Thiết bị lọc sợi Uster Quantum 4.0 mới cung cấp máy kéo sợi tốt nhất trên thế giới


Thiết bị lọc sợi Uster Quantum 4.0 mới cung cấp máy kéo sợi tốt nhất trên thế giới

Máy kéo sợi nên chọn công nghệ làm sạch sợi nào? Câu trả lời duy nhất là thế hệ Quantum 4.0 đời mới nhất do hãng Uster vừa ra mắt. Sự đổi mới mang tính đột phá thế giới này nhờ kết hợp cảm biến điện dung và cảm biến quang học trong một sản phẩm – mang lại khả năng bảo mật, phòng ngừa và tính linh hoạt toàn diện.

Hệ thống Smart Duo cung cấp tính năng tốt nhất thế giới nhằm kiểm soát chất lượng sợi thông minh và tối ưu hóa lợi nhuận. Điều này giúp các doanh nghiệp có thể tập trung đáp ứng các thách thức thị trường đang biến động nhanh chóng, thay vì cân nhắc các lựa chọn kỹ thuật.

Hình ảnh: Uster Quantum 4.0 – Hệ thống đảm bảo chất lượng sợi

Độ an toàn và tin cậy: nền tảng cốt lõi của chất lượng sợi

Sự ra đời của Quantum 4.0 đã biến giấc mơ của ngành công nghiệp dệt thành hiện thực. Trong nhiều năm, các nhà sản xuất mong muốn chế tạo ra các dòng máy kéo sợi có thể kết hợp tốt nhất các công nghệ khác nhau với nhau, để có chất lượng đảm bảo và tính linh hoạt tối đa.

Giờ đây, máy kéo sợi có thể đạt mức an toàn tuyệt đối trong quá trình kiểm duyệt chất lượng, đảm bảo tính năng kéo sợi tốt nhất hiện nay. Quantum 4.0 có thể làm được điều này nhờ một công tắc Điện dung / Quang học đơn giản giúp sản xuất được các loại sợi một cách linh hoạt hơn, đồng thời xử lý các yếu tố như thay đổi độ ẩm.

 Cảm biến thông minh song song

Cảm biến điện dung và cảm biến quang học hoạt động song song một cách thông minh thông qua một công nghệ tiên tiến kéo sợi vắt chéo (Cross clearing). Công nghệ này giúp xác định và loại bỏ các lỗi sai hỏng tiềm ẩn nhờ cơ chế kiểm tra kép, trong đó tín hiệu của cảm biến chính được hỗ trợ bởi cảm biến thứ cấp. Điều này có thể khắc phục phần nào các hạn chế như phát hiện lông tơ không nhìn thấy được bằng mắt thường, nhờ đó sẽ không gây ra sự cố nào ở các công đoạn sau.

Xu hướng thị trường ngày nay cho thấy nhu cầu sử dụng các dạng sợi nhỏ gọn rất lớn. Có thể tin tưởng rằng, với công nghệ Quantum 4.0, các dòng máy kéo sợi có thể khai thác nhiều tiềm năng và giải quyết mọi vấn đề về chất lượng. Ví dụ: tính năng mật độ canh sợi đảm bảo các máy kéo sợi tránh được các trục trặc có thể gặp phải trong các đợt kiểm tra tiêu chuẩn do hệ thống kéo sợi vòng kém hiệu suất chẳng hạn như vùng nén bị tắc hoặc các vấn đề về xoắn động cơ. Smart Duo có ưu điểm là theo dõi mật độ sợi liên tục và sau mỗi mối nối. Katrin Hofer, Giám đốc sản phẩm tại Uster Technologies, cho biết: “Bất kể các lỗi thay đổi mật độ sợi phát sinh từ đâu, có thể là do độ nén chặt, các mức độ xoắn khác nhau do trục quay trượt hay lý do khác, Uster Quantum 4.0 sẽ dễ dàng xử lý nó – và đây là một cải tiến kỹ thuật thực sự hữu ích,”.

Hình ảnh: Uster Quantum 4.0 – Hệ thống đảm bảo chất lượng sợi được kết nối           

Hạn chế tình trạng pha trộn vật liệu

Một cải tiến có giá trị hơn nữa với Quantum 4.0 là tùy chọn Blend Mix-up, hiện cho phép các nhà máy phát hiện tình trạng pha trộn nhiều loại nguyên liệu thô với nhau. Yêu cầu của thị trường từ lâu là làm sao phát hiện bất kỳ nguyên liệu thô sai nào trong sợi màu xám và trắng, gây ra lỗi xuất hiện của các đường ngang trên vải khá nghiêm trọng. Việc pha trộn tạp chất có hại có thể xảy ra trong các nhà máy, vì mắt người khó có thể nhìn thấy sự khác biệt. Nhưng Quantum 4.0 có thể ngăn chặn được điều này trước khi nó trở thành vấn đề, nhờ vào phần cứng và phần mềm được cải thiện đáng kể – tất cả đều được hỗ trợ bởi công nghệ Smart Duo.

Tốc độ xử lý mạnh hơn của các cảm biến mới mang lại các lợi ích bổ sung như tùy chọn sợi lõi liên tục nâng cao, giúp phát hiện liên tục cả lõi bị thiếu và ngoài tâm.

Những đổi mới trong Quantum 4.0 cũng tập trung vào vấn đề ô nhiễm, với phân tích sâu hơn về polypropylene và vật liệu lạ. Phân loại PP mới cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về hàm lượng polypropylene, trong khi phân loại FD nâng cao hiện hiển thị các lớp bổ sung dưới dòng 5%. Cả hai tính năng này đều làm tăng thêm giá trị của chức năng ô nhiễm, cùng với Kiểm soát ô nhiễm toàn bộ (TCC).

Quantum 4.0 mang đến cho người sử dụng các máy kéo sợi sự tự tin tuyệt đối thông qua sự tương tác thông minh của công nghệ cảm biến điện dung và quang học. Nó đạt được mức độ an toàn “có một không hai” trong quá trình xóa cơ bản, đồng thời chỉ cắt những gì cần thiết.    

 Kiểm soát và hạn chế tối đa hàng sai hỏng

Ngoài việc xác định các khuyết tật khi quấn dây, việc ngăn ngừa các khuyết tật tại nguồn cũng được chú trọng với Hệ thống chuyên gia mới của thiết bị làm sạch. Hệ thống Quantumn Expert mới hiện đã được đưa vào sản phẩm. Nhờ nhiều tính năng phân tích thông minh được bổ sung, Uster Quantum Expert tăng cường khả năng kiểm soát quá trình và ngăn ngừa lỗi, thông qua Kiểm soát tổng ô nhiễm, Tối ưu hóa vòng quay và Mô-đun Giá trị RSO 3D.

Những cải tiến mới nhất trong hệ thống rõ ràng hơn bảo vệ những nhà máy kéo sợi khỏi các yêu cầu bồi thường và lãng phí – nhưng tạo điều kiện kinh doanh thành công mới là mục đích thực sự của Quantum 4.0. Các công nghệ thanh toán bù trừ mới nhất hoạt động với phân tích dữ liệu độc đáo của Uster để cho phép đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu linh hoạt bằng Ứng dụng Thông minh. Hofer nói: “Phòng ngừa thất bại là chìa khóa thành công và giải quyết các vấn đề tại nguồn là cách để làm điều đó. Uster Quantum 4.0 đóng một vai trò quan trọng trong việc này, cung cấp các tùy chọn để củng cố nó”.

An toàn và thân thiện với người dùng           

Điểm mấu chốt của các cải tiến thực sự chính là biết được nó được thiết kế tốt như thế nào tại thời điểm đến tay người dùng. Cho dù có bao nhiêu dữ liệu – về số lượng và các thông số khác nhau – được thu thập để phân tích, Uster Quantum Expert vẫn quản lý được độ phức tạp, trong khi vẫn trực quan hơn bao giờ hết.

Với Quantum 4.0, nút Giới hạn thông minh trung tâm giúp tăng cường tính linh hoạt, vì người vận hành có thể điều chỉnh tất cả các giới hạn thông minh hiện có chỉ bằng một lần nhấn, dựa trên tính năng Yarn Body độc đáo. Mỗi giới hạn riêng lẻ có thể được tinh chỉnh một cách đơn giản theo ý muốn.

Người dùng kiểm soát quy trình làm việc của Quantum 4.0 đã thiết lập và tiếp nhận giao diện người dùng mới với màn hình cảm ứng 16: 9 trên các thiết bị điều khiển thế hệ thứ 7.

Khả năng thành công khi áp dụng công nghệ này là chắc chắn. Uster nhận ra rằng những thách thức ngày nay rất khó khăn, mọi thứ có thể vượt qua dễ dàng bằng cách tính năng phòng ngừa, bảo mật và tính linh hoạt mà Quantum 4.0 mang lại cho hệ thống máy quay sợi.

Người dịch: Trần Thị Hậu

https://textilefocus.com/new-uster-quantum-4-0-yarn-clearer-offers-spinners-best-worlds/


Các tin khác