Proneem ra mắt sản phẩm dệt may chống COVID-19 đầu tiên tại Pháp


Nguồn: © Proneem.

Proneem là một công ty khởi nghiệp của Pháp với sự hỗ trợ từ Tổ chức đại diện cho các công ty hóa học tại Pháp (France Chimie) và Công ty Novachim đã báo cáo rằng họ đã xử lý thành công vật liệu dệt có hoạt tính kháng virus cao, loại vật liệu này có thể vô hiệu hóa sự lây nhiễm của SARS –CoV – 2 trên bề mặt vật liệu. “Một tiến bộ mang tính đột phá tại Pháp”, công ty  cho biết.

Proneem, một công ty chuyên về công nghệ chức năng áp dụng cho hàng dệt may trong môi trường công nghiệp, kết hợp giữa các hiệu quả bền vững với các công nghệ tiên tiến nhất để mang lại giá trị gia tăng cao cho ngành dệt với các thuộc tính kháng khuẩn, chống bụi và chống côn trùng.

Công ty cho biết họ đi đầu trong đổi mới, đứng đầu bởi bà Nathalie Hagege, tiến sĩ sinh học phân tử và miễn dịch học. “Các quy trình sản xuất của Proneem dựa trên công nghệ vi bao (microencapsulation) và do đầu tư lớn cho nghiên cứu và phát triển (R & D) nên công ty hiện đang là công ty quốc tế duy nhất nắm giữ Ủy quyền Tiếp thị (số EC: 283-644-7, FR-2018-0028) về xử lý diệt khuẩn nhằm chức năng hóa các sản phẩm dệt may trong nước có tiếp xúc với da”, Proneem cho biết thêm.

 

Bà Natalie Hagege. Nguồn: © Proneem.

“Trong thời kỳ đại dịch này, các chuyên gia của Proneem với sự hỗ trợ bởi Tổ chức France Chimie và Novachim, đã áp dụng chuyên môn của mình để chống lại Covid-19 bằng cách phát triển phương pháp xử lý sản phẩm dệt may duy nhất tại Pháp có hoạt tính chống vi rút cao, với hiệu quả đã được chứng minh trên SARS -CoV – 2. Các kết quả được thử nghiệm ở một phòng thí nghiệm độc lập của Pháp *, công nghệ này tạo thành một rào cản ngăn chặn sự lây nhiễm lâu dài và vĩnh viễn của SARS-CoV-2 trên các bề mặt sản phẩm dệt.”

 “Quá trình xử lý tiên tiến này, VIRALSTOP đã kết hợp các đặc tính chống virus của kẽm pyrithione và kẽm oxit (ZnO) với các hoạt chất khác, bằng cách ngăn chặn nhiều loại virus như bản sao của coronavirus và phá hủy màng bọc virus. Nghiên cứu đã thử nghiệm trên các mẫu sản phẩm dệt may khác nhau, hiện tại đây là phương pháp xử lý duy nhất của Pháp được thử nghiệm trên chủng SARS – CoV – 2 cho thấy có hiệu quả trong việc vô hiệu hóa virus. Khả năng làm giảm virus phương pháp này là trên 99,99 % **, giúp tăng mức độ bảo vệ của sản phẩm dệt may và hạn chế sự lây lan của virus. Một sự cải tiến lớn. Chúng ta nên nhớ rằng các bề mặt bị nhiễm vi khuẩn là nguyên nhân của sự nhiễm bệnh và truyền nhiễm, và viruscorona mới dường như tồn tại từ vài giờ đến vài ngày trên bề mặt vải dệt”

“Sự hợp tác của Proneem với Chimie France và Novachim khiến cho sự cải tiến nhanh hơn và đưa nghiên cứu và phát triển (R & D) của Pháp lên hàng đầu. Thật vậy, lần đầu tiên ở Pháp, có thể tiến hành các thử nghiệm về chủng SARS-CoV-2, chứng minh hiệu quả của vải được xử lý. Với một hoạt chất hiệu quả và các hệ thống ngâm tẩm sản phẩm dệt, chúng tôi đã chứng minh rằng có thể tạo ra sản phẩm dệt may có khả năng tiêu diệt virus”, bà Nathalie Hagege, người sáng lập và chủ tịch của Proneem giải thích.

Nguồn: © Proneem.

Nhà nghiên cứu, người từng là thành viên của ủy ban chuyên gia đã soạn thảo tài liệu AFNOR về khẩu trang vệ sinh, hiện đang làm việc để tối ưu hóa tất cả các vật liệu dệt và vật liệu không dệt (bao gồm cả vải không dệt) để chống lại hiệu quả tất cả các coronavirus, kể cả Covid-19. Ý tưởng: cho phép sản xuất các sản phẩm từ vật liệu dệt và không dệt chống lại virus Covid-19 tại Pháp, dễ sử dụng, có thể tái sử dụng, giá cả cạnh tranh và dễ tiếp cận, giúp bảo vệ tối đa cho toàn dân, đồng thời khắc phục rủi ro từ thiếu hụt vật liệu.

“Ngày nay, khi chúng ta bắt đầu đi ra khỏi tình trạng đóng cửa, sự trở lại của các hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau, điều cần thiết là tối ưu hóa hiệu quả của khẩu trang vệ sinh và khẩu trang y tế bằng các hệ thống ngâm tẩm để đảm bảo an toàn tối đa. Tôi nghĩ về tất cả các ngành công nghiệp, như du lịch hoặc lĩnh vực tổ chức sự kiện, phải được tổ chức khác đi và khởi động lại các hoạt động của họ bằng các biện pháp phòng ngừa và an toàn. Và tôi cũng nghĩ về tất cả những bà mẹ không cho con đi học vì sợ chúng sẽ bị lây hoặc lan truyền Covid- 19. Với cải tiến này, mục tiêu quan trọng của tôi là cung cấp một giải pháp cho vấn đề chưa từng có đang khiến nền kinh tế toàn cầu dừng lại. Việc mặc quần áo giúp vô hiệu hóa virus sẽ là bước đi lâu dài để vượt qua vấn đề về giãn cách xã hội” bà Nathalie Hagege cho biết thêm.

Các sản phẩm dệt chức năng có đặc tính chống Covid-19 sẽ được sử dụng để làm găng tay, khẩu trang và quần áo có thể vô hiệu hóa virus, do đó có thể được sử dụng trong thời gian dài mà không sợ lây nhiễm nhiều loại virus, bao gồm SARS-CoV-2, Proneem giải thích.

Ngoài ra, công nghệ VIRALSTOP có thể sử dụng trong nhiều ứng dụng: thuốc xịt cho các sản phẩm dệt với đặc tính chống virus dùng cho các nơi công cộng và mảng khách sạn (khách sạn, giường ngủ và bữa sáng, sản phẩm cho thuê của kỳ nghỉ, khu cắm trại), chất tẩy rửa chống virus cho giặt là công nghiệp, giặt là bệnh viện, chất tẩy rửa khô, v.v.,” Proneem nói tiếp.

Mặc quần áo có các đặc tính chống Covid-19 giúp tăng cường đáng kể các biện pháp và vấn đề giãn cách xã hội đối với mảng du lịch và tổ chức sự kiện, trong khi hiện nay các mảng này đang bị hủy bỏ hoặc hoãn lại. Ngoài sự khủng hoảng về sức khỏe như hiện nay, bằng cải tiến mang tính đột phá này, PRONEEM mong muốn đẩy nhanh sự phát triển của sản phẩm dệt may chức năng, tái lập đất nước và khôi phục cơ hội cho Pháp trở thành một công ty lớn trên trường quốc tế,” công ty đưa ra các kết luận.

* VIBIOSPHEN, phòng thí nghiệm công nghệ sinh học y tế của Pháp chuyên về các bệnh truyền nhiễm.

** Kết quả thử nghiệm được thực hiện trên các mẫu vật liệu dệt tổng hợp và tự nhiên khác nhau.

– Tác dụng chống virus đối với chủng SARS-CoV-2: sau 2 giờ tiếp xúc với sản phẩm dệt được xử lý hoàn tất, theo tiêu chuẩn chống virus ISO 18184, VIRAL STOP ™ vô hiệu hóa chủng SARS-CoV-2 có thể vô hiệu hóa Covid-19 với hiệu quả 99,99 %.

– Tác dụng kháng khuẩn: sau khi tiếp xúc với sản phẩm dệt được xử lý, theo tiêu chuẩn ISO 20743 chống lại vi khuẩn Gram dương và Gram âm tương ứng với các vi khuẩn gây bệnh liên quan đến nhiễm trùng, VIRAL STOP ™ vô hiệu hóa các vi khuẩn này với hiệu quả 99,99%.

https://www.innovationintextiles.com/proneem-launches-first-french-anticovid19-textile-treatment/

Người dịch: Nguyễn Thị Hường

 


Các tin khác