Tri ân cán bộ hưu trí chức danh khu vực phía Nam


Ngày 5/1/2023, tại Tp. HCM, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí chức danh khu vực phía Nam nhằm tri ân, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của tập thể cán bộ, nhân viên Tập đoàn đối với công lao đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ đi trước và thông tin kết quả công tác năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, chúc mừng năm mới Xuân Quý Mão.

Tham dự buổi gặp mặt có ông Bùi Xuân Khu- nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dệt May Việt Nam; ông Lê Quốc Ân- nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam; các ông, bà nguyên là thành viên HĐQT, HĐTV, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng, Phó các ban tại Vinatex và đơn vị thành viên.

Về phía Tập đoàn Dệt May Việt Nam có ông Lê Tiến Trường- Chủ tịch HĐQT; ông Lê Trung Hải – Phó Tổng Giám đốc; lãnh đạo Cơ quan điều hành; lãnh đạo các ban chức năng của Tập đoàn và đơn vị trực thuộc.

Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex gửi lời chúc mừng năm mới tới cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Tiến Trường- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các cán bộ hưu trí và gia đình nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ lão thành đã đóng góp trí tuệ và tâm sức cho sự phát triển của ngành Dệt May Việt Nam nói chung, Tập đoàn Dệt May Việt Nam nói riêng.

Chủ tịch HĐQT Lê Tiến Trường cho biết, năm 2022 ngành dệt may đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên, với sự nỗ lực vượt qua khó khăn cùng với những giải pháp linh hoạt, Vinatex vẫn đạt các chỉ tiêu về hoạt động SXKD với doanh thu hợp nhất đạt hơn 19.500 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch tăng 15% cùng kỳ. Lợi nhuận hợp nhất ước đạt 1.100 tỷ đồng, đạt 115% kế hoạch, tương đương 75% năm 2021. Điểm đặc biệt của Tập đoàn trong năm 2022 chính là việc duy trì và bảo toàn được toàn bộ lực lượng lao động trong hệ thống với mức thu nhập tăng khoảng 15%, lên gần 9,7 triệu đồng/người/tháng. Đây là mức thu nhập cao so với mức thu nhập bình quân của cả nước (6,6 triệu đồng). Các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn đã hình chuỗi liên kết giữa khu vực Sợi – Dệt – May chặt chẽ đã mang lại hiệu quả cao.

Trong năm 2022, Tập đoàn đã đảm bảo trách nhiệm với 3 chủ thể là người lao động, cổ đông và Nhà nước với các chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tập đoàn- Công đoàn, các đơn vị thành viên đã hoàn thành tốt việc đảm bảo đời sống cho gần 65.000 người lao động trên cả nước và đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao. Công tác đào tạo cán bộ trẻ, quản lý của Tập đoàn cũng đã phát huy tốt, đội ngũ cán bộ trẻ của Tập đoàn hội đủ các tiêu chí cũng như năng lực, trí tuệ để điều hành Tập đoàn, các đơn vị trong tương lai.

Năm 2023 dự báo là một năm rất nhiều khó khăn, thách thức đối với ngành dệt may nói chung và Vinatex nói riêng, nhất là quí I/2023. Tuy nhiên, Cơ quan điều hành Vinatex vẫn xây dựng kế hoạch năm 2023, tăng trưởng khoảng 5% doanh thu; 20% lợi nhuận so với năm 2022.

Với mục tiêu chăm lo tốt đời và duy trì ổn định lực lượng lao động, Vinatex  tiếp tục triển khai xây dựng chuỗi khép kín và chiến lược một điểm đến với khách hàng doanh nghiệp. Xây dựng chuỗi dệt kim thành một điểm khép kín có thể tiếp cận với những khách hàng lớn. Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển đổi số, đổi mới công nghệ, trang thiết bị…, hướng tới sản xuất xanh phát triển bền vững. Tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo việc làm cho người lao động, phấn đấu thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng, đời sống của người lao động ngành dệt may văn minh hơn, cạnh tranh được với những ngành nghề khác…

Ông Bùi Xuân Khu- nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dệt May Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt cán bộ chức danh đã nghỉ hưu, ông Bùi Xuân Khu – nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dệt May Việt Nam bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành và Tập đoàn trong năm qua. Mặc dù trong điều kiện kinh tế khó khăn do dịch bệnh, lạm phát, chi phí, nguyên phụ liệu tăng… nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, nhạy bén trong chiến lược điều hành của HĐQT, Cơ quan điều hành Tập đoàn đã hoàn thành vượt kế hoạch SXKD năm 2022, đạt doanh thu, lợi nhuận cao. Ông Bùi Xuân Khu tin tưởng dưới sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, HĐQT và CQĐH Tập đoàn, đội ngũ CBNV-NLĐ sẽ tin tưởng và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023, góp phần đưa ngành Dệt May, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đứng vững và phát triển.

Chủ tịch HĐQT Lê Tiến Trường đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của cán bộ hưu trí, hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của một đơn vị Anh hùng quyết tâm phấn đấu hơn nữa để ngành và Tập đoàn ngày càng phát triển bền vững. Đồng thời, kiên trì kiến tạo Tập đoàn phát triển theo hướng văn minh, hiện đại nhưng vẫn nhân văn, nghĩa tình có trước, có sau.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên, đóng góp ý kiến của các cán bộ lão thành đối với ngành và Tập đoàn trong thời gian tới, giúp cho ngành Dệt May Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam ngày càng vững vàng tâm thế hội nhập kinh tế quốc tế.


Các tin khác