TẶNG QUÀ CHO CÔNG NHÂN NGHÈO, CÔNG NHÂN KHUYẾT TẬT


Ngày 21/01/2021, tại TP. HCM đoàn lãnh đạo của Công đoàn Dệt May Việt Nam và Tổng Công ty CP Bia – Rượu (SABECO) đã đến thăm và tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, công nhân khuyết tật đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn Dệt May VN.

Đoàn do ông Lê Nho Thướng – Ủy viên BCH Tổng LĐ LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên các em nỗ lực vượt qua khó khăn, tự tin hòa nhập với cộng đồng, góp phần vào sự phát triển của đơn vị. Công tác chăm lo cho công nhân nghèo, đặc biệt là công nhân khuyết tật từ lâu đã trở thành chương trình hoạt động thường niên của Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Nhân dịp này, đoàn đã trao gần 70 phần quà tổng trị giá 55 triệu đồng cho các em đang làm việc tại “Câu lạc bộ vượt khó” của Công ty CP Việt Hưng và Công ty CP May Phương Đông. Đặc biệt đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà và trao trợ cấp nuôi dưỡng (mỗi năm 12 triệu đồng) cho các cháu Nguyễn Hoàng Long, Lê Nguyễn Cát Tường và Nguyễn Duy Tân là con cán bộ trong ngành có hoàn cảnh khó khăn. Đây là niềm động viên khích lệ đối với những công nhân kém may mắn, tiếp thêm tinh thần, nghị lực sống cho các em hòa nhập vào cuộc sống.

Bà Cao Thị Hồng Thúy – Phó Chủ tịch Công đoàn Sebeco, cho biết: “Chương trình “Tết Gắn Kết” là chương trình tiếp nối chiến dịch chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam”, một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ kỷ niệm 145 năm thành lập SABECO. Với cam kết đầu tư kinh doanh song hành cùng phát triển bền vững, SABECO luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những thay đổi tích cực nhằm nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng và cho Việt Nam. Chương trình “Tết Gắn Kết” tiếp tục khẳng định mục tiêu của Chiến dịch là tiếp sức hỗ trợ Công nhân lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi COVID-19 vượt qua khó khăn và giúp gia đình của họ đón một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc, ý nghĩa hơn”.

Ông Đinh Văn Quang – Giám đốc điều hành Công ty CP May Phương Đông, chia sẻ: “Năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể CBCNV và người lao động, đặc biệt là sự nhanh nhạy, quyết liệt trong công tác điều hành của Ban lãnh đạo Công ty đã đưa Công ty Phương Đông vượt qua khó khăn, hoàn thành mục tiêu kế hoạch đã đề ra, tạo tiền đề phát triển cho những năm tiếp theo. Chúng tôi rất cảm động và trân trọng tình cảm cũng như sự quan tâm của Lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam đã luôn quan tâm, đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp trong suốt những năm qua”.

Tại Công ty CP Việt Hưng, bà Nguyễn Thị Thanh Phương – Phó Tổng Giám đốc Công ty xúc động chia sẻ: “Công ty CP Việt Hưng thành lập “Câu lạc bộ vượt khó” tiếp nhận các em khuyết tật vào làm việc từ năm 2007. Trong nhiều năm qua, Công ty CP Việt Hưng vẫn tiếp tục tuyển dụng lao động khuyết tật. Hiện nay Công ty có 27 em khuyết tật đang làm việc tại 3 xưởng may. Mặc dù các em có khiếm khuyết một phần cơ thể nhưng các em đều nỗ lực, chăm chỉ làm việc không thua kém gì các bạn bình thường khác trong tổ sản xuất của mình, có những em nhiều năm liền đạt lao động giỏi. Chúng tôi rất hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chia sẻ từ Công đoàn Dệt May Việt Nam, Tổng Công ty CP Bia – Rượu và Tổng LĐLĐ VN”.

Thay mặt lãnh đạo Tổng LĐ LĐVN, Công đoàn Dệt May Việt Nam, ông Lê Nho Thướng – Ủy viên BCH Tổng LĐ LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đã biểu dương và đánh giá cao tấm lòng nhân hậu, nhân văn của Ban lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện cho các em có việc làm ổn định và thu nhập khá trong điều kiện kinh tế nhiều khó khăn hiện nay, giúp các em tự tin, thêm phần nghị lực tái hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời, ông Lê Nho Thướng đã gửi lời tri ân sâu sắc tới Ban lãnh đạo và người lao động của Tổng Công ty CP Bia – Rượu đã đồng hành cùng các doanh nghiệp dệt may trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cho người lao động. Ông Lê Nho Thướng mong muốn Ban lãnh đạo các doanh nghiệp dệt may cũng như Công đoàn Công ty tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho các em làm việc, giúp các em có thêm ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, làm tốt công việc của mình, góp phần vào sự phát triển của đơn vị và của ngành Dệt May VN. Công đoàn Dệt May Việt Nam cam kết sẽ luôn đồng hành cùng với Ban lãnh đạo Công ty và người lao động trong thời gian tới nhằm hướng tới xây ngành Dệt May Việt Nam ngày càng phát triển./.

Bài và ảnh: Cẩm Hà


Các tin khác