Thương hiệu may mặc Mỹ Booker Brothers nộp đơn xin bảo hộ phá sản


Booker Brothers – một thương hiệu may mặc nổi tiếng của Mỹ, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 8/7/2020, trở thành thương hiệu lâu đời nhất của Mỹ  phá sản do  đại dịch Covid -19

Booker Brothers được thành lập vào năm 1818, tự xưng là hãng thời trang được 40 tổng thống Hoa Kỳ và “vô số” nhân viên ngân hàng, các nhà kinh doanh chọn mặc. Tuy nhiên, hãng thời trang 200 tuổi này đã phải đối mặt áp lực chi phí thuê nhà ngày càng tăng và doanh số bán hàng cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid -19.

Người phát ngôn của Booker Brothers cho biết: “Trong năm qua, hội đồng quản trị, các nhà quản lý và tư vấn pháp luật & tài chính của Booker Brothers đã tìm kiếm các chiến lược khác nhau vì tương lai của công ty, bao gồm cả việc bán công ty.”

Người phát ngôn cho biết, trong thời gian này, dịch bệnh Covid – 19 tấn công khiến hoạt động kinh doanh trở nên tồi tệ hơn. “Chúng tôi đang tìm kiếm những người mua phù hợp để dẫn dắt thương hiệu lịch sử lâu đời Booker Brothers phát triển trong tương lai.”

Kênh tin tức và kinh doanh tiêu dùng Mỹ (CNBC) báo cáo rằng đã có những người mua tiềm năng quan tâm đến việc mua lại, bao gồm Tập đoàn thương hiệu đích thực của Mỹ. Tuy nhiên, các công ty thương hiệu này hy vọng sẽ mua lại sau khi số lượng cửa hàng của Booker Brothers bị “thu hẹp”.

Booker Brothers có hơn 500 cửa hàng trên toàn thế giới và có hơn 4.000 nhân viên.

CNBC báo cáo rằng vào đầu tháng 4/2020, Booker Brothers đã bắt đầu đánh giá cửa hàng nào trong số khoảng 250 cửa hàng ở Bắc Mỹ sẽ bị đóng cửa. Sau khi xem xét các yếu tố của đại dịch Covid – 19, Booker Brothers quyết định đóng 51 cửa hàng. Hầu hết các cửa hàng này đã đóng cửa. Booker Brothers đã chuyển hàng tồn kho từ các cửa hàng này sang các trung tâm phân phối, đồng thời mở lại các cửa hàng đã bị đóng cửa do dịch bệnh Covid -19.

Doanh số bán hàng của Booker Brothers năm ngoái đã vượt 991 triệu USD, trong đó khoảng 20% ​​đến từ bán hàng trực tuyến. Thương hiệu Booker Brothers đã ký thỏa thuận bán lẻ với Trung tâm thương mại Macy và Trung tâm thương mại Nordstrom,  cung cấp đồng phục cho các công ty như United Airlines và Netjet.

Các nhà máy của Booker Brothers tại Massachusetts, Bắc Carolina và New York sẽ ngừng sản xuất trước ngày 15 /8. Những nhà máy này sản xuất vest, cà vạt và áo sơ mi. Khoảng 7% hàng hóa của Booker Brothers đến từ các nhà máy này.

Booker Brothers là một thương hiệu lâu đời của Mỹ đã bị phá sản bởi dịch bệnh Covid – 19. Trong vài tháng trước, các nhà bán lẻ bao gồm công ty Nieman, Marcus,  Tập đoàn may mặc J.Crew và công ty Jessie Penny đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Nguồn: http://www.texnet.com.cn/ 

Người dịch: Đỗ Thị Kim Dung


Các tin khác