Sản phẩm BEMIS UNVEILS SEWFREE từ vật liệu tái tạo


Nguồn: Bemis Worldwide

Bemis Associates là một công ty sản xuất hàng đầu về màng nhựa nhiệt dẻo, băng keo và chất kết dính, đã giới thiệu sản phẩm Sewfree đầu tiên được sản xuất bằng vật liệu tái tạo. Dựa trên sự hợp tác với DuPont Tate & Lyle Bio Products đã sản xuất ra sản phẩm bằng cách sử dụng 25% Susterra propanediol sinh học của DuPont Tate & Lyle Bio Products.

Susterra propanediol sinh học là một vật liệu tái tạo có nguồn gốc thực vật, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng trong các loại polyme khác nhau. Polyurethane được sản xuất từ Susterra propanediol giúp giảm lượng khí thải carbon so với polyurethane được sản xuất từ hóa chất của ngành chưng cất dầu mỏ.

Ben Roth, giám đốc phát triển kinh doanh của DuPont Tate & Lyle Bio Products cho biết: “Vật liệu làm từ Susterra rất ưu việt khi sử dụng trong sản phẩm hiệu năng cao, vì vậy chúng tôi rất vui khi có thể giúp Bemis Associates duy trì các tiêu chuẩn khắt khe của sản phẩm Sewfree. Ngoài ra, Susterra propanediol là một sản phẩm 100% sinh học đã được USDA chứng nhận. Do vậy nó thải ra lượng khí thải cacbonic thấp hơn nhiều khi sản xuất vật liệu từ các hóa chất của ngành chưng cất dầu mỏ, nghĩa là các thương hiệu và người tiêu dùng không còn phải đánh đổi tính bền vững để lấy hiệu quả sản xuất”.

Alyssa Caddle, giám đốc của Sustainability and Corporate Responsibility tại Bemis cho biết: “Chúng tôi rất vui khi tạo ra được vật liệu dựa trên Susterra trong quá trình phát triển vật liệu màng này. Sáng kiến này nhằm đáp ứng tuyệt đối yêu cầu của khách hàng về các lựa chọn bền vững hơn trong các thị trường chính của chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục cải thiện sản phẩm này không chỉ giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất mà còn đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm này mang đến cơ hội mới để mở rộng việc kinh doanh các chất kết dính thân thiện với môi trường khi chúng tôi hướng tới mục tiêu là đến năm 2025 tất cả các sản phẩm đều thân thiện với môi trường, có thể đo lường và so sánh với các sản phẩm trước đó”.

Keo dán sinh học Sewfree 3700 được chế tạo để thay thế chất dẻo và các đường may phức tạp trong hàng may mặc. Nó cho phép các đường may nhẵn hơn, các góc mềm mại hơn và chắc chắn hơn. Keo dán sinh học Sewfree có mô đun thấp và khả năng đàn hồi cao, được thiết kế để sử dụng ở những vị trí có độ cử động nhiều, độ bền liên kết cao và chống mốc. Nó được tạo ra để thay thế các chất bị hạn chế sử dụng của nhóm Quản lý Quần áo và Giầy dép Quốc tế RSL Quốc tế (AFIRM), là một sản phẩm sinh học được chứng nhận bởi USDA và được sản xuất tại Bemis, Shirley MA, nơi mà sử dụng năng lượng tái tạo để phù hợp 100% với hạ tầng lưới điện của cơ sở.

Người dịch: Phạm Thị Tốt

https://www.technicaltextile.net/news/bemis-unveils-sewfree-product-with-renewable-material-272313.html


Các tin khác