Tổng Công ty CP Phong Phú tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019


Ngày 19/4/2019, Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú (Phong Phú) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019 nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đây là hoạt động thường niên hàng năm, thông qua đó người lao động được tham gia đóng góp xây dựng định hướng chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp.

 Toàn cảnh Hội nghị Người lao động năm 2019

Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, ông Phạm Xuân Trình – Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Phong Phú, các ông/bà thành viên trong Ban điều hành Tổng công ty, Giám đốc, Phó Giám đốc ngành sản xuất, Trưởng các Phòng/ Ban, đặc biệt với sự tham dự của 162 Đại biểu đại diện cho CB.CNV toàn Tổng công ty.

Ông Phạm Xuân Trình – Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Phong Phú phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Phạm Xuân Trình – Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Phong Phú đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà tập thể CBCNV Tổng Công ty đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời, ông đã chỉ ra những khó khăn, thách thức, cũng như những thuận lợi, cơ hội của ngành Dệt May Việt Nam nói chung và Phong Phú nói riêng trong thời gian tới, từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể, nhằm giúp cho Phong Phú tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành những chỉ tiêu, định hướng năm 2019.

Ông Phạm Xuân Trình nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, Phong Phú tiếp tục đổi mới công nghệ và thiết bị hiện đại tự động cao, tiến tới tự động hóa từng công đoạn theo xu thế của cuôc cách mạng 4.0. Tiếp tục phát huy nội lực, triển khai chương trình phát triển nguồn nhân lực. Tập trung vào ngành nghề cốt lõi, đi vào chiều sâu, mở rộng tăng năng lực trên những lĩnh vực mình đang có thế mạnh. Phát huy truyền thống, xây dựng văn hóa Phong Phú, tập trung trí lực để đưa ra những ý kiến, giải pháp giúp cho việc tổ chức sản xuất kinh doanh nâng tầm cao mới bằng chính sức mạnh, bàn tay khối óc của CBCNV Phong Phú. Thực hiện tốt chính sách hài hòa 3 lợi ích “Lợi ích của người lao động – Lợi ích của doanh nghiệp – Lợi ích của cổ đông”, đưa Tổng Công ty ngày càng phát triển bền vững, tiếp tục giữ vững là một trong những đơn vị hàng đầu của ngành Dệt May Việt Nam”.

 Bà Lưu Đặng Thương Thương – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty báo cáo tại Hội nghị 

Báo cáo tại hội nghị bà Lưu Đặng Thương Thương – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cho biết, năm 2018 tình hình ngành Dệt May tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty. Tuy nhiên, bằng những giải pháp đúng đắn và sự chủ động, quyết liệt, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành của HĐQT, CQĐH, cùng với sự đoàn kết, sáng tạo của toàn thể CB.CNV đã giúp cho Tổng Công ty CP Phong Phú vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch Nghị quyết của Hội nghị Người lao động năm 2018 đã đề ra: tổng doanh thu hợp nhất đạt hơn 3.959 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 217 tỷ đồng. Nộp ngân sách hơn 105 tỷ đồng. Thu nhập bình quân người lao động đạt 9.090.000 đồng/người/tháng, tăng 6% so với năm 2017, đời sống người lao động ngày càng được nâng cao.

Năm 2019, dự báo kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó của toàn thể CB.CNV sẽ giúp cho Phong Phú hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh 2019, phấn đấu Doanh thu hợp nhất 4.470 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 270 tỷ đồng. Thu nhập bình quân người lao động đạt 9.500.000 đồng/người/tháng.

Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam chúc mừng những kết quả đã đạt được của Phong Phú trong năm 2018. Để đạt được kết quả trên, ngoài việc chỉ đạo kịp thời của CQĐH, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của người lao động. Trong những năm qua, Phong Phú đã thực hiện tốt mối quan hệ hài hòa cũng như các chế độ, chính sách đối với người lao động, giúp cho người lao động yên tâm gắn bó lâu dài cùng công ty. Trong thời gian tới, Ban chấp hành Công đoàn cần tiếp tục phát động và duy trì các phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ…, đặc biệt đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, phong trào lao động sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật… để không ngừng nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, từ đó nâng cao thu nhập, đảm bảo đời sống ngày càng cao cho người lao động, cùng nhau xây dựng Tổng Công ty ngày càng phát triển.

Tại Hội nghị, các đại biểu được lắng nghe các tham luận tập trung vào những nội dung: Chuyên đề thực hiện 5S; Quy hoạch các nhà xe 2 bánh và xây dựng nhà giữ xe thông minh tự động; Tiết kiệm năng lượng, nhân lực nhận thức và hành động.

 Ông Nguyễn Văn Niên – Trưởng phòng Sợi Chỉ May – báo cáo tham luận “Chuyên đề thực hiện 5S”

Ông Phạm Xuân Trình Tổng giám đốc và ông Võ Duy Sáng – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty ký Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2019 và sửa đổi thỏa ước lao động tập thể năm 2019

Hội nghị cũng đã thống nhất thông qua biểu quyết 100% các nội dung văn kiện Hội nghị Người lao động năm 2019 và bổ sung thỏa ước lao động tập thể năm 2019. Ông Phạm Xuân Trình – Tổng giám đốc và ông Võ Duy Sáng – Chủ tịch Công đoàn cùng ký Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2019 và sửa đổi thỏa ước lao động tập thể năm 2019.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

Cẩm Hà

 

 

 

 

 


Các tin khác