà sản xuất kinh doanh đã tích cực triển khai các giải pháp, các hoạt động hưởng ứng Cuộc vận động” – đ/c Trương Thị Ngọc Ánh cho biết.

Đ/c Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Trần Quốc Vượng cho biết Bộ Chính trị, Ban Bí thư ghi nhận, đánh giá cao Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp đã tích cực, chủ động quán triệt, triển khai thực hiện có kết quả thiết thực CVĐ. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn có những mặt hạn chế cần phải khắc phục, trong đó tình trạng hàng giả, hàng nhái vẫn còn diễn ra. Do đó, để Cuộc vận động thực sự lan tỏa và đi sâu vào cuộc sống của người dân, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là phải khắc phục được những mặt khuyết điểm, để hàng Việt mới có cơ hội đến với người tiêu dùng. “Một số mặt hàng Việt Nam chưa thu hút người tiêu dùng, tình trạng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, không bảo đảm an toàn diễn ra. Đây là điều rất nhức nhối, đánh vào uy tín hàng Việt, nền sản xuất của Việt Nam”. Đ/c Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh phải tạo điều kiện tối ưu cho các DN phát triển

Để làm được điều đó, việc quan trọng nhất đó chính là tháo gỡ khó khăn cho DN. Không chỉ loại bỏ các rào cản, tạo điều kiện cho DN trong nước phát triển, mà các quy định, thể chế các cơ quan quản lý nhà nước cũng phải được tối ưu hóa, tránh thủ tục rườm rà, quan liêu. “Tinh thần là tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, đồng thời quản lý chặt, xử lý nghiêm vi phạm nếu có. Chống gian lận thương mại, nhưng không được ảnh hưởng đến đầu tư kinh doanh, quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp, có vướng mắc phải sớm kết luận đúng, sai”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định tại Hội nghị.

Đ/c Trần Thanh Mẫn trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cũng đã trao Bằng khen cho 82 tập thể, 147 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Cuộc vận động. Theo đó, Vinatex có 1 tập thể là TCT CP Dệt May Hòa Thọ và 02 cá nhân là đ/c Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Vinatex và đ/c Phạm Thị Phương Hoa – TGĐ TCT May Hưng Yên – CTCP được Ban chỉ đạo tặng Bằng khen. Đây là những ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với Vinatex nói chung và các cá nhân đang hoạt động trong Tập đoàn có đóng góp tích cực trong việc chỉ đạo, điều hành DN, trong bối cảnh ngành Dệt May Việt Nam đã và đang đứng trong top 3 ngành có tỷ trọng kim ngạch XK lớn nhất cả nước những năm qua.

Quang Nam


Các tin khác