Thư của Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia gửi các khách hàng, nhà mua sản phẩm may mặc, da giày, du lịch


Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia

Số 1402/BTMCAB                      Phnom Penh ngày 13/4/2020

Kính gửi các khách hàng, nhà mua sản phẩm may mặc, da giày, du lịch của Campuchia,

Covid-19 đã tác động lớn gây gián đoạn cuộc sống, cũng như việc kinh doanh và chuỗi cung ứng toàn cầu của chúng ta.

Campuchia là đất nước đầu tiên trên thế giới liên kết thương mại với tiêu chuẩn lao động. Từ năm 2001, chúng tôi đã trở thành đối tác của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) để thúc đẩy Chương trình Nhà máy tốt hơn ở Campuchia, trong đó, đòi hỏi tất cả các nhà máy may mặc xuất khẩu ở Campuchia được ILO giám sát để đảm bảo sự tuân thủ quốc luật cũng như các tiêu chuẩn lao động quốc tế. Chúng tôi tự hào về sáng kiến này và tiếp tục khẳng định rằng các quyền về lao động, xã hội của người công nhân Campuchia được giữ vững trong quá trình xây dựng chuỗi cung ứng bền vững.

Do đó, chúng tôi khẩn cầu các đối tác, nhà mua sản phẩm may mặc, da giày, du lịch của Campuchia hãy giữ cam kết với Campuchia, và đặc biệt là với công nhân của chúng tôi. Chúng tôi mong các bạn hãy bảo lưu các hợp đồng với chúng tôi, không hủy các đơn hàng đã đặt trước, với hàng hóa đã sản xuất hoặc đang được sản xuất.

Các bạn đang đóng góp cho sự phát triển xã hội của hàng triệu công nhân Campuchia, những người đang phụ thuộc vào nhóm ngành hàng này để mưu sinh.

Thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia, và các công nhân trong ngành, tôi xin cảm ơn các bạn đã tin tưởng, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hai thập kỷ qua. Tôi chân thành mong muốn được tiếp tục hợp tác với các bạn trong nhiều năm tới đây hơn nữa.

Với lòng thành kính,

PAN Sorasak

Bộ trưởng Thương mại

 


Các tin khác