Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Toray tiết lộ về quần áo bảo hộ mới nhất sử dụng một lần Livmoa CL


Nguồn: Toray

Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Toray Industries đã phát triển một loại quần áo tiệt trùng để sử dụng trong phòng sạch có tên là Livmoa CL, đây là sản phẩm mới nhất của quần áo bảo hộ dùng một lần Livmoa, với sự hợp tác từ trung tâm nghiên cứu & phát triển trị liệu tế bào tại Quỹ nghiên cứu Y sinh và đổi mới (FBRI) tại Kobe

Với Livmoa CL, Toray đang tìm cách nâng cao sự thoải mái của nhân viên hoạt động trong lĩnh vực y học tái tạo cũng như trong sản xuất dược phẩm và các lĩnh vực khác, những công việc này đòi hỏi phải thực hiện trong phòng sạch. Việc tiếp thị tại Nhật Bản cho sản phẩm Livmoa CL dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 7 năm 2019. Toray cho biết trong một thông cáo báo chí, trong tương lai họ sẽ tập trung mở rộng doanh số bán hàng của trang phục trong phòng sạch và thoáng khí này ngoài thị trường Nhật Bản, là thị trường Mỹ và châu Âu.

Môi trường xử lý tế bào hay sản xuất dược phẩm yêu cầu sử dụng quần áo không dệt dùng một lần, không bụi, được bao kín và khử trùng tốt để ngăn bụi và vi khuẩn có nguồn gốc từ con người lan truyền vào trong phòng sạch. Quần áo bảo hộ hiện có trên thị trường chủ yếu gồm các loại sản phẩm áo liền quần được sản xuất ở nước ngoài. Nhưng để ngăn chặn bụi bẩn hoặc các vết bẩn khác bám vào quần áo theo tiêu chuẩn quần áo không có bụi thì yêu cầu khi mặc quần áo vào không được để nó chạm vào bàn tay hoặc sàn nhà, điều này rất khó và tốn thời gian. Thêm vào đó, mặc dù những công việc đó được thực hiện trong môi trường có sự kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm nghiêm ngặt nhưng mồ hôi có thể làm cho kính của nhân viên y tế bị mờ, và những vấn đề như vậy nên người ta mong muốn có biện pháp chống nóng hiệu quả. Do vậy, Toray đã hợp tác với FBRI nơi đặt trung tâm xử lý tế bào phát triển một loại trang phục bảo vệ có tính thoải mái để sử dụng trong phòng sạch.

Sự khác biệt của Livmoa CL nằm ở quá trình xử lý khử trùng và thiết kế bao gồm hai phần trên và dưới, điều này làm cho việc mặc vào sẽ dễ dàng. Lần đầu tiên trong dòng sản phẩm bảo hộ lao động Livmoa sử dụng khí ethylene oxide để khử trùng vật liệu. Một đặc điểm của quá trình khử trùng bằng khí ethylene oxide là khả năng khử trùng các vật liệu ở nhiệt độ thấp hơn so với các phương pháp khác, điều này có nghĩa là quá trình này ít khả năng làm suy yếu các tính chất của vải.

Livmoa CL có cấu trúc ba lớp, với vải không dệt Toraymicron được tạo ra từ sợi polypropylen siêu mảnh có tính chất điện từ (điện từ) nằm giữa hai lớp vải được tạo thành từ xơ ngắn polypropylen. Cấu trúc này đảm bảo rằng bụi sẽ luôn bên trong quần áo mà không bị di rời ra ngoài, trong khi chính vật liệu này cũng phát sinh rất ít bụi, kết quả đây là thiết kế đầu tiên trên thế giới về quần áo bảo hộ được tách làm riêng hai phần trên và dưới. Hơn nữa, nó giúp việc mặc trở lên dễ dàng hơn bằng cách kết hợp cấu trúc chui đầu không dây buộc, cho phép người mặc nó mà không cần chạm trực tiếp vào bề mặt bên ngoài. Mặc dù vật liệu Toraymicron rất thoáng khí đã có hiệu quả rõ rệt trong việc giảm độ ẩm và xử lý các vấn đề nhiệt khác nhưng để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của nhân viên trong môi trường phòng sạch thì các thử nghiệm mặc đã được tiến hành nhiều lần tại FBRI, đồng thời một loạt các chu trình thử nghiệm và cải tiến đã được tiến hành để phát triển vật liệu này.

Là một phần trong chiến lược cốt lõi của chương trình quản lý trung hạn thuộc “Dự án AP-G 2019” Toray đang thúc đẩy mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực đổi mới cuộc sống để góp phần làm giảm bớt gánh nặng của người lao động trong ngành y. Với sự phát triển của Livmoa CL, nhằm cải thiện sự an toàn và thoải mái cho môi trường làm việc, Toray quyết tâm tăng cường hơn nữa cả về khả năng làm việc và sự thoải mái về thể chất cho các nhân viên y tế.

https://www.technicaltextile.net/News/toray-unveils-latest-disposable-protective-wear-livmoacl-249010.html

Người dịch: Nguyễn Thị Hường


Các tin khác