Tôn vinh điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo Bác


Sáng 14/5/2023, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm và biểu dương điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công đoàn Dệt May Việt Nam và đồng chí Nguyễn Tiến Hậu – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty CP Dệt May Huế vinh dự là 2 trong 58 tập thể và 75 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương và tặng Bằng khen trong dịp này.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các điển hình tiên tiến

Báo cáo kết quả 2 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW, đồng chí Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho biết trong 2 năm qua, 100% LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương và tương đương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn đã xây dựng kế hoạch, chương trình nhằm thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị cũng như tổ chức học tập, quán triệt, học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, chuyên đề từng năm gắn với thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của các cấp công đoàn.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các cấp công đoàn cụ thể hóa trong từng hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, trong phát động các phong trào thi đua, trong xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh. Các chương trình “Phúc lợi đoàn viên công đoàn và người lao động”, “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”, “Mái ấm Công đoàn” đã trở thành hoạt động thiết thực mang đậm dấu ấn của tổ chức Công đoàn. Chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được các cấp công đoàn thực hiện tốt hơn, thiết thực, hiệu quả hơn. Cán bộ chủ chốt của các cấp công đoàn thực hiện “nêu gương” với phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “nói đi đôi với làm”, đoàn kết, kết hợp giữa “xây” và “chống”.

Giai đoạn 2021 – 2022, các cấp công đoàn đã tuyên truyền, vận động 7.256 lượt tập thể và 812.800 lượt cá nhân đăng ký học tập và làm theo Bác với 966.500 việc làm cụ thể, xây dựng 2.989 mô hình hay, cách làm tốt. Các cấp công đoàn đã biểu dương, khen thưởng 14.158 tập thể, cá nhân.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương và trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tổng Liên đoàn đã lựa chọn biểu dương và trao tặng Bằng khen cho 58 tập thể, 75 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công đoàn Dệt May Việt Nam và đồng chí Nguyễn Tiến Hậu – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty CP Dệt May Huế vinh dự là 2 trong 58 tập thể và 75 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương và tặng Bằng khen.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương thành tích xuất sắc của 58 tập thể, 75 cá nhân được tuyên dương và khẳng định đây là những đóa hoa đẹp nhất trong rừng hoa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời mong muốn các cá nhân, tập thể tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, phát huy tinh thần nêu gương, trở thành nhân tố lan tỏa mạnh mẽ phong trào học tập và làm theo Bác trong cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động, như lời dạy của Bác: “muốn người ta theo mình thì phải làm gương trước”,“một tấm gương sáng bằng hàng trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

Nhân dịp này, chiều 13/5 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt 133 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp Công đoàn, công chức, viên chức, người lao động.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà tổ chức Công đoàn, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động cả nước đạt được trong thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Theo Chủ tịch nước, 133 điển hình là những câu chuyện đẹp, truyền đi cảm hứng tích cực cho công nhân, viên chức, người lao động. Chủ tịch nước mong muốn, thông qua tuyên dương, những câu chuyện sẽ được lan tỏa các thông điệp tích cực để mọi người học tập và noi theo.

Công đoàn Dệt May Việt Nam và đ/c Nguyễn Tiến Hậu – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty CP Dệt May Huế  được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng

TH


Các tin khác