Tết vui của người lao động Dệt May Hòa Thọ


Tết Nhâm Dần, trong niềm vui vượt qua năm đặc biệt khó khăn một cách đầy ngoạn mục, lãnh đạo Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ cùng công đoàn cơ sở thêm khí thế để mang tới cho người lao động một cái Tết vui tươi, đủ đầy.

Dịch bệnh khiến cho Dệt May Hòa Thọ cũng như nhiều đơn vị khác rơi vào những khó khăn, thách thức chưa có tiền lệ, đó là việc giao dịch trực tiếp gặp rất nhiều sự cố, có những giai đoạn gần như đóng băng. Là việc một lượng không nhỏ người lao động bị cách ly, là F0, F1; doanh nghiệp bị phong tỏa cục bộ nhiều lần trong suốt hai năm qua, đặc biệt là năm 2021…

Hóa giải khó khăn, doanh nghiệp đã đầu tư cả về cơ sở vật chất và nhân lực, đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, triệt để khai thác hoạt động thương mại điện tử…

    Công nhân lao động Tổng Công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

Nhờ sự thống nhất, trên dưới một lòng, nỗ lực chung tay của ban lãnh đạo cho đến mỗi người lao động, từ những dự báo ban đầu về một năm 2021 khó có thể hoàn thành kế hoạch đề ra, đến khi kết thúc năm, Tổng Công ty đã đạt và vượt kế hoạch trên tất cả các chỉ tiêu. Cho dù có giai đoạn bị phong tỏa hay phải bố trí sản xuất “3 tại chỗ”, Hòa Thọ vẫn bảo đảm việc làm và ổn định lực lượng lao động. Thu nhập bình quân đạt 8,6 triệu đồng/người/tháng, tăng 16% so với năm 2020, đạt 110% kế hoạch năm 2021.

Từ nhiều năm nay, Tổng Công ty luôn duy trì chính sách chăm lo chu đáo cho người lao động ở mặt bằng cao so với nhiều đơn vị khác trong ngành.

Tất cả lao động đều được nhận tháng lương thứ 13 bằng 1,5 tháng lương bình quân, tương đương 13 triệu đồng/người. Ngoài ra, anh chị em còn được thưởng thâm niên công tác (mỗi lao động sẽ được nhận 100 nghìn đồng cho mỗi năm công tác). Số tiền mà Công đoàn Tổng Công ty lo quà Tết cho đoàn viên, người lao động lên tới hơn 3,5 tỷ đồng.

 Chăm lo Tết cho người lao động, Hòa Thọ còn dành những phần quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho hơn 300 người có hoàn cảnh khó khăn. Một số người, vì nhiều lý do, không có điều kiện về quê ăn Tết, Công đoàn đã đứng ra tổ chức gặp mặt, chúc Tết sớm anh chị em, tặng mỗi người một phần quà trị giá 400 nghìn đồng.

 Nhằm giúp cho người lao động, an tâm, phấn khởi, tận hưởng một cái Tết thật vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và người thân, Tổng Công ty cũng đã có thông báo bù 100% tiền lương cho những ngày lao động nghỉ Tết trong tháng 1 và 2/2022.

Năm 2022 còn nhiều thách thức với các doanh nghiệp song với bản lĩnh của một đơn vị hàng đầu trong ngành, đầy nghị lực, niềm tin, chắc chắn ban lãnh đạo, tổ chức công đoàn và người lao động Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ sẽ lại tiếp tục vững vàng tay lái, xuất sắc trong vai trò là một trong những đầu tàu mũi nhọn ngành dệt may, nơi miền Trung “kiên cường, anh dũng”.

T.H


Các tin khác