Vinatex chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023


Nhằm tăng phúc lợi, mang lại lợi ích vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để nhiều lao động được thụ hưởng sản phẩm, dịch vụ ưu đãi của các đối tác trong và ngoài Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), ngay từ tháng 11/2022, Đảng ủy Vinatex đã ban hành Nghị quyết số 27-NQ/ĐUTĐ về kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động và chương trình “Tết Sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Vinatex phối hợp với Công đoàn Dệt May Việt Nam xây dựng Kế hoạch Liên tịch số 600/KHLT/TĐ-CĐDM, ngày 23/11/2022 tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động và chương trình “Tết Sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tham gia “Tết sum vầy” các cấp công đoàn đã tổ chức tặng quà cho công nhân lao động Dệt May có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ tấm vé nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết; đảm bảo mọi người lao động đều có Tết, có điều kiện về quê sum họp gia đình một cách an toàn, thuận lợi và tiết kiệm; tổ chức gặp mặt chúc mừng năm mới tới các cán bộ hưu trí trong khu vực… Theo đó, toàn hệ thống có 6.641 NLĐ được trợ cấp khó khăn; 105.160 NLĐ được tặng quà Tết và vé tàu xe với tổng số tiền 57,13 tỷ đồng (trong đó cấp ngành hỗ trợ khó khăn, tặng quà và vé tàu xe cho 3.286 người với số tiền 1,2 tỷ đồng)

Năm nay, “Phiên chợ nghĩa tình” được tổ chức tại 06 điểm trên cả nước với hơn 130 gian hàng ưu đãi giảm giá từ 20-70% cho công nhân lao động Dệt May. Sản phẩm gồm: Quần áo, giầy dép, các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm ngày Tết…; 1.300 suất quà “không đồng” mỗi suất quà trị giá từ 250-350 nghìn đồng và 11.000 phiếu mua hàng trị giá từ 100-300 nghìn đồng dành cho NLĐ; hơn 60 nghìn lượt NLĐ tham gia mua sắm tại các phiên chợ nghĩa tình với tổng giá trị ưu đãi ước tính 13,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, doanh nghiệp và địa bàn tổ chức sự kiện còn có những hoạt động giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị trong hệ thống mang đến giá trị tinh thần, niềm vui cho đoàn viên và NLĐ trong thời khắc Tết đến Xuân về.

Phát biểu tại các điểm tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình”, đại diện Lãnh đạo Vinatex ghi nhận sự cống hiến, đoàn kết, gắn bó của NLĐ với doanh nghiệp trong những giai đoạn khó khăn.

Thay mặt Đảng ủy, Cơ quan điều hành, đồng chí Cao Hữu Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vinatex nhấn mạnh, năm 2022 với nhiều thách thức nhưng Vinatex vẫn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD. Để có được thành công đó, lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự đồng hành, chăm lo cho NLĐ của hệ thống Công đoàn các cấp nhằm ổn định hơn 64 nghìn lao động cấp 1 của Tập đoàn và 150 nghìn lao động toàn hệ thống. Tổng Giám đốc Vinatex mong rằng, Công đoàn các cấp và đoàn viên, NLĐ sẽ tiếp tục phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của từng đơn vị nói riêng và Vinatex nói chung. Đồng thời, Công đoàn DMVN và các CĐCS sẽ ngày càng có nhiều chương trình, hình thức sáng tạo, thiết thực hơn nữa trong việc chăm lo đời sống cho NLĐ để tập hợp được đông đảo lực lượng lao động, đồng hành với chiến lược phát triển của Tập đoàn.

Việc chuẩn bị tốt các điều kiện cho nhân viên và người lao động đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chu đáo, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cấp ủy, tổ chức đảng, doanh nghiệp, đơn vị thuộc Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Sau kỳ nghỉ Tết, Lãnh đạo các doanh nghiệp, đơn vị thuộc Vinatex triển khai việc trở lại làm việc bình thường, tiếp tục phấn đấu năm 2023 hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh của chương trình:

Lãnh đạo Tập đoàn  – Công đoàn DMVN hỗ trợ kinh phí tổ chức chuyến xe nghĩa tình đưa NLĐ về quê đón Tết 

Người lao động được nhận quà

NLĐ hào hứng mua sắm tại các gian hàng 

PV


Các tin khác