Techtextil NA 2019 hút khách hơn so với các năm trước


Triển lãm Techtextil North America diễn ratháng trước tại Raleigh, North Carolina. Thay vì tổ chức hội chợ tại Chicago như năm 2017, địa điểm năm nay được di chuyển trở lại khu vực Đông Nam đã chứng tỏ sức thu hút của triển lãm đối với người trong ngành. Ban tổ chức cho biết năm 2019, dù là năm lẻ, nhưng là năm có lượng người tham dự đông nhất cho tới giờ.

Triển lãm mang 165 gian hàng đến khu vực Raleigh Bắc Mỹ và các vùng lân cận. Người tham dự tới từ 32 nước khác nhau với số lượng tới 3185 người, tăng 52% so với sự kiện tổ chức ở Chicago.

Những người đóng  vai trò ra quyết định từ tất cả các ngành công nghiệp liên quan tới dệt kỹ thuật và vải không dệt tham dự hội chợ Techtextil Bắc Mỹ để thực hiện kinh doanh và tìm hiểu thông tin phát triển sản phẩm và xu hướng  mới nhất của ngành . Năm nay, người tham gia hội chợ bao gồm những lãnh đạo cao cấp của ngành, người mua, kỹ sư, giám đốc kỹ thuật, các nhà quản lý nhà máy, các nhà quản lý phát triển sản phẩm, và thậm chí tới từ các nhãn hiệu hàng đầu thế giới bao gồm cả Apple, Nike, Ford, Target, Tập đoàn Lear, Georgia Pacific, Arc’teryx, Hanes Brands, Mohawk Industries, General Motors, CamelBak và nhiều bên khác.

Đã có 165 gian hàng tham gia triển lãm tại khu vực Raleigh/ Nguồn: © Messe Frankfurt/ Techtexti

Việc tổ chức hội chợ triển lãm tại khu vực Đông Nam đã chứng minh được sức hấp dẫn của các gian hàng, các chủ gian hàng  rất vui mừng trước lượng khách đổ về cũng như  phản ứng của khách tham quan.  “Chúng tôi thấy triển lãm thật tuyệt vời” – Dan St.Louis, Giám đốc Manufacturing Solutions Center tại Catawba Valley Community College chia sẻ. “Chúng tôi đã tiếp cận nhiều khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng hơn bất cứ triển lãm nào từng  tham dự trong suốt thời gian qua. Dù có một đội ngũ nhân viên đông đảo đứng tại gian hàng, tôi vẫn phải bỏ qua bữa trưa hôm thứ ba và thứ tư do quá đông khách. Điều đó thật tuyệt. Tôi đã gặp gỡ rất nhiều doanh nghiệp sau khi tôi trình bày chuyên đề, và tôi rất hân hạnh khi có cơ hội được thuyết trình.”

Chuyên đề tại triển lãm

Đến với buổi chuyên đề năm 2019, người tham dự được nghe những chủ đề nóng bỏng trong  ngành vải kỹ thuật và vải không dệt.  Nhiều chuyên đề đã hết vé trong tuần cuối của hạn đăng ký sớm; bao gồm các chuyên đề Đổi mới trong cấu tạo sợi: Từ khái niệm tới thương mại, Những tiến bộ trong vải không dệt, và Ứng dụng của sản phẩm dệt may trong hàng không vũ trụ đã chứng minh sự quan tâm đông đảo của công chúng tới những vấn đề này

Chuyên đề trong triển lãm  năm 2019 đề cập tới các chủ đề nóng bỏng trong lĩnh vực dệt may kỹ thuật và vải không dệt/ Nguồn © Messe Frankfurt/ Techtextil North America

“Tôi thấy được truyền cảm hứng khi khám phá tất cả khía cạnh khác nhau của ngành công nghiệp dệt may” Daniel Christe, sinh viên mới tốt nghiệp Drexel University ở Philadelphia, chia sẻ. “Có rất nhiều diễn giả tuyệt vời tham gia chuyên đề. Họ được tuyển chọn từ những bác sỹ, doanh nhân và quản lý sản phẩm với những quan điểm đa dạng. Ngành công nghiệp dệt may trong tương lai sẽ vô cùng sôi động và tôi rất hào hứng gia nhập trong thời gian đầu xây dựng sự nghiệp của bản thân.”

The Lab (Phòng thí nghiệm)

Là một điểm mới trong triển lãm Textil North America, The Lab (Phòng thí nghiệm) có những tọa đàm ngắn và biểu diễn trực tiếp cách sử dụng  các trang thiết bị và công nghệ mới nhất trong quy chuẩn và quá trình thử vải dệt. Cung cấp bởi Textile Technology Center thuộc Gaston College và ATTC (Hiệp Hội hóa học và phẩm màu Mỹ), các chủ đề bao gồm sự kháng điện, sự thuận tiện của chất liệu, sự bền màu, vải không thấm nước và các chủ đề khác.  Các buổi tọa đàm miễn phí diễn ra ngay trên sàn triển lãm và thậm chí hết sạch ghế ngồi, chỉ còn chỗ đứng.

Giáo dục và nghiên cứu

Chương trình Poster Program trở lại Techtextil North America một lần nữa trong năm 2019, với 61 người tham dự từ khắp nước Mỹ, khiến đây là chương trình lớn nhất mà triển lãm từng có.  Những người tham gia bao gồm nghiên cứu sinh chưa tốt nghiệp đại học và những người đang học bằng thạc sỹ hoặc nghiên cứu lên bằng giáo sư trực thuộc North Carolina State University:Wilson College of Textiles, The Nonwovens Institute, Cornell University, Thomas Jefferson University, The University of Georgia và nhiều tổ chức khác.

Sự kiện cung cấp trình diễn về các sản phẩm, thiết bị và công nghệ mới nhất/ Nguồn: © Messe Frankfurt/ Techtextil North America

Những người tham dự có cơ hội để chia sẻ kết quả nghiên cứu với đồng môn và nhà tuyển dụng tiềm năng tại triển lãm mỗi ngày, và một số ít người tham dự đã có cơ hội để giới thiệu nghiên cứu của mình trước thính giả trong suốt 3 ngày  Tech Talks (Tọa đàm công nghệ), cũng được tổ chức bởi The Nonwovens Institute. Khu vực đặc biệt của Tech Talks thu hút sự chú ý trong suốt 3 ngày làm chuyên đề ngắn.

Techtextil North America, Wilson College of Textiles, The Nonwovens Institute trực thuộc North Carolina State University tổ chức buổi chia sẻ về giáo dục và khám phá trong đêm thứ hai của chương trình.  Đến với sự kiện,  người tham dự có cơ hội được cung cấp đồ ăn nhẹ, đồ uống và cơ hội để giao lưu với những người khác, cũng như các cơ hội để chiêm ngưỡng những phòng thí nghiệm đắt giá và trang thiết bị chế tạo của Wilson College of Textiles và The Nonwovens Institues.

Www.techtextilna.com

Xuân Thị Thu Trang


Các tin khác