Tổng Giám đốc Vinatex tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Itochu (Nhật Bản)


Sáng 22/5, tại Văn phòng Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu cùng đại diện các Ban chức năng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Itochu (Nhật Bản) do ông Takeuchi Hideto – Chủ tịch Công ty Dệt May, Tập đoàn Itochu làm trưởng đoàn.

Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo của hai bên đã bày tỏ sự vui mừng về kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Vinatex và Tập đoàn Itochu với vai trò là cổ đông lớn tại Vinatex.

Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu đã thông tin nhanh tới đoàn công tác kết quả sản xuất kinh doanh của Vinatex trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023. Trước diễn biến khó khăn kéo dài của thị trường dệt may, Vinatex đang tổ chức điều hành linh hoạt để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực gắn với duy trì lực lượng lao động, nguồn lực tài chính và tìm kiếm thêm thị trường mới…

Ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex và lãnh đạo các Ban chức năng tiếp đón đoàn Itochu

Lãnh đạo Vinatex nhấn mạnh, Tập đoàn Itochu là cổ đông lớn của Vinatex, có sự hợp tác lâu năm và hiệu quả trong lĩnh vực dệt may. Để tiếp tục mở rộng hợp tác, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho cả hai bên trong thời gian tới, Vinatex mong muốn hai bên đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực sản xuất nguyên liệu sợi tái chế; cung ứng nguyên liệu bông; phát triển bền vững và năng lượng tái tạo với những công nghệ mới, hiện đại, xanh hóa….

Lãnh đạo Itochu mong muốn Vinatex và Itochu tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin nhằm phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh dệt may

Ông Takeuchi Hideto – Chủ tịch Công ty Dệt May Itochu chia sẻ: Itochu hoạt động trong 8 lĩnh vực khác nhau, trong đó dệt may là ngành chiếm tỷ trọng nhỏ và vừa trong cơ cấu lợi nhuận của Tập đoàn. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang lớn tại Nhật Bản và trên thế giới. Trên cơ sở hợp tác lâu năm của hai bên, Itochu mong muốn Vinatex và Itochu tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin nhằm phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh dệt may, tăng giá trị giao dịch trong chuỗi cung ứng, đầu tư vào các dự án tiềm năng, xanh hóa và bền vững mà hai bên cùng quan tâm.

Lãnh đạo Công ty Dệt May Itochu cho biết, hiện nay tại Nhật Bản thị trường dệt may, quần áo thời trang đang có bước phục hồi nhất định, đồng Yên giảm giá nên sức mua tăng, khách du lịch đến Nhật Bản mua sắm nhiều trong những tháng đầu năm 2023. Lượng hàng tồn kho vẫn còn nhưng trong thời gian tới, các hãng, thương hiệu lớn sẽ tăng sức mua trên thị trường. Chiến lược năm 2023 của dệt may Nhật Bản là tập trung cho nhãn hàng thể thao để góp vào sự tăng trưởng tài chính. Itochu mong muốn mở rộng hợp tác với Vinatex không chỉ trong lĩnh vực thời trang thể thao mà với nhiều mặt hàng khác như đồ bơi, trượt tuyết… Với lĩnh vực vật liệu bền vững, Itochu không chỉ sản xuất nguyên vật liệu tái chế mà còn muốn chuyển giao công nghệ ra nước ngoài nên sẽ nghiên cứu hợp tác với Vinatex.

Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam và đoàn Itochu chụp ảnh lưu niệm

Phía Vinatex cam kết sẽ tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược với Itochu và đảm bảo năng lực sản xuất cả về quy mô, chất lượng, thiết bị hiện đại, trách nhiệm môi trường để tiếp nhận, sản xuất các đơn hàng, sản phẩm khó; mở rộng thị phần xuất khẩu sang Nhật Bản.

PV


Các tin khác