Phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống vượt khó của May 10 vượt qua đại dịch Covid-19


Trong giai đoạn cả hệ thống chính trị và Nhân dân cùng chung tay “chống dịch như chống giặc”, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Tổng Công ty May 10 đã và đang triển khai tốt nhiều giải pháp nhằm phòng chống và ứng phó với dịch bệnh.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế – xã hội của 192 quốc gia/vùng lãnh thổ có người mắc bệnh nói riêng và toàn thế giới nói chung. Việt Nam được Tổ chức Y tế thế giới cũng như nhiều quốc gia nhận định đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh COVID-19 nhờ  triển khai các biện pháp đúng đắn.

Dệt may và Da giày được đánh giá là hai ngành chịu tác động lớn nhất do dịch Covid-19. Nếu như trước đây, câu chuyện nguyên phụ liệu từ Trung Quốc – nơi khởi phát dịch bệnh về chậm đã bước đầu được Tổng Công ty May 10 sắp xếp ổn thỏa, tạo đủ việc làm cho người lao động, thì đến nay tình hình lại chuyển sang hướng khác khi tâm chấn của dịch hiện giờ là các quốc gia Châu Âu – thị trường xuất khẩu lớn nhất của May 10. Do đó nguy cơ trong thời gian tới, TCT phải cho người lao động nghỉ gián đoạn 01 số ngày, lượng hàng đặt hàng sẽ sụt giảm, khách hàng trì hoãn giao hàng là các vấn đề sẽ có thể xảy ra. Khó khăn liên tiếp nối nhau nhưng cơ quan điều hành đã và đang lên những “kịch bản” để ứng phó. TCT May 10 có lượng khách hàng đông, số lượng đơn hàng nhiều nên cơ quan điều hành có thể san sẻ những đơn hàng để người lao động có đủ việc làm, đảm bảo số ngày phải nghỉ chờ việc là ít nhất.

Đồng thời, May 10 cũng chuyển trạng thái, thích ứng nhanh, thay đổi kế hoạch hoạt sản xuất kinh doanh. May 10 là một trong nhiều doanh nghiệp dệt may đã chung tay vì cộng đồng sản xuất khẩu trang trong chiến dịch chống virus Covid – 19. Tổng Giám đốc Thân Đức Việt cho biết: Đáp ứng nhu cầu của thị trường, chung tay cùng cả nước đẩy lùi Covid-19, đến thời điểm này chúng ta đã sản xuất 3 triệu khẩu trang, và sắp tới chúng ta nhận 1 đơn hàng nữa là 10 triệu khẩu trang để có đầy đủ việc làm trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Thân Đức Việt kêu gọi người lao động luôn sẵn sàng trước những kế hoạch đột xuất mà ban lãnh đạo đưa ra, như việc linh hoạt trong bố trí giờ làm giờ nghỉ, ngày làm ngày nghỉ thích hợp. Luôn cố gắng làm hết năng lực để hoàn thành các đơn hàng như dự kiến. Thực hiện triệt để tiết kiệm trong mọi lĩnh vực, không chỉ tại nơi làm việc mà cả trong sinh hoạt gia đình. Tổng Giám đốc khẳng định đã lên kế hoạch dự trù nguồn ngân sách của TCT để đảm bảo thu nhập cho người lao động trong khả năng có thể. Toàn thể cán bộ công nhân viên luôn có ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân, đồng nghiệp, người thân và cộng đồng… Cập nhật những thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh từ các nguồn như: Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, và các báo chính thống đưa thông tin từ Thủ tướng, từ Bộ Y tế, từ UBND TP. Hà Nội… để có những kiến thức và nhận thức đúng trong việc phòng chống bệnh cho mình cũng như người thân.

Tổng Giám đốc nhấn mạnh hơn lúc nào hết đây chính là cơ hội để những truyền thống tốt đẹp trong văn hóa May 10 có dịp được phát huy: Truyền thống vượt khó, trưởng thành trong vượt khó, truyền thống đoàn kết, về bản lĩnh chính trị, đây là lúc chúng ta phải vận dụng những truyền thống tốt đẹp này để vượt qua khó khăn. Tôi tin tưởng là trong tình hình khó khăn như thế này chúng ta sẽ có đầy đủ bản lĩnh và đầy đủ tinh thần chiến đấu để cùng  thấu hiểu những khó khăn của Tổng công ty nói riêng và Việt Nam nói chung, chúng ta cùng chia sẻ và cùng gánh vác để tập thể những người lao động chung tay vượt qua đại dịch này.

Theo http://garco10.com.vn/


Các tin khác