Ra mắt phương pháp đo đặc tính xúc giác mới trong sản xuất hàng dệt tráng phủ


 

Trong buổi ra mắt sự kiện trực tuyến của Hội nghị quốc tế về hàng dệt tráng phủ GmbH đã giới thiệu với các chuyên gia trong ngành, một thiết bị độc đáo để đo các thông số xúc giác của vải tráng phủ và không tráng phủ.

Công ty cho biết Emtec’s Tactile Sensation Analyzer (TSA) – thiết bị phân tích cảm ứng xúc giác của Emtec đã đo lường đặc tính xúc giác trên vải dựa trên các thông số về độ mềm, mịn, cứng, linh hoạt, phục hồi và đàn hồi. Dữ liệu này cho phép kết quả có thể lặp lại để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Trong một bài thuyết trình vào ngày 12 tháng 2, Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Tiếp thị Toàn cầu của emtec Alexander Grüner đã giải thích và chứng minh nguyên tắc đo lường của TSA, đây là thiết bị duy nhất hiện nay đáp ứng tất cả các yêu cầu của ngành về đo lường hàng dệt và không dệt.

Dụng cụ đo đa chức năng thu thập đồng thời tất cả các thông số liên quan đơn lẻ ảnh hưởng đến các đặc tính xúc giác của sản phẩm không dệt và dệt để tạo ra giá trị số gần như hoàn toàn tương ứng với kết quả của bảng điều khiển bằng tay tốn ít chi phí và thời gian. Emtec cho biết thiết bị này có các ứng dụng gần như trong mọi giai đoạn sản xuất, từ nghiên cứu và phát triển, tối ưu hóa sản phẩm và quy trình đảm bảo chất lượng.

Theo Grüner, thiết bị mới đã được ra mắt đúng thời điểm để giúp các nhà sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn ngành đang thay đổi và đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

Grüner nói: “Người tiêu dùng ngày càng ý thức và sáng suốt hơn về loại vải họ mua. Họ muốn biết loại vải được tạo ra như thế nào, liệu nó có bền không và họ muốn nó dễ chịu khi tiếp xúc. Chính vì vậy chắc chắn nhà sản xuất sẽ có một sự thay đổi theo hướng tập trung mạnh hơn vào chất lượng vải, quá trình sản xuất để theo kịp các nhu cầu này”.

https://www.innovationintextiles.com/novel-way-to-measure-haptic-quality-on-show-at-coating-congress/

Người dịch : Đặng Hồng Thụy


Các tin khác