Tổng Giám đốc Vinatex dẫn Đoàn công tác xúc tiến thương mại tại thị trường Canada lần 2


Tổng Giám đốc Vinatex Lê Tiến Trường đang dẫn Đoàn các doanh nghiệp của Vinatex tới Canada trong chương trình Xúc tiến thương mại tại thị trường này từ ngày 11 – 19.5.2019.

Đoàn gồm các doanh nghiệp tên tuổi trong Vinatex, như: TCT May 10, Hanosimex, Hòa Thọ, Dệt May Huế, Công ty CP Đầu tư Vinatex, Dệt kim Đông Phương, Dệt kim Đông Xuân… Ngày 13.5, Đoàn đã tổ chức gặp gỡ các nhà nhập khẩu Canada tại Vancouver với sự tham gia của 20 nhà nhập khẩu, trong đó có các doanh nghiệp có doanh số lên tới 1 tỷ CAD.

Ông Vương Đức Anh – Trợ lý TGĐ Vinatex đang giới thiệu về các cơ hội giao thương Việt Nam – Canada

Ông Đỗ Khắc Dũng – Phó Ban Tổng hợp – Pháp chế Vinatex đang giới thiệu về thị trường dệt may Việt Nam

Dự kiến, ngày 16/5, đoàn sẽ tiếp tục có cuộc gặp gỡ với 50 nhà nhập khẩu và kinh doanh hàng thời trang tại Montreal – trung tâm ngành hàng thời trang lớn của Canada. Cách thức thực hiện các cuộc xúc tiến thương mại của Đoàn doanh nghiệp Vinatex có những đổi mới với việc tập trung mời các nhà nhập khẩu về dự seminar trong 1 ngày, các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đoàn đều có sản phẩm giới thiệu và đàm phán giá ngay với các khách tại hội thảo theo phương thức gặp 1-1.

Ông Lê Tiến Trường cùng Đoàn công tác xúc tiến thương mại tại thị trường Canada

Cách thức này được doanh nghiệp Canada đánh giá cao, số lượng doanh nghiệp quan tâm đến tham dự nhiều hơn 20% so với lần đầu tiên Đoàn xúc tiến thương mại của Vinatex đến Canada tháng 8/2018. Năm 2018, doanh nghiệp DMVN xuất khẩu vào Canada đạt 930 triệu USD, tăng 19% so với 2017, nhưng mới chỉ chiếm 6,5% thị phần nhập khẩu hàng dệt may nước này. Do đó, cơ hội cho DMVN tăng trưởng sau khi có CPTPP tại Canada là rất hiện thực.

PV


Các tin khác