Vải Avirtex của hãng Argar được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO18184 sau 30 lần giặt ở 60°C


Argar- hãng chuyên sản xuất vải bảo hộ của Ý đã đưa dòng sản phẩm vải kháng vi rút và kháng khuẩn có tên AVirtex của hãng lên một mức độ phổ biến rộng rãi hơn. Hãng cho biết, loại vải Avirtex hiện đã được cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO18184, ngay cả sau 30 lần giặt ở nhiệt độ 60 độ.

Hãng Argar cho biết, “Một số công ty tuyên bố sản phẩm đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO18184 nhưng lại không xuất trình được chứng chỉ khi khách hàng yêu cầu sau vài lần giặt. Nhưng loại vải AVirtex của chúng tôi còn được chứng nhận ISO18184 ngay cả sau 30 lần giặt ở nhiệt độ 60 độ”

Công ty cho biết thêm: “Nhu cầu đối với vải AVirTex đang tiếp tục tăng đáng kể và chúng tôi đã chốt các hợp đồng quan trọng với Hàn Quốc và các khách hàng khác trên toàn thế giới để cung cấp vải AVirTex.

Khẩu trang AVirTex thân thiện với môi trường

Argar cũng tung ra một loạt khẩu trang chống virus và kháng khuẩn AVirTex để giúp ngăn chặn COVID-19.

Hãng cũng cho biết thêm “Chúng tôi sẽ cho ra mắt loại khẩu trang AVirtex với bộ nhận diện được dán nhãn và mác treo theo công nghệ Viroblock”

Theo hãng, vải được sử dụng để sản xuất khẩu trang này có thể là vải dệt thoi (NC5201-VRW) hoặc dệt kim (J3106-VRW), khẩu trang này có cả hai lớp và tiện dụng. Khẩu trang chống vi rút và kháng khuẩn AVirTex cũng thân thiện với môi trường vì có thể được tái sử dụng và không dùng một lần, và được chứng nhận ISO18184 sau 30 lần giặt.

Vải cho áo choàng và các đồ bảo hộ khác

Argar cũng giới thiệu một loại vải kháng vi-rút và kháng khuẩn AVirTex mới phù hợp cho áo choàng bệnh viện và các thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) khác. AVirTex NC5205-VRW có thành phần 65% polyester / 35% cotton, nặng 125gsm. Các loại vải hiện nằm trong số những mặt hàng bán chạy nhất của dòng AVirtex của hãng Argar.

Thông tin về dòng vải AVirTex

Với dòng AVirTex của mình, Argar cung cấp một loạt các loại vải với đặc trưng là áp dụng công nghệ tiên tiến với khả năng kháng vi-rút và kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi-rút và vi khuẩn có trên vải, đảm bảo bảo vệ hiệu quả chống lại sự lây truyền của chúng, ngăn ngừa ô nhiễm và xử lý chống thấm nước ngăn chặn sự lây lan của các giọt bắn qua vải (các giọt bắn, là một trong những nguyên nhân chính truyền vi rút và vi khuẩn). Argar cho biết, sự kết hợp của hai lớp hoàn thiện này đảm bảo sự bảo vệ an toàn hơn so với các loại vải tiêu chuẩn được sử dụng cho cùng một mục đích.

Báo cáo kiểm tra hiệu quả giặt

 

Vải AVIRTEX của Agra cho thấy khả năng chống virus và kháng khuẩn thậm chí sau vài lần giặt, đã được chứng nhận bởi kết quả kiểm tra theo phân tích kháng khuẩn ISO 18184

HeiQ Viroblock

Argar, phối hợp với HeiQ, một công ty hàng đầu của Thụy Sĩ trong việc sản xuất các sản phẩm hóa học phục vụ ngành dệt may, đã phát triển một phương pháp kháng vi-rút và kháng khuẩn cho các sản phẩm của mình bằng công nghệ có tên HeiQ Viroblock.

“HeiQ Viroblock NPJ03 là một trong những công nghệ dệt may đầu tiên trên thế giới được chứng minh hiệu quả chống lại SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm. Các thử nghiệm được thực hiện bởi nhà sáng chế công nghệ dệt may hàng đầu Thụy Sĩ HeiQ tại Viện truyền nhiễm và Miễn dịch Peter Doherty ở Melbourne, Úc (Doherty Institute) cho thấy vải đã qua xử lý giảm được 99,99% vi rút,” công ty HeiQ cho biết.

Các lợi ích khác

Theo Argar, ưu điểm của dòng vải AVIRTEX của hãng khi được xử lý khâu hoàn thiện bằng chất kháng vi-rút và kháng khuẩn, là:

– Loại bỏ 99% vi rút trong khoảng thời gian từ 2 đến 5 phút

-Giảm nguy cơ và tốc độ ô nhiễm và truyền lại mầm bệnh từ các mô

-Ngăn chặn sự di chuyển của các giọt bắn qua vải (một trong những nguyên chính truyền vi rút và vi khuẩn) nhờ xử lý chống thấm nước

-Ngăn không cho các mô biến thành vật chủ lây lan vi rút và vi khuẩn vì chúng làm chậm sự phát triển và tồn tại của chúng

Người dịch: Lê Nguyên Hương

https://www.innovationintextiles.com/fibres-yarns-fabrics/argars-avirtex-fabrics-certified-iso18184-after-30-washes-at-60/


Các tin khác