Thủ tướng thăm gian trưng bày của Vinatex tại Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ


Nằm trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Khoa học và Công nghệ, đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất của Bộ Khoa học và Công nghệ, sáng 30/11 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu đã cắt băng khai mạc Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Gian hàng của Vinatex tại triển lãm

Triển lãm gồm hai khu trưng bày gồm: “Con đường khoa học và Ứng dụng khoa học” và “Công nghệ trong doanh nghiệp” nằm tại sảnh tầng 1 và tầng 2 của Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Triển lãm lần này quy tụ 60 gian hàng của 60 doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực như: y tế, giao thông vận tải, nông nghiệp, dệt may… và các sản phẩm khoa học, công nghệ có tính sáng tạo độc đáo như: máy bay không người lái, tàu ngầm, mô hình vệ tinh.

Tại không gian tầng 2, tái hiện lại 60 năm lịch sử hình thành và phát triển của ngành Khoa học và Công nghệ nói chung và Bộ Khoa học & Công nghệ nói riêng, cũng như đóng góp của Ngành vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Triển lãm được chia thành 4 nhóm, được chia theo khu vực gồm: Nhóm 1 bao gồm các Tập đoàn, Tổng Công ty lớn dẫn dắt nền kinh tế của đất nước như: Tập đoàn EVN, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Tổng Công ty Viglacera…; Nhóm 2 gồm các DN nhỏ và vừa; Nhóm 3 gồm các DN có các sản phẩm khoa học công nghệ cao; Nhóm 4 gồm các công ty, DN khởi nghiệp.

Ông Lê Tiến Trường – TGĐ Vinatex trao đổi cùng ông Thân Đức Việt – TGĐ May 10

Sau nghi lễ cắt băng khánh thành Triển lãm, Thủ tướng cùng đoàn Đại biểu đã tới ghé thăm các gian hàng, động viên tinh thần của các đơn vị trong việc đóp góp vào ngân sách của đất nước, cũng như tạo ra an sinh, xã hội đối với cộng đồng. Góp mặt tại Triển lãm, Vinatex đã giới thiệu những công nghệ mới được Tập đoàn và các đơn vị thành viên áp dụng, cũng như các sản phẩm tiêu biểu như Sợi, đồ may mặc, cũng như trình chiếu video clip về việc ứng dụng các thành tựu của cuộc CMCN 4.0 vào sản xuất. Thăm gian hàng của Vinatex, Thủ tướng vui mừng cho biết Vinatex đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc giải quyết vấn đề việc làm cho NLĐ tại nhiều địa phương, cũng như nhấn mạnh quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng của Vinatex tại Triển lãm

Với những thương hiệu nổi bật, được nhiều người tiêu dùng biết tới như: Việt Tiến, May 10, Phong Phú, Hòa Thọ… Vinatex là một trong những Tập đoàn kinh tế Nhà nước đầu tàu, dẫn dắt sự phát triển của Ngành Dệt May Việt Nam trong suốt quá trình phát triển hơn 20 năm qua, đưa các sản phẩm dệt may đứng trong top những ngành xuất khẩu nhiều nhất của cả nước và đứng top 3 các nước xuất khẩu dệt may thế giới.

Quang Nam


Các tin khác