Tổng kết chương trình “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020”


Nằm trong chuỗi sự kiện được Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức tại 3 miền Bắc – Trung – Nam, chương trình “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020” đã đi đến những chặng cuối cùng của hành trình. Và điểm đến cuối cùng của chương trình đó chính là mảnh đất Nam Định – nơi khởi nguồn của ngành Dệt May Việt Nam.

Trong 03 ngày 10 – 12/01/2020, “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020” đã được tổ chức tại Khu đô thị Dệt May Nam Định, với sự tham gia của 35 gian hàng trợ giá, với nhiều mặt hàng thiếu yếu phục vụ cho CN – NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.

Nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện, chiều ngày 10/01, Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết chuỗi 06 chương trình của sự kiện tại 3 miền. Tới tham dự buỗi Lễ, về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có ông Ngọ Duy Hiểu – Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN; Về phía Tập đoàn Dệt May Việt Nam có ông Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Tập đoàn, cùng các ông, bà trong Cơ quan điều hành, Trưởng – Phó các Ban chức năng của Tập đoàn; Về phía Công đoàn Dệt May Việt Nam có ông Lê Nho Thướng – UV BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐDMVN, cùng các ông bà trong Ban thường vụ, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở, cùng đông đảo đoàn viên – NLĐ tham dự.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, Tập đoàn – Công đoàn DMVN trao những suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn 

Những năm qua, các hoạt động cho CNVCLĐ mỗi dịp Tết Nguyên đán tuy đã được chú trọng, nhưng lại chủ yếu tập trung ở khu vực phía Nam, chưa có sự liên kết trong cùng một hệ thống để tạo ra được sức lan tỏa, cũng như tinh thần ý nghĩa của các hoạt động. Để khắc phục điều này, Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam đã chung tay, xây dựng chuỗi sự kiện “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020” ở tại 3 khu vực. Cụ thể: Khu vực phía Nam từ ngày 16 – 18/12/2019  tổ chức tại TCT Việt Thắng – CTCP, ngày 19 – 21/12/2109 tổ chức tại TCT CP Phong Phú (TP.HCM); Khu vực miền Trung, từ ngày 28 – 29/12/2019 tổ chức tại TCT CP Dệt May Hòa Thọ (Đà Nẵng), ngày 04 – 05/01/2020 tổ chức tại Công ty CP Dệt May Huế (Thừa Thiên Huế); Tại Miền Bắc, ngày 06 – 08/01/2020 tổ chức tại Khu CN Dệt May Phố Nối B (Hưng Yên) và cuối cùng là tại Khu đô thị Dệt May Nam Định (Nam Định) từ ngày 10 – 12/01/2020.

Chuỗi sự kiện được đánh dấu bằng các hoạt động: Tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; Hỗ trợ Tấm vé nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết; Tổ chức cho NLĐ tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ; Gặp mặt cán bộ hưu trí các thời kỳ; Tổ chức các gian hàng với giá ưu đãi, gian hàng với giá tượng trưng, gian hàng 0 đồng…

Ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch CĐ DMVN tổng kết hoạt động của chương trình “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020”

Tổng kết lại những kết quả đã thực hiện được tại 06 sự kiện, ông Lê Nho Thướng cho biết: Chương trình đã thu hút được 185 gian hàng ưu đãi, 06 chương trình văn hóa văn nghệ được diễn ra, 10 chuyến xe nghĩa tình đưa NLĐ về quê đón tết được hỗ trợ thực hiện; 1.382 cá nhân được Tập đoàn và Công đoàn DMVN tặng quà với tổng số tiền là 852.5 triệu đồng (trong đó có: 734 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 380 NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, 120 NLĐ đơn thân nuôi con 1 mình, 140 công nhân khuyết tật, 10 nạn nhân chất độc da cam, 8 trẻ mồ côi). Thu hút trên 30.000 người tham gia và mua sắm, giá trị hưởng lợi cho NLĐ ước tính gần 09 tỷ đồng. Ngoài sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam, các cấp công đoàn cơ sở cũng đã dành nhiều hoạt động nhằm chăm lo tới đời sống của NLĐ, giúp NLĐ giảm gánh nặng mỗi dịp Tết đến – Xuân về. Có thể điểm qua như: Thưởng tháng lương thứ 13, thưởng Tết, tổ chức chuyến xe nghĩa tình, thăm hỏi tặng quà cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức các hoạt động mang đậm giá trị truyền thống như học gói bánh chưng, làm bánh giày…

Ông Ngọ Duy Hiểu – Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN đánh giá cao những hoạt động mà Tập đoàn – Công đoàn DMVN đã tổ chức cho NLĐ

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, ông Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao các hoạt động mà Tập đoàn và Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, đây là sự nỗ lực rất lớn các các cấp trong hệ thống Tập đoàn và Công đoàn, bởi quy mô của chương trình đã được lan tỏa khắp cả nước, để NLĐ có thêm một mùa xuân ấm áp, trọn vẹn, giúp CNVCLĐ có thêm niềm tin, động lực để gắn bó với DN và các tổ chức chính trị xã hội như Công đoàn.

Ông Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Vinatex cho biết, trong những năm tới sẽ tiếp tục duy trì, đổi mới chương trình

Ông Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Tập đoàn Dệt May Việt Nam cho biết, xác định ngay từ khi còn là ý tưởng, chuỗi hoạt động “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020” có mục đích chính là hướng tới chăm lo toàn diện, thông qua các hoạt động thiết thực tới NLĐ. “Đây là lần đầu tiên Công đoàn và Tập đoàn Dệt May Việt Nam đứng ra tổ chức một chương trình chăm lo cho NLĐ nhân dịp Tết nguyên đán có quy mô lớn đến như vậy. Xuất phát từ việc có chung một nguyện vọng, chung một mục tiêu với Công đoàn Dệt May Việt Nam, Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn xác định rằng, trách nhiệm của mình là ngày càng phải chăm lo tốt hơn cho NLĐ bởi NLĐ là tài sản quý nhất, đặc biệt trong giai đoạn cạnh tranh như hiện nay. Chính vì vậy, chuỗi Chương trình lần này là sự chăm lo có tổ chức, có kế hoạch nhằm đem lại niềm vui lớn hơn cho người lao động ngành dệt may”. Ông Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Lãnh đạo TLĐLĐVN, Tập đoàn – Công đoàn DMVN cùng Chủ tịch các công đoàn cơ sở chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, ông Lê Tiến Trường cũng đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới các cấp trong hệ thống của Tập đoàn và Công đoàn Dệt May Việt Nam nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020 đang đến gần. Tổng Giám đốc Vinatex cũng cho biết, trong những năm tiếp theo, chương trình sẽ tiếp tục được duy trì, tổ chức có hiệu quả hơn, thu hút được nhiều đối tác hơn, mang lại nhiều giá trị hơn cho NLĐ.

Ông Cao Hữu Hiếu – Phó TGĐ Vinatex trao quà cho NLĐ và chuyến xe nghĩa tình cho các công đoàn cơ sở tại khu vực Hưng Yên

Trước đó, ngày 08/01, “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020” cũng đã được diễn ra tại KCN Dệt May Phố Nối B. Ông Cao Hữu Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã tới dự và trao những phần quà cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cũng như chuyến xe nghĩa tình dành cho Công đoàn của TCT May Hưng Yên – CTCP, Công ty TNHH MTV Dệt 8-3 và Tổng Công ty May 10 – CTCP. Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam, ông Cao Hữu Hiếu đã gửi lời chúc tới lãnh đạo các đơn vị và NLĐ khu vực Hưng Yên và các tỉnh lân cận lời chúc mừng năm mới. Ông Cao Hữu Hiếu tin tưởng rằng, dù là lần đầu tiên được tổ chức tại KCN Dệt May Phố Nối B nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung, nhưng với ý nghĩa và tinh thần của chương trình, những năm tiếp theo sẽ thu hút được nhiều NLĐ biết tới chương trình hơn, cũng như tạo ra được một sự kiện thường niên do Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp chủ trì.

Bài và ảnh: Quang Nam


Các tin khác