Tổng Giám đốc Vinatex tiếp đoàn Lãnh đạo Tập đoàn Walmart


Chiều 15/7, tại phòng khánh tiết, Tổng Giám đốc Vinatex – ông Lê Tiến Trường đã tiếp đoàn công tác Tập đoàn Walmart – nhà bán lẻ hàng đầu thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ do bà Heidi Steven – Phó Chủ tịch, phụ trách nguồn cung ứng toàn cầu dẫn đầu.

Tại buổi tiếp đón, bà Heide Steven chia sẻ, trong chuyến làm việc tại Việt Nam từ ngày 15 – 18/7/2019 lần này, Tập đoàn Walmart đã có những buổi gặp gỡ với một số Cơ quan quản lý, các Hiệp hội và Tập đoàn sản xuất hàng hóa hàng đầu của Việt Nam và Vinatex là một trong số những điểm đến đó.

Thăm hỏi tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Vinatex, bà Heide Steven đã đặt câu hỏi tới ông Lê Tiến Trường về quy mô, năng lực sản xuất của Tập đoàn và những chiến lược nhằm thúc đẩy xuất khẩu của Vinatex trong thời gian tới.

Đáp lại sự quan tâm của bà Heide Steven, ông Lê Tiến Trường cho biết, hiện nay Vinatex có các đơn vị thành viên, nhà máy trải dài trên 28 tỉnh thành cả nước. Trong đó, quy mô khoảng 147.486 tấn sợi Ne 30/năm; vải dệt kim khoảng 18.000 tấn/năm, vải dệt thoi khoảng 12 triệu mét/năm; hàng may mặc khoảng 320,07 triệu sản phẩm/năm.

Bên cạnh đó, đại diện của Walmart cũng quan tâm tới một số vấn đề đang “nóng” của nền kinh tế thế giới hiện nay có gây ảnh hưởng tới ngành hàng dệt may như CPTPP, EVFTA, sự cạnh tranh của các DN nội địa trước “làn sóng” đầu tư của các DN FDI… cũng như chiến lược cạnh tranh của Vinatex trước các đối thủ với các nhà mua lớn trên thế giới.

Ông Lê Tiến Trường trao đổi với bà Heide Steven – Phó Chủ tịch Tập đoàn Walmart

Với những quan tâm của lãnh đạo Walmart tới ngành Dệt May Việt Nam nói chung và Vinatex nói riêng, ông Lê Tiến Trường đã có những chia sẻ hết sức cởi mở, thiện chí. Trong thời gian tới, Vinatex tiếp tục phát triển theo chiều sâu, thay vì làm các đơn hàng đơn lẻ, thời vụ. Nhiệm vụ trọng tâm của Vinatex đó là phải hướng đến phát triển, đầu tư chiến lược với các nhà mua lớn trên thế giới, với mục tiêu là nằm trong top 5 trong việc lựa chọn nhà cung ứng các mặt hàng sản phẩm dệt may của đối tác.

Trả lời câu hỏi của ông Lê Tiến Trường về mặt hàng dệt may của Việt Nam hiện nằm ở vị trí thế nào trong hệ thống Walmart, bà Heide Steven cho biết, hiện nay Walmart vẫn đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm nguồn hàng, và Việt Nam là quốc gia nằm trong top 5 các đối tác chiến lược của Walmart trong thời gian qua. Bà đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan quản lý Nhà nước và cộng đồng DN dệt may Việt Nam, và cho biết, trong thời gian tới, Walmart sẽ tiếp tục có những bước phát triển sâu rộng hơn nữa với thị trường nhập khẩu còn rất nhiều tiềm năng như Việt Nam.

Quang Nam


Các tin khác