Triển lãm áo bông chần


Đã thành điểm hẹn quen thuộc với những người yêu thời trang của Trịnh Fashion, Bộ sưu tập áo bông chần của NTK Trịnh Thủy ra mắt và được trưng bày tại 50 Đào Duy Từ (HN) từ ngày 25/12/2017.

Triển lãm lần này có tên gọi: “Áo Bông Trịnh” Với ý tưởng chủ đạo là cái duyên ẩn chứa trong những đường nét thiết kế cũng như họa tiết hoa sen, thổ cẩm của mỗi chiếc áo bông qua tay NTK Trịnh Thủy. BST gồm những thiết kế mới nhất của thương hiệu thời trang Trịnh Fashion.

Triển lãm áo bông chần là một nghệ thuật thời trang đặc biệt, kết hợp cùng nghệ thuật sắp đặt của họa sĩ Lê Tiết Cương và Gallery 39, đồng hành với sự chia sẻ về niềm tự hào của những người đã sáng lập lên Việt xưa – một thương hiệu ẩm thực truyền thống. Chuyên gia trang điểm Giang ( cây cọ vàng) những chiếc áo bông chần của NTK Trịnh Thủy tiếp tục kể câu chuyện đầy cảm xúc. Đó là nỗi nhớ dịu êm và đẹp về một Hà Nội gần gụi, thanh bình và tao nhã. Một Việt xưa truyền thống mà không kém phần hiện đại.

NTK Trịnh Thủy sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, với chị Hà Nội luôn mang một vẻ đẹp bình dị rất riêng. Mỗi mùa thu lá bay hay những mùa đông với những cơn gió mùa đông bắc se lạnh, đều để lại trong chị những nỗi niềm riêng. Chị đã viết lại câu chuyện của riêng mình qua các thiết kế áo bông.

Bắt nguồn từ nỗi nhớ, nhớ những con phố tuổi thơ được mẹ đưa đi chơi ngang qua, NTK đã ngắm nhìn và bắt gặp chiếc áo bông chần bằng nhung hay gấm bầy trong tủ kính. Chị thường ngắm nghía, chiêm ngưỡng… rồi ngày tháng qua đi, chị lớn lên với Hà Nội và những kỷ niệm thật êm đềm cùng với hình ảnh chiếc áo bông đã cũ dần vẫn ở góc tủ kính ngày nào…

Cho đến một ngày,với tuổi trẻ đầy hoài bão, chiếc áo bông chần đã gợi lên trong NTK  rất nhiều ý tưởng… Bởi đối với Bích Thủy, áo bông chần không chỉ gắn với những mùa đông xưa cũ mà còn là nguồn cảm hứng không bao giờ nguôi… NTK luôn nỗ lực để ábông tuy là hiện thân của những ngày tháng cũ tươi đẹp nhưng lại vẫn là những sản phẩm có tính thiết kế và thời trang hơn. Để nhiều người đã yêu vẫn sẽ yêu những chiếc áo bông chần xinh đẹp đó.

Bộ sưu tập áo bông đầu tay “Sen lạnh” đã có nhiều sản phẩm chần bông trang trí họa tiết hoa sen. Hàng năm, chị luôn dành riêng ít nhất là một bộ sưu tập cho áo bông chần. Luôn đưa thiết kế mang tính hiện đại vào áobông để người dùng luôn cảm thấy được sở hữu những sản phẩm mang tính văn hóa Việt nhưng đúng xu hướng thời trang.

Chiếc áo bông ba lớp tưởng chừng đơn giản nhưng đây quả là một sản phẩm rất tinh tế và mang hơi ấm tình người, bởi ba lớp được kết nối với nhau chỉ bởi một sợi chỉ mỏng manh. Các điểm trên mặt vải lún xuống là nút chần bông. Tình cảm của người làm được thể hiện qua đường nút chần, nó có thể tạo độ lún nông, sâu qua cách rút chỉ của người chần, tình cảm được thể hiện qua từng mũi chỉ. Đây cũng chính là điểm kết nối để tạo nên áo bông chần và cũng là tạo nên đường trang trí, điểm nhấn cho chiếc áo trong Thiết kế.

Chương trinh sẽ là điểm đến của những người yêu thời trang Nghệ thuật …và được nghe kể nốt câu chuyện Hà nội xưa qua các tác phẩm áo bông của nhà TK Trịnh Bích Thuỷ.

KM


Các tin khác