Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ TP. HCM tiếp cận hơn 1.000 vị trí việc làm


Ngày 06/01/2022, Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2021” theo hình thức trực tuyến và trực tiếp, thu hút gần 1.000 học sinh sinh viên (HSSV) tham dự. Đây là sự kiện thường niên của Trường Cao đẳng Công nghệ TP. HCM.

Toàn cảnh ngày hội việc làm

Năm nay, ngày hội có sự tham gia tuyển dụng trực tiếp của gần 40 doanh nghiệp, tổ chức lớn với hơn 1.000 vị trí việc làm của các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngoại ngữ, tin học, Công nghệ May – Thiết kế thời trang…

TS. Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại ngày hội việc làm.

Phát biểu tại ngày hội, Tiến sĩ Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh cho biết, ngày hội việc làm là cơ hội để HSSV trao đổi trực tiếp với các tổ chức, doanh nghiệp, qua đó tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực và nguyện vọng. Năm 2021, dịch Covid – ảnh hưởng trực tiếp đến việc dạy và học của Nhà trường. Vì vậy, thời gian tổ chức ngày hội việc làm phải lùi lại cho phù hợp với yêu cầu thực tế. “Cũng qua ngày hội việc làm, Nhà trường nắm bắt được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, qua đó xây dựng nội dung, chương trình đào tạo sát với thực tế đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động” – TS. Hồ Ngọc Tiến nhấn mạnh.

Các doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp

Sinh viên Nguyễn Thị Hoa – Khoa Quản trị kinh doanh phấn khởi chia sẻ: “Năm nay, tuy tình hình dịch bệnh kéo dài ngoài việc Nhà trường kịp thời thay đổi nội dung, phương pháp giảng dạy giúp cho HSSV cập nhật đầy đủ kiến thức chuyên môn còn tổ chức thành công Ngày hội việc làm năm 2021. Đây thực sự là cơ hội tốt cho tất cả sinh viên tiếp cận gần nhất với các doanh nghiệp và tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành học cũng như sở trường của mình”.

Ông Nguyễn Đức Quốc – Giám đốc Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực – Công ty CP Đầu tư và Thương mại Tạp Phẩm Sài Gòn

Ông Nguyễn Đức Quốc – Giám đốc Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực – Công ty CP Đầu tư và Thương mại Tạp Phẩm Sài Gòn cho biết, Công ty đã giới thiệu nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước với mức thu nhập cao tại ngày hội việc làm. Trong thời gian tới, Công ty mong muốn tiếp tục được phối hợp cùng Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực.

Bà Trương Như Ngọc – Phòng nhân sự, Công ty TNHH May Mặc Bowker Việt Nam

Tham gia tuyển dụng tại ngày hội, bà Trương Như Ngọc – Phòng nhân sự, Công ty TNHH May Mặc Bowker Việt Nam nhận định: “Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản cả về chuyên môn lẫn kỹ năng lao động phù hợp với nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Tham gia ngày hội việc làm, Công ty TNHH May Mặc Bowker Việt Nam cần tuyển 100 vị trí ở các khâu kỹ thuật, kiểm tra chất lượng, bảo trì, bảo dưỡng máy…”.

Cẩm Hà


Các tin khác