TWINE SOLUTIONS RA MẮT HỆ THỐNG NHUỘM SỢI KỸ THUẬT SỐ TẠI TRIỂN LÃM NGÀNH DỆT MAY QUỐC TẾ (ITMA)


Tại triển lãm ngành dệt may quốc tế (ITMA) 2019, diễn ra từ ngày 20-26/6 tại Barcelona, Twine Solutions – một công ty công nghệ khởi nghiệp tại Israel- sẽ chính thức ra mắt hệ thống nhuộm sợi kỹ thuật số, hệ thống này có thể nhuộm sợi mộc và sợi trắng ngoài giá mắc.Hệ thống nhuộm sợi kỹ thuật số Twine dùng để nhuộm sợi trắng từ các nhà sản xuất khác nhau, sản phẩm có thể sử dụng cho các ứng dụng đa dạng như đồ may mặc, đồ thể thao, giày dép, phụ kiện, trang trí nhà, bọc xe và nhiều lĩnh vực khác.

 

Twine Solutions sẽ giới thiệu Hệ thống nhuộm sợi kỹ thuật số mới của công ty.

Ông Alon Moshe, CEO và đồng sáng lập Twine cho biết: “Hệ thống nhuộm sợi kỹ thuật số Twine của chúng tôi tạo ra chỉ nhuộm màu chỉ với một nút bấm. Sự chuyển đổi kỹ thuật số của ngành dệt may phát triển nhanh chóng đang thách thức cả về sản xuất và tác động đến môi trường. Chúng tôi rất vui mừng mang đến những giải pháp sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế, xã hội và phát triển bền vững”.

Công ty cho biết: Twine sẽ được trưng bày tại Hội trường 3, nơi khách tham quan có thể quan sát được các loại sợi khác nhau được nhuộm bằng hệ thống nhuộm kỹ thuật số, bao gồm cả sợi Coats. Tháng 11 năm ngoái Twine và Coats đã công bố hợp tác chiến lược và trong tương lai sẽ có phần mềm màu đi kèm của hệ thống Twine được tích hợp với Coats ColourStitch. Coats cũng sẽ được đại diện trên gian hàng Twine tại triển lãm ngành dệt may quốc tế (ITMA). Đây là một bước nữa để củng cố công trình chung về công nghệ tương lai cho ngành công nghiệp dệt may.

Twine Solutions được hai anh em Alon and Erez Moshe thành lập vào năm 2015 tại Israel, có trụ sở tại Petah Tikva, gần Tel Aviv, một trung tâm nghiên cứu tiến bộ lĩnh vực in kỹ thuật số.Theo báo cáo của công ty: Twine cũng sẽ giới thiệu ứng dụng di động phối màu kỹ thuật số của hệ thống. Bằng thiết bị di động và thuật toán độc quyền của Twine, ứng dụng SnapMatch ghi lại hình ảnh của một mẫu, phân tích màu sắc chính xác và ngay lập tức, sau đó người dùng sẽ gửi màu đã chụp đến hệ thống TS-1800 để nhuộm ngay được màu sắc như mong muốn. Các sản phẩm của Twine có thể tạo ra một kho hàng ảo với bất kỳ màu và độ dài cần thiết nào, giảm chi phí quản lý kho, hàng tồn kho và chi phí lưu kho. Quy trình nhuộm sợi kỹ thuật số sử dụng ít nước bền vững của Twine cũng được cho là tiết kiệm 70 lít nước sạch cho mỗi 1 kg sợi nhuộm. Quá trình này cũng làm giảm chất thải và khí thải. Công ty giải thích “Hiện nay, trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, có tới 50% sợi nhuộm phải có sẵn trước khi sử dụng. Hệ thống của Twine nhuộm chính xác số lượng cần dùng trong một quy trình có tính bền vững cao.”

https://www.innovationintextiles.com/twines-digital-thread-dyeing-system-to-launch-at-itma/

Võ Thị Lan Hương


Các tin khác