Việt Tiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019


Ngày 27/04/2019, tại Hội trường Công ty số 7 Lê Minh Xuân, P.7, Q.Tân Bình, Tp. HCM, Tổng Công ty Cổ phần May Việt Tiến (Việt Tiến) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019, nhằm báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, những giải pháp năm 2019.

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự hội nghị có ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty; ông Lê Tiến Trường –  TV. HĐQT, Tổng Giám đốc, ông Lê Trung Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, cùng các ông, bà Trưởng, Phó các Ban chức năng của Tập đoàn.

Về phía Việt Tiến có ông Bùi Văn Tiến – Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Đình Trường – TV. HĐQT; ông Trần Minh Công – Phó Tổng Giám đốc; ông Phan Văn Kiệt – Phó Tổng Giám đốc; bà Thạch Thị Phong Huyền – Trưởng Ban Kiểm soát, các ông, bà nguyên là lãnh đạo Tổng công ty; đại diện các cổ đông chiến lược, Công ty kiểm toán; các ông, bà trong Ban điều hành, Giám đốc các đơn vị thành viên, cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc, CBCNV và 150 đại biểu cổ đông.

Chủ tọa Đại hội

Năm 2018,  trong bối cảnh nền kinh tế nhiều khó khăn, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch, chiến tranh thương mai gia tăng…, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBCNV, những giải pháp trí tuệ trong chiến lược đầu tư, linh hoạt trong điều hành, cùng với những bước đi đột phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh của CQĐH Tổng Công ty đã hoàn thành xuất sắc vượt mức các chỉ tiêu về hoạt động SXKD theo nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông và HĐQT đã đề ra. Cụ thể: Doanh thu đạt 9.712 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2017. Lợi nhuận trước thuế đạt 414 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2017. Thu nhập bình quân người lao động đạt 9.300.000 đồng/người/tháng, tăng 3,7% so với cùng kỳ, đảm bảo công ăn việc làm, đời sống người lao động ngày càng được nâng cao. Dự kiến chi trả cổ tức 35%.

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam; CT. HĐQT Tổng Công ty CP May Việt Tiến phát biểu khai mạc tại Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam – Chủ tịch HĐQT Việt Tiến đánh giá cao về những giải pháp và chiến lược của HĐQT, CQĐH trong thời gian qua. Ông Vũ Đức Giang, cho biết: “Năm 2018, ngành Dệt May Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu 36,2 tỷ đô la Mỹ, trong đó, Việt Tiến – đơn vị hàng đầu của ngành Dệt May Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ vào thị trường xuất khẩu chung đó. Đây cũng là năm ngành Dệt May Việt Nam nói chung và Việt Tiến nói riêng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức cạnh tranh gay gắt nhưng bằng những mục tiêu và giải pháp đột phá đã giúp Việt Tiến hoàn thành vượt mức xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Việt Tiến tiếp tục giữ vững là đơn vị hàng đầu của ngành Dệt May Việt Nam cả về phương diện tốc độ, tăng trưởng, qui mô sản xuất kinh doanh, đặc biệt là hiệu quả sản xuất kinh doanh”.

Năm 2019, dự báo nền kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn, các Hiệp định Thương mại giữa Việt Nam và các nước được ký kết nhưng chưa tác động tích cực tới ngành Dệt May, sự dịch chuyển sản xuất về các nước cạnh tranh như Indonesia, Bangladesh, lương tối thiểu tăng,… Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao trong chiến lược và giải pháp của HĐQT, CQĐH cùng toàn thể CBCNV và người lao động, Việt Tiến tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, tìm kiếm giải pháp mới, hợp tác tốt với khách hàng, bạn hàng, nỗ lực vượt qua khó khăn để đưa Tổng Công ty ngày càng phát triển bền vững, phấn đấu đến năm 2020 – 2022 Việt Tiến trở thành Tập đoàn, hoạt động đa sở hữu, đa ngành nghề.

Ông Trần Minh Công – Phó Tổng Giám đốc Việt Tiến báo cáo tại Đại hội

Đại hội đã được nghe bà Thạch Thị Phong Huyền – Trưởng Ban Kiểm soát báo cáo về kết quả hoạt động SXKD và báo cáo tài chính của Tổng Công ty và ông Trần Minh Công – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty trình bày về việc phân phối  lợi nhuận và trích lập các quỹ năm 2018;  Tờ trình về việc lựa chọn đơn vị kiểm toán độc lập báo cáo tài chính năm 2019 của Tổng Công ty.

Ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam biểu dương những thành tích đã đạt được của tập thể CBCNV và người lao động Việt Tiến trong năm 2018, đóng góp một phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch chung của Tập đoàn.

Tổng Giám đốc Vinatex – Lê Tiến Trường nhấn mạnh, năm 2018, với việc tăng trưởng 16% ngang với tốc độ tăng trưởng của cả ngành Dệt May, Việt Tiến là đơn vị hoạt động lâu năm duy nhất của Tập đoàn có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Trong giai đoạn phát triển mới, Việt Tiến cần tập trung vào hệ thống quản trị thông minh, phát triển thận trọng tập trung vào chiều sâu, chiều rộng hợp lý để thay thế ở những khu vực mà không còn điều kiện để phát triển dệt may. Lãnh đạo Tập đoàn mong muốn HĐQT, CQĐH của Việt Tiến cần đề ra chiến lược trong những năm tới với mục tiêu, Việt Tiến “cắt đuôi” được các đối thủ cạnh tranh dạng phổ thông ở trong thị trường dệt may Việt Nam. Đồng thời, ông Trường cũng đề nghị các quý vị cổ đông tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng HĐQT, CQĐH trong các giải pháp, chiến lược đầu tư, giúp cho Việt Tiến tiếp tục phát triển lên tầm cao mới, trở thành doanh nghiệp hiện đại bậc nhất của ngành Dệt May Việt Nam.

100% cổ đông hông qua Nghị quyết Đại hội

Đại hội đã thông qua các nội dung văn kiện và các tờ trình năm 2019, 100% cổ đông tham dự đại hội biểu quyết nhất trí Nghị quyết của Đại hội đề ra.

Cẩm Hà

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Các tin khác