Việt Tiến tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2018


Ngày 27/01/2019, tại Trung Tâm Hội nghị White Palace, TP. HCM, Tổng Công ty CP May Việt Tiến (Việt Tiến) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự hội nghị có ông Bùi Xuân Khu – nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công thương, nguyên Tổng Giám đốc Công ty May Việt Tiến; ông Vũ Đức Giang – CT. Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS), CT. HĐQT Tổng Công ty CP May Việt Tiến; ông Lê Nho Thướng – UV. TLĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam; ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Chủ tịch xã Gò Công, tỉnh Kiên Giang.

Báo cáo tại hội nghị, ông Bùi Văn Tiến – Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP May Việt Tiến cho biết, năm 2018, với sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể cán bộ công nhân viên, cùng với những bước đi đột phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, cụ thể: Doanh thu đạt 16.067 tỷ đồng, tăng 12,5%, trong đó Tổng công ty mẹ đạt 9.290 tỷ đồng, tăng 12%; Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 781 tỷ đồng, tăng 7,6% so với năm 2017; Kim ngạch xuất khẩu đạt 897 triệu Đô la Mỹ, trong đó thị trường Nhật Bản chiếm 33%, Mỹ 21%, EU 14% và thị trường khác 32%; Thu nhập bình quân của người lao động đạt 9,3 triệu đồng, tăng 3,7%, đảm bảo công ăn việc làm, đời sống người lao động ngày càng được nâng cao.

Trong những năm qua, Việt Tiến cũng đã chú trọng đầu tư xây dựng nguồn nhân lực năng động trong các lĩnh vực quản lý điều hành, quản lý kỹ thuật, nghiệp vụ chuyên môn và đào tạo đội ngũ công nhân lành nghề, song song với việc đầu tư thiết bị hiện đại, … nhờ vậy mà năng suất và chất lượng ngày càng tăng, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và thị trường. Bên cạnh việc thực hiện tốt hoạt động SXKD, Việt Tiến còn chú trọng các công tác từ thiện xã hội, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, công nhân tại các địa bàn khó khăn ở vùng sâu, vùng xa và biển đảo… Tiếp tục duy trì chương trình tặng 100 tấn gạo cho Trung tâm Tâm thần Tân Định.

Năm 2019, Tổng Công ty Cổ phần May Việt Tiến tiếp tục phát huy những giải pháp tổng hợp toàn diện, phát huy nội lực trên tinh thần văn hóa truyền thống của Tổng công ty, đoàn kết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, tìm kiếm giải pháp mới, hợp tác tốt với khách hàng, bạn hàng, nỗ lực vượt qua khó khăn để đưa Tổng Công ty ngày càng phát triển bền vững, phấn đấu đến năm 2020 đạt KNXK 1 tỷ USD với tỷ lệ tăng trưởng bình quân 10%/ năm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam biểu dương những thành tích đã đạt được của tập thể CBCNV và người lao động Tổng Công ty CP May Việt Tiến trong năm 2018. Tổng Giám đốc Lê Tiến Trường nhấn mạnh: “Năm 2018, Việt Tiến tiếp tục giữ vững là đơn vị hàng đầu của ngành Dệt May Việt Nam cả về phương diện tốc độ, tăng trưởng, qui mô sản xuất kinh doanh, đặc biệt là hiệu quả sản xuất kinh doanh. Hệ thống quản trị, hệ thống khách hàng, năng suất lao động cũng như tập thể cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, cán bộ thị trường… toàn Tổng Công ty đã duy trì được sức phát triển trong nhiều năm qua và tiếp tục giữ vị trí số một tại thị trường ngành May của Việt Nam. Năm 2019 tiếp tục tạo đà cho Việt Tiến thực hiện các nhiệm vụ lâu dài theo hướng hiện đại hóa, tự động hóa và thực sự trở thành cơ hội lao động hấp dẫn trên thị trường lao động. Hiện nay Việt Tiến đang ở vị trí số một của ngành May Việt Nam, tuy nhiên vẫn chưa có nhiều sự khác biệt để khiến các doanh nghiệp dệt may khác không thể bắt kịp. Vì vậy, Lãnh đạo Tập đoàn mong muốn HĐQT, CQĐH của Việt Tiến cần đề ra chiến lược của 3 năm tới với mục tiêu Việt Tiến “cắt đuôi” được các doanh nghiệp đang theo sát mình, có như vậy Việt Tiến mới duy trì được vị trí số một của ngành trong lâu dài. Phấn đấu đến năm 2022, Việt Tiến có một mô thức sản xuất mới, khác biệt với các doanh nghiệp dệt may trong cả nước và khi đó Việt Tiến không phải là đơn vị sản xuất xuất khẩu thông thường, mà sản xuất có hàm lượng chất xám cao, có thương hiệu của mình và đặc biệt không phải là đơn vị sử dụng lao động nhiều như các doanh nghiệp ngành dệt may hiện nay. Mục tiêu đến năm 2022, người lao động sẽ chọn Việt Tiến để làm việc và gắn bó, bởi Việt Tiến là đơn vị có thu nhập và điều kiện làm việc ngang với các ngành công nghệ cao, các ngành dịch vụ khác trên thị trường… Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam tin tưởng, với lịch sử phát triển và đội ngũ cán bộ lãnh đạo hiện có của Việt Tiến, cùng hệ thống khách hàng đang đồng hành với Việt Tiến trong nhiều chục năm qua sẽ giúp Việt Tiến tạo ra được một hệ thống sản xuất dệt may khác biệt so với ngành công nghiệp dệt may chung trong cả nước”.

Với những kết quả đã đạt được, Tổng Công ty CP May Việt Tiến vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 2017. Tổng Công ty cũng đã khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân có nhiều thành tích tốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 với tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Việt Tiến tặng quà lưu niệm cho 5 khách hàng xuất khẩu, 5 đại lý tiêu biểu năm 2018 và chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị.

Bài và ảnh: Cẩm Hà


Các tin khác